Kết quả tìm kiếm cho "tiêu cực"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 8601

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cương quyết thay cán bộ không biết làm việc, tiêu cực, lợi ích nhóm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cương quyết thay cán bộ không biết làm việc, tiêu cực, lợi ích nhóm 

Cập Nhật 29-10-2020

Ngày 29/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, cơ quan, địa phương về tình hình thực hiện, giải ngân các chương trình, dự án ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài.

Tag: Thủ tướng, Nguyễn Xuân Phúc, làm việc, tiêu cực, lợi ích

Nâng cao ý thức, thay đổi hành vi

Nâng cao ý thức, thay đổi hành vi 

Cập Nhật 28-08-2020

Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, hay vấn đề, sự kiện gì, ý thức vẫn là yếu tố quan trọng quyết định kết quả tích cực hay tiêu cực.

Tag: nâng cao, ý thức, thay đổi, hành vi, tiêu cực

Indonesia tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa tiêu dùng

Indonesia tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa tiêu dùng 

Cập Nhật 06-09-2018

Động thái là một trong những nỗ lực mới nhất nhằm giảm tối đa thâm hụt vãng lai, vốn được xem là một trong những yếu tố làm tiêu cực hóa tâm lý thị trường và làm giá trị đồng Rupi lao dốc.

Tag: Indonesia, thuế nhập khẩu, hàng tiêu dùng, thâm hụt vãng lai

Tích cực đón cơ hội 

Cập Nhật 08-05-2015

(TTH) - Ngày 5/5, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- Hàn Quốc (VKFTA) đã được đại diện chính phủ hai nước ký kết chính thức. Đây là hiệp định thương mại tự do đầu tiên trong số các Hiệp định FTA song phương giữa Việt Nam với các đối tác kinh tế đã cơ bản hoàn tất đàm phán năm 2014 được chính thức ký kết. Với nội dung được thỏa thuận, Hiệp định sẽ mang lại những tác động tích cực nhiều mặt đối với Việt Nam. Vấn đề đặt ra là, chúng ta cần tích cực vào cuộc để phát huy những lợi thế và hạn chế những tác động tiêu cực của hiệp định mang lại.

Kẽ hở trong vận tải hành khách 

Cập Nhật 09-10-2014

(TTH) - Mặc dầu các bộ ngành Trung ương, chính quyền các địa phương đã có nhiều văn bản chỉ thị, nhiều đợt ra quân xử lý tình trạng xe dù bến cóc (XDBC) nhưng thực trạng đáng buồn này vẫn diễn ra; gây mất trật tự an toàn giao thông, ảnh hưởng đến lợi ích của nhiều cá nhân, doanh nghiệp làm ăn chân chính. Ngoài những tiêu cực như đã nói, XDBC còn là điều kiện thuận lợi để những phần tử vận chuyển hàng lậu, hàng cấm ký gửi đi các nơi, bởi không phải qua an ninh tại bến.

10 ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội 

Cập Nhật 02-08-2014

Facebook hay Twitter đang khiến bạn rời xa dần thế giới thực, xao nhãng mục tiêu cuộc sống, là nơi người ta cạnh tranh nhau để được nhiều "like"...

Thực hiện nghiêm những điều đảng viên không được làm 

Cập Nhật 02-08-2012

(TTH) - Những năm gần đây, không ít cám dỗ trong cơ chế thị trường đã tác động tiêu cực đến tư tưởng và lối sống của cán bộ, đảng viên, nhất là những đảng viên có chức, có quyền... Vì vậy, cùng với việc đề cao công tác tự tu dưỡng, rèn luyện, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) đã thảo luận, nhất trí thông qua Quy định số 47-QĐ-T.Ư với những điều khoản hết sức chặt chẽ như những khuôn phép để tất cả đảng viên thi hành, như Điều 8: “Quan liêu, thiếu trách nhiệm, báo cáo sai sự thật, lạm quyền, nhũng nhiễu khi thực hiện nhiệm vụ. Thiếu trách nhiệm để cơ quan, đơn vị, địa phương do mình trực tiếp phụ trách xảy ra tình trạng mất đoàn kết, tham nhũng, buôn lậu, lãng phí, thất thoát tài sản và các tiêu cực khác…”.

“Chữa bệnh” trong đấu thầu, cách nào? 

Cập Nhật 25-06-2012

Thay thế kiểu làm việc “đối nhân” bằng “đối máy” dù không thể xóa bỏ hoàn toàn tình trạng tiêu cực trong đấu thầu, nhưng chắc chắn sẽ hạn chế được đáng kể. Thêm vào đó, rất nhiều khoản chi phí đi lại, thời gian… cũng sẽ được tiết giảm.

Khi các “ông lớn” trở thành… con nợ 

Cập Nhật 14-06-2012

(TTH) - Trong bối cảnh nền kinh tế có những dấu hiệu phục hồi với nhiều chuyển biến tích cực, tuần qua, vấn đề thua lỗ của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước và việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) lại trở thành chủ đề nóng tại nghị trường Quốc hội, thu hút sự quan tâm của dư luận. Theo đề án tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) vừa được Bộ Tài chính công bố, số nợ của các DNNN lên tới hơn 415.000 tỷ đồng. Số nợ xấu và thua lỗ của các DNNN không chỉ làm giảm vai trò “đầu tàu” của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; mà còn tác động tiêu cực đến nền kinh tế và đời sống xã hội nói chung trong thời gian tới.

“Lo uống thuốc cho đủ, đúng liều” 

Cập Nhật 18-05-2012

(TTH) - Phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri của Hà Nội trước kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định: “Trước đây, tham nhũng tiêu cực mới chỉ ở những sự vụ nhỏ, giờ ngày càng quy mô, nghiêm trọng. Chúng ta đã bắt bệnh, đã cắt thuốc, giờ phải lo uống thuốc cho đủ, đúng liều”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP