Kết quả tìm kiếm cho "thủy biều"

Kết quả 61 - 70 trong khoảng 7934

Làm rõ vụ xô xát xảy ra tại vườn nhà thờ họ Ngô

Làm rõ vụ xô xát xảy ra tại vườn nhà thờ họ Ngô 

Cập Nhật 15-05-2016

Ngày 15/5, Công an phường Thủy Biều tiến hành lập biên bản hiện trường...

Tag: xô xát, nhà thờ, họ Ngô

Hai bên cần ngồi lại tìm hướng giải quyết 

Cập Nhật 23-02-2016

Họ Ngô Đình lập hợp đồng thỏa thuận cho vợ chồng ông Ngô Em (tức Hiệp, người trong họ) thuê đất của nhà thờ họ (74 Nguyệt Biều, phường Thủy Biều, TP Huế) từ năm 2000 trong thời hạn 15 năm vừa chăm nom nhà thờ vừa lập vườn để mưu sinh. Vậy nhưng hết thời hạn trên, khi vườn cây thanh trà do gia đình ông Em trồng trọt, chăm sóc đang đến kỳ “bội thu” thì họ Ngô Đình ra “tuyên bố” ngừng cho gia đình ông Em thuê, nhưng không hỗ trợ về công lao trồng và chăm sóc, khiến gia đình ông Em bức xúc.

Tag: Họ Ngô Đình, Ngô Em

Thực đơn thanh trà mười món

Thực đơn thanh trà mười món 

Cập Nhật 02-02-2016

Điện thoại tìm hiểu chuyện mứt thanh trà Thủy Biều từng được đem sang Nhật, chị Huỳnh Thị Khoa, chủ nhân của sáng kiến độc đáo ấy xởi lởi: “Từ quả thanh trà, chị em ở đây đã sáng tạo được cái thực đơn lên đến 10 món”.

Tag: Thực đơn thanh trà

Gói bánh tét cùng người nghèo đón Tết

Gói bánh tét cùng người nghèo đón Tết 

Cập Nhật 02-02-2016

Sáng 2/2, tại hội trường UBND phường Thủy Biều (TP Huế) diễn ra hội thi “Gói bánh tét vì người nghèo”, với sự tham gia của 19 tổ dân phố thuộc 19 Ban công tác mặt trận của phường.

Tag: Gói bánh tét tặng người nghèo

Tiền giữ xe & 1 mạng người

Tiền giữ xe & 1 mạng người 

Cập Nhật 29-01-2016

Ngày 29/1, tại UBND thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang), TAND tỉnh mở phiên tòa xét xử Nguyễn Phi Tài (sinh năm 23 tuổi, trú tại phường Thủy Biều, TP Huế) về tội “giết người”, phạt Tài 18 năm tù, buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng cộng 140 triệu đồng.

Tag: Nguyễn Phi Tài

Người tạc tượng trầm hương các vua nhà Nguyễn

Người tạc tượng trầm hương các vua nhà Nguyễn 

Cập Nhật 30-12-2015

Trong trang viên “Nguyễn Phước tộc gia trang” rộng hơn 1.000m2 tọa lạc tại phường Thủy Biều, TP Huế, tượng những vị vua triều Nguyễn được anh Tôn Thất Tùng “rút ruột” khắc trên chất liệu trầm gió, từng níu không biết bao nhiêu bước chân.

Tag: Triều Nguyễn, Nguyễn Phước tộc gia trang

Thành lập Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ 

Cập Nhật 12-11-2015

(TTH) - Ngày 11/11, UBND tỉnh cho biết, đã có quyết định thành lập Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ đặt tại địa chỉ số 393, đường Bùi Thị Xuân, phường Thủy Biều, TP Huế và có phạm vi hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh biệt vị tướng làm ngoại giao Hoàng Anh Tuấn

Vĩnh biệt vị tướng làm ngoại giao Hoàng Anh Tuấn 

Cập Nhật 20-08-2015

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn tên thật là Hồ Xuân Anh, sinh năm 1925 tại làng Nguyệt Biều, xã Thủy Biều, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Đặc sản làng 

Cập Nhật 24-07-2015

(TTH) - Mỗi khi nhớ làng, mình lại tìm đến chợ. Những ngôi chợ trong thành phố vẫn còn đâu đó vài góc riêng của làng, bày chục qủa trứng gói ghém trong vỏ trấu, ít lon đỗ, một rá nghệ, vài bó sả, vài lon ném… Có khi là ít bó đọt bí, vài ký khoai lang…Gần thì các o quang gánh về từ miệt vườn Kim Long, Thủy Biều. Xa hơn thì đèo xe đạp, xe máy từ Hương Sơ, Diên Đại… của mạn Hương Trà, Phú Vang. Những bó rau thật mộc với dây chuối hay sợi lạt mềm, không lẫn với hàng xe (hàng từ các tỉnh khác đến, đều được buộc bằng dây cao su).

Xây dựng vườn thanh trà đạt chuẩn đầu dòng 

Cập Nhật 01-10-2014

(TTH) - Tại Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi toàn phường lần thứ II tổ chức vào cuối tháng 8/2014, tôi lại gặp ông Trần Văn Cường ở phường Thủy Biều-Tp Huế. Với phong thái chững chạc, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT), ông đã giữ vững danh hiệu nông dân SXKD giỏi cấp tỉnh nhiều năm liền.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP