Kết quả tìm kiếm cho "trò chuyện"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 17175

“Vẽ là hạnh phúc” 

Cập Nhật 04-08-2011

(TTH) - Nhẹ nhàng, sâu lắng là ấn tượng của tôi sau cuộc trò chuyện với hoạ sĩ Tô Trần Bích Thuý, một trong những nữ hoạ sĩ có nhiều đóng góp trong giới mỹ thuật Cố đô.

Làm gì để khai thác hiệu quả giá trị di sản Cố đô Huế? 

Cập Nhật 14-07-2011

(TTH) - Báo Thừa Thiên Huế số 5140, ngày 16/6/2011 đã thông tin về Đề án Quy hoạch và phát triển tổng thể hoạt động dịch vụ ở khu di sản văn hoá cố đô Huế, do Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế dự thảo. Trở lại vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đắc Xuân - một trong những nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa tâm huyết với di sản Huế với mong muốn góp phần để dự thảo nói trên càng hoàn thiện.  

Khao khát được nhìn thấy nhân vật Đại tướng trong tác phẩm của mình thật đời, thật mạnh mẽ... 

Cập Nhật 01-06-2011

(TTH) - Được giới chuyên môn đánh giá là một chương trình rất lạ, lần đầu tiên sử dụng một lúc ngôn ngữ sân khấu và ngôn ngữ điện ảnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bản giao hưởng Điện Biên sẽ truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 lúc 20 giờ ngày 25/6/2011 tại Quảng Bình. Thừa Thiên Huế Cuối tuần đã gặp gỡ và trò chuyện với nhà văn, tổng đạo diễn Nguyễn Quang Vinh về chương trình nghệ thuật mà ông đang dàn dựng.

Cái gì là “gốc” thì phải cố gìn giữ… 

Cập Nhật 20-05-2011

(TTH) - Tại Festival Nghề truyền thống Huế 2011, lần đầu tiên yến tiệc cung đình Nguyễn đã được phục dựng sau hơn nửa thế kỷ vắng bóng. Phóng viên báo Thừa Thiên Huế đã có cuộc trò chuyện với Nghệ nhân Hồ Thị Hoàng Anh, người trực tiếp phục dựng các món ăn cho buổi yến tiệc đáng nhớ này.

Tôi không có cơ hội để “mần điệu” 

Cập Nhật 12-11-2010

(TTH) - Bác sĩ Bùi Minh Đức, tác giả của “Từ điển Tiếng Huế” xôn xao dư luận mới đây lại tiếp tục gây… xôn xao khi ra mắt cuốn sách thứ 7 viết về Huế:“Dấu tích văn hoá Huế”. Nhân dịp này, Thừa Thiên Huế cuối tuần có cuộc trò chuyện với ông.

Huế, nguồn cảm hứng vô tận 

Cập Nhật 21-10-2010

(TTH) - UBND tỉnh vừa tổ chức lễ trao tặng thưởng cho các văn nghệ sỹ có nhiều đóng góp vào sự nghiệp văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế giai đoạn 1975-2010 (đợt 2). Có 9 văn nghệ sĩ được tặng thưởng trong dịp này. Phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã có cuộc trò chuyện với một số VNS sau buổi lễ.

Hoạt động văn hoá không thể chạy theo cơ chế thị trường 

Cập Nhật 22-09-2010

(TTH) - Chủ trương xã hội hóa hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật đang xuất hiện những mặt trái như tình trạng biểu diễn tràn lan, kém chất lượng, ảnh hưởng đến thị hiếu công chúng nhưng việc xử lý, chế tài lại khó khăn do luật quản lý chưa hoàn thiện. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Thừa Thiên Huế có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Quê, Trưởng phòng Nghiệp vụ Văn hóa (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch).

Nếu biết “kinh doanh”, âm nhạc Huế sẽ phát triển 

Cập Nhật 09-09-2010

(TTH) - Hội Âm nhạc Thừa Thiên Huế và Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại TP Huế phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ nhất (3-9-2010), chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2010 – 2015) và hướng đến Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam Anh hùng”, đêm diễn đã qui tụ gần 200 ca sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên đến từ Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế. Nhân sự kiện này, phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã có cuộc trò chuyện cùng nhạc sĩ Lê Phùng, Chủ tịch Hội Âm nhạc Thừa Thiên Huế.

“Tôi muốn lớp trẻ được đọc và hiểu về cội nguồn” 

Cập Nhật 02-09-2010

(TTH) - Từng dịch nhiều công trình nghiên cứu của L. Cadière, đầu tháng 9 này, dịch giả Đỗ Trinh Huệ sẽ tiếp tục ra mắt bạn đọc ba tập sách (1.000 trang theo nguyên tác) với tựa đề: Văn hóa, tín ngưỡng và thực hành tôn giáo người Việt do NXB Thuận Hóa ấn hành. Đây là tập hợp những bài viết đặc sắc trong số  250 bài và công trình nghiên cứu của L. Cadière, chủ bút tập sách Đô Thành Hiếu Cổ (Những người bạn Cố Đô Huế). Báo Thừa Thiên Huế đã có cuộc trò chuyện với ông.

“Văn hóa Việt Nam là “nước” – Không có nước chúng ta sẽ khát!” 

Cập Nhật 26-08-2010

(TTH) - Tại cà phê sách Phương Nam, GS-TS Trần Văn Khê đã có buổi giao lưu cùng độc giả xứ Huế. Dịp này, Trung tâm văn hóa Phương Nam giới thiệu những ấn phẩm liên quan đến GS-TS Trần Văn Khê gồm: Tuyển tập hồi ký Trần Văn Khê (2 tập); tự truyện Những câu chuyện từ trái tim và DVD phim tài liệu Trần Văn Khê - Người truyền lửa (kịch bản: Nguyễn Thị Minh Ngọc; đạo diễn: Phạm Hoàng Nam). Phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã trò chuyện cùng ông.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP