Kết quả tìm kiếm cho "thiếu nhà đa năng"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 30

Chuyện của tương lai? 

Cập Nhật 25-11-2014

(TTH) - Hệ thống sưởi ấm của 80% số hộ gia đình và 2/3 các tòa nhà thương mại tại Thụy Điển được lấy từ mạng lưới cung cấp nhiệt từ các lò đốt rác. Điều đó đã khẳng định những thành công của đất nước này không chỉ trong việc xử lý hiện đại và đến cùng trong việc biến rác thải – vốn đầy nguy cơ đối với môi trường – thành nguồn năng lượng mà còn góp phần giảm bớt lượng tiêu thụ năng lượng hóa thạch như dầu, khí đốt, than đá. Một thông tin khác cũng từ nguồn Nhân dân Thời nay (số 505 ngày 17/11/2014) là mỗi năm, hơn 30 lò thiêu hủy trên toàn lãnh thổ Thụy Điển tiêu hủy 5,5 triệu tấn rác và 20% trong số này phải nhập từ nước ngoài.

Nhớ lời di chúc nặng công ơn

Nhớ lời di chúc nặng công ơn 

Cập Nhật 17-10-2014

(TTH) - Ngày tôi biết nhìn, trong ngôi nhà tranh đã có hình của Người. Cha tôi dạy tôi tập nói “Bác Hồ” và tôi nói theo mỗi ngày. Lần đầu tiên cắp sách đến trường, tôi được học thuộc lòng “ 5 điều Bác Hồ dạy”. Bắt đầu từ đó, tôi luôn phấn đấu để trở thành “Cháu ngoan Bác Hồ”, được ra Thủ đô Hà Nội gặp Bác. Bài ca “Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ” là điều có thực với tôi và với thiếu nhi Việt Nam.

Thiếu vốn để nâng cấp, mở rộng đường kiệt

Thiếu vốn để nâng cấp, mở rộng đường kiệt 

Cập Nhật 19-09-2014

(TTH) - Chủ trương triển khai cuộc vận động nhân dân tham gia mở rộng và bê tông hóa đường kiệt, vỉa hè theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã được người dân TP Huế nhiệt tình hưởng ứng. Nhờ đó nhiều tuyến đường kiệt quy mô rộng đến 5 - 6 mét đã được đầu tư. Tuy nhiên hơn 2 năm trở lại đây việc xây dựng theo phương châm này gặp không ít khó khăn do thiếu nguồn kinh phí...

Giếng nước mùa hạn 

Cập Nhật 17-07-2014

(TTH) - Lên Phú Sơn (Hương Thủy) mùa hè này, nắng hạn gay gắt, nghe tiếng thở dài của người dân bởi nỗi lo thiếu nước, rồi bắt gặp những giếng nước trơ đáy, bất chợt sống lại trong tôi những ký ức xưa mà cứ ngỡ như đã quên đi thật rồi từ khi bỏ quê ra phố. Một ký ức đẹp gắn liền cái giếng xóm, giếng làng, giếng chùa và cả giếng nước của nhà ai đó.

Hãy góp phần xoa dịu nỗi đau da cam! 

Cập Nhật 09-08-2013

(TTH) - Chiến tranh đã lùi xa gần bốn thập kỷ nhưng nhiều gia đình, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam (CĐDC)/dioxin đang phải chịu hậu quả hết sức nặng nề và dai dẳng với nỗi đau thể xác và tinh thần không thể bù đắp được. Hiện, cả nước có khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm chất độc này và hàng trăm ngàn người trong số đó đã qua đời, nhưng hàng triệu người và con, cháu của họ đang phải sống lay lắt trong bệnh tật, nghèo khó bởi di chứng. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ban hành nhiều chủ trương, chính sách để khắc phục hậu quả CĐDC và các cấp, các ngành trong cả nước cũng nỗ lực với nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện để những gia đình, nạn nhân nhiễm chất độc này phấn đấu vươn lên vượt qua bệnh tật. Tuy nhiên, hiện còn rất nhiều những gia đình, nạn nhân thiếu thốn, cơ cực trong cuộc sống; do họ là những người nghèo nhất trong những người nghèo và là người đau khổ nhất trong những người đau khổ.

Lụt Huế và ký ức tuổi thơ 

Cập Nhật 24-11-2011

(TTH) - Khi tôi còn rất nhỏ, mưa lụt Huế đã ngập tràn trong tâm hồn. Huế lụt chứ không lũ. Thế nên có lúc sáng dậy thò chân xuống khỏi giường thấy ướt sũng, biết là mưa đêm qua cho ta giấc ngon và gió cho ta mơ mộng phiêu diêu nhưng nước thì đang sắp nâng bổng ta lềnh khênh khắp nhà. Lụt Huế làm trẻ con vui nhưng người già nẫu ruột. Đôi khi, nó cũng khiến chúng ta ngậm ngùi thiếu thức ăn ngon bởi còn chi ngoài cơm nóng, nước mắm mỡ chan ớt xuýt xoa. Cũng có khi, thật là phiền khi tan cơn lụt "trời hành mỗi năm" là tha hồ dọn bùn non nghẹt đường, chật sá.

Cụ thể và thiết thựC 

Cập Nhật 06-04-2011

(TTH) - Đầu năm 2011, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị 171/CT-TTg về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện. Tại Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cũng đã ký ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về việc thực hiện tiết kiệm điện năm 2011. Chỉ thị đề ra các yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể đối với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình; các ngành, đơn vị chức năng, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong bối cảnh nguồn điện quốc gia vẫn thiếu trầm trọng và nền kinh tế đang lạm phát...; hơn bao giờ hết, tiết kiệm điện được xem là việc làm “ích nước lợi nhà” của mỗi cá nhân, gia đình và của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp...

Cần được điều chỉnh đúng thực tế 

Cập Nhật 30-11-2010

(TTH) - Ông Trần Dũng, trú tại tổ 1, khu vực 1, phường An Tây, TP Huế, phản ánh: mẹ ông là bà Nguyễn Thị Xuân được em ruột là ông Nguyễn Kê chuyển nhượng diện tích 609m2 để làm nhà ở và trồng cây lâu năm. Đến năm 2000, bà Xuân giao diện tích đất nói trên cho ông Dũng tiếp tục sử dụng. Ngày 22/10/2009, Đội thống kê đất về đo đạc diện tích đất gia đình ông đang sử dụng, xác định diện tích đất ở và đất vườn là 240m2, còn thiếu 369m2 đất thực tế có từ đời ông ngoại của ông sử dụng, sau này gia đình ông tiếp tục sử dụng và đã trồng nhiều loại cây lưu niên. Ông được cho biết diện tích đất (còn thiếu) nêu trên là đất nghĩa địa. Ông Dũng khẩn cầu cơ quan chức năng giải quyết cho gia đình ông sử dụng đúng diện tích 609 m2 đất nói trên.

Qua đường dây nóng số 4939 

Cập Nhật 19-10-2010

(TTH) - * Qua tìm hiểu trường hợp một số tổ chức, cá nhân tự giới thiệu là đại diện của các tổ chức quốc tế đã tiếp xúc với các doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước chào cho vay số tiền lớn, lãi suất thấp, thời hạn dài hoặc chào tài trợ không hoàn lại, theo như thắc mắc của một số người dân ở thị trấn Phú Bài (Hương Thủy), chúng tôi được biết: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa gửi công văn đến các tổ chức tín dụng yêu cầu thận trọng đối với các khoản chào cho vay vốn của đối tác nước ngoài. Qua xác minh, những cá nhân, tổ chức này thực chất không có khả năng thu xếp và cung cấp các khoản tài chính lớn cho Việt Nam.

Tủ sách vàng, tấc lòng vàng 

Cập Nhật 06-10-2010

(TTH) - Trong cái nắng nhạt của một sáng chớm đông, tiếp chúng tôi trong căn phòng ngập tràn sách và ánh sáng, ông Phan cười đôn hậu: “Sao mà người ta biết cũng tài, có lẽ qua người quen giới thiệu, và qua báo chí của quý anh nữa. Người đến xem chơi cũng có mà người đến để học tập, nghiên cứu cũng nhiều. Kể cả những người hết sức nổi tiếng như nhà sử học David Marr của Úc cũng đã tìm đến đây…”

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP