Kết quả tìm kiếm cho "tham khảo"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 9765

Nâng cao chất lượng hàng hóa trong sản xuất chăn nuôi 

Cập Nhật 13-09-2013

(TTH) - Thời gian gần đây, việc xây dựng cơ sở giết mổ (CSGM) gia súc, gia cầm (GS, GC) tập trung được nhiều địa phương trên toàn quốc quan tâm. Hiện, cả nước có gần 1 ngàn CSGM GS, GC tập trung và hơn 28 ngàn điểm giết mổ (chỉ hơn 30% điểm giết mổ được kiểm soát) nhưng mới hơn 30 tỉnh, TP được phê duyệt đề án quy hoạch hệ thống giết mổ tập trung... Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đại đa số các địa phương phía bắc và một số tỉnh miền Trung đều trong tình trạng “quy hoạch treo” đối với việc giết mổ GS, GC. Do vậy, vấn đề kiểm soát và đưa vào nền nếp công tác quản lý giết mổ, vận chuyển và kinh doanh thịt GS, GC tập trung là việc phải làm ngay, không để chậm trễ; vì đây là việc liên quan trực tiếp đến bữa cơm của từng gia đình. “26 tỉnh đang xây dựng quy hoạch và chưa quy hoạch giết mổ cần tham khảo chính sách, kinh nghiệm tổ chức thực hiện của các nơi khác; nhất là TP Hồ Chí Minh và Thừa Thiên Huế”. Tại cuộc họp về quản lý giết mổ, vận chuyển, kinh doanh thịt GS, GC ở một số tỉnh trọng điểm phía Bắc vừa qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã kết luận như thế.

Đẩy bóng cho cộng đồng 

Cập Nhật 20-03-2013

(TTH) - Việc thổi còi không đến từ cơ quan kiểm duyệt hay quản lý mà đến từ phía bạn đọc – phụ huynh. Điều ấy cho thấy trước hết là trách nhiệm xã hội của người đọc. Đó là chuyện đang xảy ra xung quanh việc in hình cờ Trung Quốc trong cuốn sách tham khảo “Bé làm quen với chữ cái” của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm (Hà Nội). Cho dù việc in sai này đã được sửa chữa, song rõ ràng, còn có rất nhiều vấn đề cần được sửa chữa, điều chỉnh, trước hết là cách tiếp nhận thông tin và phản hồi thông tin của các đơn vị có liên quan.

5 món thời trang không thể thiếu trong mùa Noel

5 món thời trang không thể thiếu trong mùa Noel 

Cập Nhật 23-12-2012

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên diện trang phục thế nào để hợp với không khí mùa lễ hội, hãy tham khảo và chọn cho mình những món đồ thời trang không thể bỏ qua trong ngày Xmas nhé.  

Kinh nghiệm trong chuẩn bị và tổ chức kiểm điểm theo NQ TW 4 ở cấp cơ sở

Kinh nghiệm trong chuẩn bị và tổ chức kiểm điểm theo NQ TW 4 ở cấp cơ sở 

Cập Nhật 10-12-2012

(TTH) - Hiện nay, Đảng uỷ cấp huyện, thị và tương đương cơ bản đã tiến hành xong hội nghị kiểm điểm, tự phê bình, phê bình theo NQTW 4 (khóa XI); đồng thời đã và đang chỉ đạo tiến hành mở hội nghị cấp cơ sở. Là một đơn vị đã tiến hành xong hội nghị cấp cơ sở trong LLVT, chúng tôi xin được trao đổi một vài ý kiến có tính chất tham khảo.

Chọn đồ Thu/Đông cho nàng vòng eo “bánh mỳ” 

Cập Nhật 02-10-2012

Vòng eo bánh mỳ luôn là một trong những nỗi ám ảnh lớn với phái đẹp. Đối với chị em văn phòng,nỗi ám ảnh này càng lớn hơn do cường độ ngồi làm việc luôn chiếm trọn thời gian trong ngày, gây tích tụ mỡ đáng kể ở phần eo. Chính vì thế, mặc sao để che đi vòng eo quá khổ thật sự là một “vấn đề cấp bách”. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài cách chọn và mix đồ đơn giản cho eo bánh mỳ nhé.

Năm du lịch quốc gia, động lực cho du lịch Huế phát triển 

Cập Nhật 22-03-2012

(TTH) - Năm du lịch quốc gia 2012 gắn với Festival Huế là một sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế. Đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá với du khách, bạn bè quốc tế về những giá trị văn hóa đặc sác, những sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo của Thừa Thiên Huế. Điều quan trọng là qua hoạt động liên kết du lịch, Thừa Thiên Huế có điều kiện học hỏi, tranh thủ và tham khảo ý tưởng, kinh nghiệm hoạt động kinh doanh du lịch, đầu tư phát triển du lịch của bạn bè trong và ngoài nước để đẩy mạnh hoạt động du lịch của địa phương mình. Sự kiện này là một lợi thế để Thừa Thiên Huế kết nối du lịch với các quốc gia với các tỉnh bạn trong xây dựng sản phẩm du lịch. Sau đó là đúc kết, định hướng để phát triển Huế - đô thị di sản, làm cho Huế độc đáo, đặc sắc trong tiến trình thu hút đầu tư để phát triển du lịch.

Cần tây trị cao huyết áp 

Cập Nhật 11-12-2011

(TTH) - Một số người bị cao huyết áp, ngứa, bí tiểu mà không muốn dùng nhiều thuốc thì có thể tham khảo một số cách chữa dưới đây.

5 kiểu áo khoác không thể thiếu cho đông 2011 

Cập Nhật 01-11-2011

(TTH) - Bạn đã kịp chuẩn bị cho mình những chiếc áo khoác ấm áp cho mùa Đông này chưa? Cùng tham khảo 5 gợi ý dưới đây nhé!

Từ câu chuyện bia đá hòn Rùa 

Cập Nhật 27-07-2011

(TTH) - Hai tháng nay, dư luận nhiều lần phản ánh những bất cập xung quanh chuyện “trùng tu” bia rùa tại hòn Rùa trên đèo Hải Vân với không ít bức xúc. Bức xúc bởi một “công trình văn hóa - du lịch” bề thế giữa thanh thiên bạch nhật, nằm trong hành lang an toàn đường bộ nhưng chính quyền địa phương lại lẳng lặng... làm chui, không cần báo cáo cơ quan chức năng, không cần tham khảo ý kiến các nhà chuyên môn. Nói như ông Nguyễn Minh Tuân, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Phú Lộc, từ một động cơ tốt, nhưng do cách làm, việc trùng tu một di sản văn hóa như bia rùa đã bị làm cho lệch lạc. 

7 loại trà dược dùng trong mùa đông 

Cập Nhật 09-01-2011

(TTH) - Trong đông y dựa theo nguyên lý “Ngũ hành tương sinh” và “Ngũ hành tương khắc” từ đó mà trong thuật sử dụng thuốc ngoài những bệnh chứng trị liệu ra còn lệ thuộc theo mùa... Vì vậy trong các món ăn bài thuốc cũng có những loại sử dụng theo mùa. Sau đây xin giới thiệu 7 bài trà dược dùng trong mùa đông để bạn đọc tham khảo áp dụng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP