Kết quả tìm kiếm cho "thổi phồng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 20641

Đất nền “thổi phồng” thành dự án bất động sản

Đất nền “thổi phồng” thành dự án bất động sản 

Cập Nhật 24-03-2021

Chỉ là khu đất nền còn hoang hóa ở xã Thủy Bằng (TX. Hương Thủy), Công ty CP Tập đoàn Khải Tín...

Tag: đất nền, thổi phồng, thành, dự án, bất động sản

Thế giới đón Giáng sinh "thời Covid-19" như thế nào?

Thế giới đón Giáng sinh "thời Covid-19" như thế nào? 

Cập Nhật 25-12-2020

Ngồi ở nhà, quây quần bên bàn ăn cùng gia đình hay đơn thuần xem lại một bộ phim cũ và trò chuyện với người thân qua màn hình điện thoại....là cách người dân thế giới lựa chọn đón Giáng sinh thời phong tỏa.

Tag: Thế giới, Giáng sinh, Covid-19, gia đình, phong tỏa

Cung quán triều Nguyễn

Cung quán triều Nguyễn 

Cập Nhật 07-05-2020

Cung quán (công quán) thời phong kiến Triều Nguyễn là nơi tiếp đón các đại sứ của các vương quốc có bang giao với triều đình Huế.

Tag: Cung quán, triều Nguyễn, phong kiến

Rà soát, phát hiện người nghiện, nghi nghiện ma túy từ cơ sở

Rà soát, phát hiện người nghiện, nghi nghiện ma túy từ cơ sở 

Cập Nhật 10-09-2019

Rà soát, thống kê người nghiện, người nghi nghiện ma túy để quản lý tốt hơn là một trong những giải pháp quan trọng được Công an TP. Huế triển khai thực hiện nhằm kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn.

Tag: rà soát, phát hiện, người nghiện, nghiện ma túy

Kịp thời phòng ngừa khi sốt xuất huyết xuất hiện

Kịp thời phòng ngừa khi sốt xuất huyết xuất hiện 

Cập Nhật 09-03-2019

Khi người dân nhận biết nguy cơ sốt xuất huyết xuất hiện cần phối hợp với cán bộ y tế để tổng vệ sinh, thau vét bọ gậy và tổ chức các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh.

Tag: tăng cường, hiệu quả, phòng chống, SXH

Bám đồng, kịp thời phòng trừ sâu bệnh

Bám đồng, kịp thời phòng trừ sâu bệnh 

Cập Nhật 01-03-2018

Thời điểm này, các HTX cử cán bộ cùng bà con nông dân bám đồng, khảo sát diện tích lúa bị thiệt hại, chủ động phòng trừ sâu bệnh, bón phân giúp cây lúa bước vào giai đoạn làm đòng.

Tag: nông dân, bám đồng, kịp thời, phòng trừ, sâu bệnh

Kịp thời phòng bệnh viêm màng não 

Cập Nhật 03-06-2015

(TTH) - Viêm màng não (VMN) là bệnh nguy hiểm, dẫn đến những hậu quả nặng nề. Bệnh gây tử vong nhanh nếu không điều trị kịp thời. Tỉnh ta tuy chưa có dịch VMN, song trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, nguy cơ bị bệnh là khó tránh khỏi. Xung quanh việc phòng chống căn bệnh này, Báo Thừa Thiên Huế đã phỏng vấn TS, bác sĩ Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng.

Làng khoa bảng 

Cập Nhật 27-11-2014

(TTH) - Ít có làng quê nào như Phước Tích (Phong Hòa, Phong Điền). Dưới thời phong kiến, tuy không có người đỗ đạt cao (tiến sĩ, phó bảng), nhưng lại có nhiều người đỗ tú tài, cử nhân. Tự hào về truyền thống hiếu học đó, người làng Phước Tích có câu: “Tú tài lấy triêng mà gạt, cử nhân lấy trạc mà khiêng”.

Không lạ với danh xưng lương y 

Cập Nhật 27-02-2014

(TTH) - Vừa mới lên ngôi, ông vua hay chữ và hiếu đạo Tự Đức đã quyết định chuyển địa điểm và xây dựng mới Tiên Y miếu ở Kinh thành Huế, nơi thờ Thánh Y (thầy thuốc giỏi) và Tiên Y (thầy thuốc các đời trước) của cả Trung Quốc lẫn Việt Nam ta. Nguyên Tiên Y miếu được lập từ thời vua Gia Long ở phường Dưỡng Sinh. Năm 1825, vua Minh Mạng cho xây miếu ở bên tả chùa Thiên Mụ. Thời phong kiến, đông y là nền y học chính thống của nước nhà, là một bộ phận văn hoá của dân tộc. Tiên Y miếu thuộc hạng Quốc miếu, được sắc phong: “Hoàng triều sắc tứ Đông y thượng đẳng Lương y đệ nhất tôn thần” và do triều đình quản lý. Hàng năm chiếu lệ, vào dịp xuân đến và thu về, triều đình cử một quan văn hàm tam phẩm cùng quan Viện Thái y đến tế ở miếu, cầu an cho dân. Đây là ngôi nhà thờ Tổ quan trọng nhất của ngành đông y nước ta dưới thời Nguyễn.

Kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, góp phần phòng ngừa những khuyết điểm, vi phạm 

Cập Nhật 04-03-2013

(TTH) - Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp trong tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KTGS), kỷ luật Đảng; chủ động, kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn những khuyết điểm, vi phạm của tổ chức Đảng và đảng viên...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP