Kết quả tìm kiếm cho "thằng bé"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8459

Đáy giếng

Đáy giếng 

Cập Nhật 29-11-2018

Ít khi tiếp xúc với ánh mặt trời, loài ếch dưới đáy giếng chúng tôi mang sắc da hơi bợt hơn so với các đồng loại khác sống trong ao và đầm.

Tag: truyện ngắn, thằng bé, khu rừng

Không bao giờ cũ...

Không bao giờ cũ... 

Cập Nhật 15-10-2018

Thằng bé cứ vùng vằng nhăn nhó không chịu mặc áo, chiếc nào mẹ nó mang ra nó cũng chê xấu, chê cũ. Vợ chồng anh chị vừa dỗ dành con, vừa cười ra vẻ hài lòng.

Tag: ba tôi, ký ức, gia đình

Sẽ là một không gian không dễ bỏ qua 

Cập Nhật 21-06-2018

“Ba, cho con đi đường sách chơi đi”. Thằng bé nhà tôi yêu cầu sau khi hoàn tất kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Tag: không gian, bỏ qua, Huy Khánh

Tấm lòng người thầy

Tấm lòng người thầy 

Cập Nhật 15-11-2016

Một người đàn ông dẫn thằng bé nhỏ thó đến phòng tiếp bạn đọc Báo Thừa Thiên Huế. Anh bảo, là người tỉnh khác đến Huế công tác thấy thằng bé lang thang ngủ ngoài đường, gần chỗ anh mấy hôm nay.

Tag: tấm lòng, người thầy, Quỳnh Anh

Tâm lý chụp giật

Tâm lý chụp giật 

Cập Nhật 14-10-2016

Buổi sáng đi học, thằng bé ghé vào quán xôi bên đường mua 1 hộp mang theo để đến trường ăn. Xung quanh chị bán xôi đang có 3 em khác cũng là học sinh đang chờ mua suất điểm tâm của mình. Đến sau, thằng bé chờ, đó là điều tất nhiên. Chị bán xôi cũng đon đả: “Đợi chị chút, cu hí”.

Tag: chụp giật, xếp hàng, thói quen

Mưa hoa

Mưa hoa 

Cập Nhật 29-06-2016

Thằng bé lau những giọt mồ hôi. Hắn bắt đầu xếp những bông hoa để chọn. Hắn rối bời. Hắn đắn đo, nhặt lên bỏ xuống không biết bao nhiêu lần nhưng vẫn chưa chọn được bông hoa ưng ý

Tag: mưa hoa, Huy Tuấn

Giấc mơ bác sĩ... 

Cập Nhật 25-11-2015

(TTH) - Đi khám về, trong buổi cơm chiều chị ngồi tỉ tê vừa động viên vừa định hướng cho thằng con: “Gắng mà học đi con, mai mốt làm bác sĩ cho sướng. Ông mô cũng xe hơi nhà lầu, được thưa được gởi, bạc tiền không thiếu...”. Cũng không biết đó đã lần định hướng thứ bao nhiêu của chị. Chỉ biết rằng, hình như thằng bé cũng “tiêm nhiễm” khá... nặng. Ai hỏi sau này thi gì, làm gì, nó lập tức: Bác sĩ! Lý do mà nó chọn có lẽ cũng rất chân thành giản dị: “được thưa gởi, được giàu có” như mẹ nó thường nói.

Mùi của mẹ 

Cập Nhật 10-09-2015

(TTH) - Cuối ngày. Chị vừa sà xe vào đến hiên, cậu con trai 8 tuổi đã ùa ra đón mẹ. Đợi mẹ dựng được chân chống xe, cậu ta nũng nịu ôm ngang bụng mẹ. Phản xạ tự nhiên, chị đẩy mạnh con ra: “Mẹ đi cả ngày, người đầy mô hôi, hôi lắm!”. Thằng bé cười hì hì, lại nhào vô, rịt vòng tay chặt hơn. Rồi mẹ đi một bước, nó sít bước chân theo một bước, bảo: “Con có thấy hôi chi mô nà. Mà hôi mấy con cũng chịu được, đó là mùi của mẹ mà”. Cứ thế, nó chỉ chịu buông ra khi mẹ đã đến cửa phòng.

Mo cau 

Cập Nhật 30-07-2015

(TTH) - Thấy cái ảnh thằng bé mặt mũi lem nhem, mặc quần xà lỏn ngồi trên chiếc mo cau được cả đám bạn cũng đánh trần kéo đi trên con đường đất bụi cuộn mù cứ ngỡ là mình đang có mặt trong đó. Cái trò kéo mo cau là một trò chân chất nhất của trẻ quê. Nó không cần sự khéo tay, sự dũng cảm mà đó chỉ là trò vui nhộn. Cứ có mo cau là rủ nhau cùng chơi, chơi đến khi mệt thì nghỉ. Ai cũng được một lần ngồi trên mo cau để được bạn kéo đi và ai cũng phải góp tay vào để kéo bạn.

Cây vả góc vườn 

Cập Nhật 25-12-2014

(TTH) - Cây vả không xa lạ với thằng bé nhà quê như tôi. Dạo nhỏ, sau những buổi học, tôi thường theo mạ đi rậy (rẫy), không phải chỉ đi chơi mà là làm việc hẳn hoi theo kiểu mạ làm chi, con làm nấy.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP