Kết quả tìm kiếm cho "tiếng chuông"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5113

Tiếng chuông hòa bình

Tiếng chuông hòa bình 

Cập Nhật 20-03-2019

Tháp chuông này lạ lắm, nằm chơ vơ trên đỉnh ngọn núi được bao bọc bởi một rừng thông xanh, và được bảo vệ bởi một ông lão có khuôn mặt hiền lành.

Tag: Nam Giao, tiếng chuông, hòa bình

Tiếng thinh không

Tiếng thinh không 

Cập Nhật 15-01-2019

Nhà tôi ở gần chùa Ba la mật (thôn Tây Thượng, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang). Từ nhỏ, tôi thường lấy tiếng chuông công phu vào lúc 4 giờ sáng của các thầy làm chuông báo thức dậy học bài.

Tag: tiếng thinh không, tiếng chuông, Xuân An

Tiếng chuông nhà thờ 

Cập Nhật 19-12-2018

Nhà thờ Tháp Đôi là tên gọi dân gian để phân biệt với một nhà thờ nữa ở làng Hương Lâm gần đó là nhà thờ Tháp Một.

Tag: tiếng chuông, nhà thờ, Phi Tân

Dậy khi chuông đánh…

Dậy khi chuông đánh… 

Cập Nhật 21-02-2018

Không chỉ có tiếng chuông chùa ngân xa còn vang vọng trong ký ức người dân ở một vùng nông thôn rộng lớn...

Tag: tiếng, chuông, chùa, Nam Dương, dậy

Đón giao thừa trong tiếng trống, chuông

Đón giao thừa trong tiếng trống, chuông  

Cập Nhật 28-01-2017

Năm nay, thay cho tiếng pháo hoa là tiếng trống rộn rã, tiếng chuông ngân vang ở các nhà thờ, chùa chiền… cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc.

Tag: Đinh Dậu, năm mới, giao thừa

Thức dậy cùng tiếng chuông chùa

Thức dậy cùng tiếng chuông chùa 

Cập Nhật 03-05-2012

(TTH) - Quê tôi là một làng nhỏ ở vùng ven đô Huế. Nhà tôi gần con lộ và ngay sát đó là một ngôi chùa làng. Chùa có tên gọi là Linh Sơn, nhưng người dân trong vùng và cả tôi nữa vẫn thường gọi là chùa Dạ Lê. Chùa là của làng mà làng tôi là Dạ Lê Thượng. Nhớ thời con đi học, đêm về mẹ tôi phó mặc chuyện thời gian cho tiếng chuông chùa.

Một “điểm đến” nhiều bất ngờ thú vị 

Cập Nhật 27-07-2010

(TTH) - Bo..o..o..ng…Bo..o..o..ng…Giữa chốn u tịch của núi rừng, khách bỗng ngẩn ngơ lòng khi nghe từng tiếng chuông trầm ấm thong thả rơi vào không gian. Đó là tiếng chuông Hoà Bình cất lên từ đỉnh núi Ngũ Phong ở thôn Ngũ Tây - TP Huế.

Tiếng chuông hòa bình trên núi Ngũ Phong 

Cập Nhật 26-06-2010

(TTH) - Dường như xứ Huế là cuộc đất thiên định từ xa xưa đã sớm mang nặng duyên phận với Phật giáo, để rồi tiền nhân đến đây khai sơn mở cảnh lập nên những ngôi cổ tự cùng những tiếng chuông đồng ngân vọng nhạc thiền siêu niệm.

Tiếng chuông Thiên Mụ 

Cập Nhật 15-06-2010

(TTH) - Chùa tọa lạc trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, xã Hương Long, thành phố Huế. tỉnh Thừa Thiên Huế, cách trung tâm thành phố vào khoảng 5km.

Tiếng chuông chùa 

Cập Nhật 26-05-2010

(TTH) - Dạo ở quê, một vùng ven đô Huế, tôi nhớ mẹ tôi vẫn thường định giờ bằng tiếng chuông chùa. Đêm khuya chập chờn trong giấc ngủ với nhiều toan lo, tiếng chuông đầu tiên còn quá sớm, nhưng sang đến tiếng chuông thứ hai, thứ ba là đã có thể thức dậy để chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà... Mỗi dịp có việc đi xa hay thức dậy sớm, tôi cậy đến và mẹ tuỳ theo yêu cầu của tôi mà báo thức cũng theo tiếng chuông chùa.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP