Kết quả tìm kiếm cho "thao thức"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 20749

Đưa các nghiên cứu khoa học công nghệ trở thành sản phẩm thương mại

Đưa các nghiên cứu khoa học công nghệ trở thành sản phẩm thương mại 

Cập Nhật 04-09-2020

Đó là nội dung được trao đổi tại hội thảo "Thúc đẩy hoạt động thương mại hóa các kết quả nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KHCN)" do Sở KHCN tổ chức ngày 4/9

Tag: Hội thảo, doanh nghiệp, khoa học, thương mại, sản phẩm, nghiên cứu, ứng dụng

Đổi mới công nghệ quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp

Đổi mới công nghệ quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp 

Cập Nhật 30-06-2020

Nếu không kịp thời nắm bắt công nghệ đổi mới sáng tạo, việc kinh doanh sản xuất theo phương thức truyền thống sẽ có nguy cơ bị loại khỏi thị trường lớn.

Tag: Hội thảo, thúc đẩy, đổi mới, công nghệ

Thao thức chùa Huế...

Thao thức chùa Huế...  

Cập Nhật 07-01-2020

Vượt ra khỏi chiếc áo của mình, chùa Huế đã không chỉ là riêng của Phật giáo mà còn là tài sản độc đáo, vô giá cần gìn giữ…

Tag: thao thức, chùa Huế, Diên Thống

Tết quê nhà

Tết quê nhà 

Cập Nhật 02-02-2016

Mấy chục năm đi xa, nay mới có dịp về quê ăn Tết, tôi cứ như đứa con nít. Cả đêm thao thức, không ngủ được. Mong trời mau sáng để ra sân bay, để được đặt chân về với Huế quê cha đất tổ.

Tag: Tết quê nhà

Ông John Kerry kêu gọi thay nghi ngờ bằng lòng tin cậy

Ông John Kerry kêu gọi thay nghi ngờ bằng lòng tin cậy 

Cập Nhật 07-08-2015

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã nói như vậy tại hội thảo “Thúc đẩy thịnh vượng: Hợp tác phát triển Việt Nam - Hoa Kỳ” diễn ra tại Hà Nội sáng 7-8.

Cây xanh- trước tiên và xuyên suốt

Cây xanh- trước tiên và xuyên suốt 

Cập Nhật 21-02-2015

(TTH) - Ở Huế, giới thức giả hầu như không ai là không biết đến cái tên Nguyễn Hữu Đính (1907-1995). Ông không chỉ là một kỹ sư (KS) thuỷ nông tài danh, một nhà lâm học nổi tiếng, mà còn có kiến thức uyên thâm về sử địa. Trên hết, ông là người có một tình yêu Huế mãnh liệt, luôn tự hào, luôn thao thức về Huế quê hương. Quy hoạch đô thị dưới góc nhìn của ông, cây xanh phải là ưu tiên số 1.

Khi cơn bão đi qua 

Cập Nhật 16-10-2013

(TTH) - tôi gõ những dòng này thì trời hửng lên một chút nắng, nhưng gió vẫn rát rạt về và mực nước sông Hương, sông An Cựu vẫn tràn bờ với một màu sậm nâu. Đêm 14 rạng sáng ngày 15/10, Thừa Thiên Huế gần như không ngủ. Người dân thao thức khi cơn bão số 11 – bão Nari đổ về. Trên truyền hình, thông tin từ các vùng có bão liên tục được cập nhật. Trong nỗi bất an khi có bão, tâm trí của người dân hình như đã canh cánh bên ngoài khung cửa – nơi bà con ở các vùng xung yếu thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang, Phú Lộc, Nam Đông ...đang chống chọi với gió và những nguy cơ đến từ bão.

Khi gió mùa đang chuyển 

Cập Nhật 19-09-2013

(TTH) - Lời kết cho một bài viết về mùa thu xứ Huế, Tiến sĩ Thái Kim Lan, một người con xa Huế đang thành danh nơi quê người, như đã không kìm nén được cảm xúc khi hạ bút: “Ai muốn biết vô thường của cuộc đời là chi, hãy đến Huế khi gió mùa đang chuyển”. Ở đô thành, nhà cạnh nhà và phố xá xênh xang, cái cảm giác thu về có vẻ như xa lạ, vậy nhưng ở những vùng quê ven Huế thì lại khác. Nửa đêm thức giấc bởi cánh cửa không gài “đánh rầm” và sau đó là sự thao thức lặng im, lắng nghe tiếng gió kêu xào xạc. Rồi những trận mưa đêm kéo dài có khi qua hết cả buổi sáng khiến cho mọi sinh hoạt như bị chậm lại. Có lẽ, Thái Kim Lan đã viết những dòng kia khi ở phương xa nhớ về những đêm Huế có “gió mùa đang chuyển”.

Trang thơ của Thảo Nguyên

Trang thơ của Thảo Nguyên 

Cập Nhật 12-09-2013

(TTH) - “Lòng em muốn nói bao điều / Sao không nói để mây chiều buồn trôi…”. Đó là giọng thơ nhẹ nhàng, sâu lắng của Thảo Nguyên. Chị tên thật là Hồ Thị Thảo, sinh năm 1974. Cử nhân Ngữ văn (Đại học Sư phạm Huế). Ra trường, về dạy học rồi làm quản lý giáo dục tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Chị đã có thơ in trên Tạp chí Sông Hương, Báo Thừa Thiên Huế và nhiều báo khác. Ngoài công việc, có lẽ chị đã dành nhiều thời gian cho thơ với những ray rứt, thao thức về một bờ bên kia khó lòng chạm tới. Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin giới thiệu những bài thơ tình của Thảo Nguyên cùng bạn đọc.

Sẵn sàng cho ngày hội bóng đá ở Nam Phi 

Cập Nhật 08-06-2010

(TTH) -   32 đội bóng đã sẵn sàng góp mặt trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh ở Nam Phi cuối tuần này. Cả thế giới đang chờ đợi những trận cầu nảy lửa và hấp dẫn, thao thức trong niềm vui, khát vọng chinh phục và cả những đêm không ngủ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP