Kết quả tìm kiếm cho "thầy lang"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7306

Đổi thay từ biết lắng nghe

Đổi thay từ biết lắng nghe 

Cập Nhật 27-03-2019

Lắng nghe những tâm tư, ý kiến phản ánh từ diễn đàn đối thoại với sinh viên nội trú ký túc xá (KTX) là cách giúp Trung tâm Phục vụ sinh viên - Đại học (ĐH) Huế, hoàn thiện công tác quản lý, phục vụ sinh viên.

Tag: đổi thay, giáo dục, lắng nghe

Thầy lang

Thầy lang 

Cập Nhật 02-03-2019

Theo gia phả của dòng họ Lê ngụ ở Bàn Môn (xã Lộc An, huyện Phú Lộc) khai canh làng La Khê (xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc) là cụ Lê Văn Vinh.

Tag: Bàn Môn, khai canh làng, danh y

Một giấc mơ hoa

Một giấc mơ hoa 

Cập Nhật 30-03-2017

Còn gần 2 tháng nữa mới tới ngày khai mạc giải U20 World Cup 2017, nhưng người hâm mộ bóng đá nước Việt nói chung và dân Huế nói riêng đã cảm thấy lâng lâng một giấc mơ hoa.

Tag: giấc mơ hoa, khai mạc, U20 World Cup 2017

"Thầy lang" của di tích Huế

"Thầy lang" của di tích Huế 

Cập Nhật 16-03-2017

Có thể ông là người duy nhất ở Việt Nam thờ Kazik tại tư gia. Khi thắp hương, tôi thấy một chai vodka Nga đã hơi phai mờ.

Tag: thầy lang, trùng tu, di tích

“Biệt dược” vùng cao

“Biệt dược” vùng cao 

Cập Nhật 21-12-2016

Chuyện các thầy lang ở vùng cao với các bài thuốc gia truyền chẳng có cứ liệu khoa học để chứng minh, dù thuốc của họ thuộc...

Tag: biệt dược, vùng cao, thầy lang, bài thuốc. gia truyền

Lãng phí hàng nghìn tỷ, trách nhiệm người đứng đầu ở đâu?

Lãng phí hàng nghìn tỷ, trách nhiệm người đứng đầu ở đâu? 

Cập Nhật 17-06-2016

Qua báo cáo của Chính phủ cho thấy, từ sử dụng ngân sách cho đến tài sản công, chất lượng quy hoạch, đầu tư... đều còn nhiều tồn tại, gây lãng phí lớn.

Tag: Lãng phí ngân sách, sử dụng tài sản công, chế độ xe công, dự án nghìn tỷ đắp chiếu

Nguyên Tổng Bí thư tặng quà Tết bà con làng Rồng

Nguyên Tổng Bí thư tặng quà Tết bà con làng Rồng 

Cập Nhật 04-02-2016

Thay mặt nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, sáng 4/2, đại diện Cục Quản trị T26 - Văn phòng Trung ương Đảng và đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy đến làng Rồng (thị trấn Thuận An) thăm, tặng quà Tết cho bà con nơi đây nhân dịp năm mới Bính Thân 2016.

Tag: nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, làng Rồng

Thầy Đôn hát Kiều

Thầy Đôn hát Kiều 

Cập Nhật 07-01-2016

Dưới chân đèo Ngang, khuất trong làng Quảng Kim, tỉnh Quảng Bình, thầy giáo già Đặng Văn Đôn, một người Huế luôn được người làng kính trọng, vì say mê hát Kiều, sau khi nghỉ hưu, ông đã ở lại quê vợ để sưu tầm, biên soạn, phục dựng gánh hát Kiều cho người làng.

Tag: Thầy Đôn, hát Kiều

Đổi thay làng bún Vân Cù 

Cập Nhật 04-12-2015

(TTH) - Lâu lắm chúng tôi mới có dịp trở lại thăm làng bún Vân Cù (xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà). Nhìn sự thay đổi của làng bún, thật phấn khởi bởi làng không chỉ giữ được nghề truyền thống mà ngày càng mở rộng và phát triển.

Nghĩ từ hai nhà gươl ở làng A Xăng

Nghĩ từ hai nhà gươl ở làng A Xăng 

Cập Nhật 24-03-2014

(TTH) - Đến làng A Xăng, xã Thượng Long, huyện Nam Đông, mọi người đều dễ dàng nhìn thấy làng có đến hai nhà gươl. Một nhà gươl được xây theo kiểu truyền thống và một nhà gươl được xây bằng bê tông cốt thép. Nhà gươl xây theo kiểu truyền thống được hình thành bằng việc người dân tự đóng góp. Còn nhà gươl còn lại do nhà nước và các tổ chức tài trợ. Một nhà gươl ở phía trên cao, một nhà gươl ở phía dưới và thấp hơn một tý.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP