Kết quả tìm kiếm cho "thiên lý"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15153

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Không có lý do nào để không du lịch trong nước

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Không có lý do nào để không du lịch trong nước 

Cập Nhật 14-06-2020

Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch kêu gọi nhân dân đi du lịch trong nước vì "ta có nhiều danh thắng độc đáo, khu nghỉ dưỡng không kém nước phát triển".

Tag: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, lý do, du lịch, trong nước

Vườn hoa thiên lý của ông Sinh

Vườn hoa thiên lý của ông Sinh 

Cập Nhật 07-12-2019

Chủ nhân của vườn hoa thiên lý bộc bạch, chọn chuyển đổi sang trồng hoa thiên lý đối với ông là “ngã rẽ” đúng đắn.

Tag: hoa thiên lý, Nguyễn Đình Sinh, Phú Vang

Biểu diễn đại tự khai mạc không gian thư pháp Huế

Biểu diễn đại tự khai mạc không gian thư pháp Huế 

Cập Nhật 26-04-2019

Những người yêu thư pháp được mãn nhãn với phần biểu diễn đại tự của bốn nhà thư pháp: Trúc Lam, Phan Quốc Tuấn (CLB Thư pháp Huế), Lê Thiên Lý (CLB Thư pháp Hải Phòng) và Shingyebeum (Hàn Quốc).

Tag: khai mạc, không gian thư pháp, Festival Nghề truyền thống Huế 2019

“Dấu chân” thiên lý

“Dấu chân” thiên lý 

Cập Nhật 07-06-2018

Với hơn 2ha trồng hoa thiên lý, Vinh Thanh (Phú Vang), là bến đỗ hấp dẫn của loài cây này.

Tag: Dấu chân, thiên lý, hoa thiên lý, Vinh Thanh, Phú Vang

Chợ lá Dạ Lê

Chợ lá Dạ Lê 

Cập Nhật 05-04-2017

Nằm ven Quốc lộ 1A, những “gian hàng” lá thuốc của chợ Dạ Lê (Thủy Phương, Hương Thủy) trở thành địa chỉ quen thuộc của khách thập phương trên chặng đường thiên lý.

Tag: chợ lá, nước lá, Dạ Lê

Hoa thiên lý: “Trồng chơi ăn thiệt”

Hoa thiên lý: “Trồng chơi ăn thiệt” 

Cập Nhật 20-03-2017

Từ việc “trồng chơi”, mô hình hoa thiên lý không ngờ lại “ăn thiệt” khi mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng. Chủ nhân của mô hình là hộ ông Nguyễn Đình Sinh ở thôn Ngọc Anh, xã Phú Thượng (Phú Vang).

Tag: Nguyễn Đình Sinh, mô hình, hoa thiên lý

Hiệu quả từ trồng cây thiên lý

Hiệu quả từ trồng cây thiên lý 

Cập Nhật 18-08-2016

Giá trị kinh tế cao, dễ trồng và ít tốn công chăm sóc, thời gian gần đây, người dân xã Phú Thượng (huyện Phú Vang), đã chú trọng và phát triển mô hình trồng cây thiên lý.

Tag: Hiệu quả, trồng cây, thiên lý

Bắt đầu từ sự tâm huyết với nghề

Bắt đầu từ sự tâm huyết với nghề 

Cập Nhật 26-11-2015

(TTH) - Sau ba năm cô giáo Trương Thị Thiên Lý làm hiệu trưởng, Trường tiểu học (TH) Bắc Hiền đổi thay rõ rệt. Những giải thưởng vốn chưa từng có thì nay học sinh ở đây đã đạt được trước sự vui mừng của đội ngũ giáo viên và sự phấn khích của nhiều phụ huynh.

Quà tặng

Quà tặng 

Cập Nhật 06-02-2014

(TTH) - ...Rồi ông cũng quen dần với những ngày không quyền chức. Giã biệt ngôi cao và gần bốn mươi năm đua bơi chốn quan trường, ông trở về cõi riêng bình lặng. Những người thân yêu, mảnh vườn xinh, những khóm cây, mấy chuồng chim lủng lẳng với giàn thiên lý... chầm chậm lấp đầy khoảng trống trong ông - khoảng trống mơ hồ nhưng thật như sờ được đối với nhiều quan chức vừa rời nhiệm sở như ông. Tĩnh tâm, ông lan man với chiêm nghiệm - về vườn âu cũng là dịp hay để đong đếm lòng người và hiểu chính mình. Ông cười chua chát khi ngộ rằng, hóa ra bấy lâu ông vẫn khen “ngon” khi “ăn” bao “quả” lừa của thuộc cấp.

Hoa trên phố Huế 

Cập Nhật 03-02-2012

(TTH) - Đã nghe nói rất nhiều nhưng lần đầu đặt chân lên Đà Lạt nằm trên cao nguyên Langbian, điều khiến tôi ngạc nhiên đến ngỡ ngàng là hoa. Không có nơi nào trên đất nước ta lại có nhiều hoa như ở Đà Lạt, từ hoa rừng nhiệt đới cho đến các loài hoa phương Đông, phương Tây. Hoa đủ sắc màu, màu hồng của đào, của tường vi; màu tím của cúc Nhật; màu vàng của hoa thiên lý; màu đỏ của dâm bụt; màu trắng của hoa sứ, hoa huệ, của trà mi… Không hổ danh là “thành phố ngàn hoa”, ở Đà Lạt đi đâu cũng thấy hoa. Hoa ở công viên, hoa trên hè phố, hoa nở trên những hàng rào công sở và của cả lối vào nhà ai đó. Hoa phía trước và phía sau. Hoa xinh tươi khoe sắc ngay cả dưới lối chân ta…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP