Kết quả tìm kiếm cho "trước sân"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13058

Thành phố hoàng mai

Thành phố hoàng mai 

Cập Nhật 07-03-2019

Khi tôi sinh ra đã thấy cây mai vàng trước sân nhà. Lớn lên thấy nhà bên cạnh cũng như vậy, trước sân nhà một cây mai. Và không chỉ nhà bên mà cả xóm, cả làng, hầu như nhà nào cũng thấy hoa mai trước sân, đầu ngõ. Mai trước nhà, mai trước từ đường dòng họ, mai trước chùa, mai trước sân đình làng.

Tag: thành phố, hoàng mai, mai trước nhà, trước sân, đình làng

Kí ức nhãn lồng

Kí ức nhãn lồng 

Cập Nhật 12-09-2016

Tuổi thơ tôi thường gắn liền với những trò chơi dưới gốc nhãn cổ thụ trước sân nhà. Mạ tôi bảo, cây nhãn đó có từ thời ông bà cố, áng chừng lúc đó cây cũng đã gần 100 tuổi.

Tag: Nhãn lồng, nhãn lồng Huế, tuổi thơ

Lấn chiếm sân Kỳ Đài để kinh doanh

Lấn chiếm sân Kỳ Đài để kinh doanh 

Cập Nhật 23-08-2016

Thời gian gần đây, tại khu vực trước sân Kỳ Đài đối diện Đại Nội Huế có khá nhiều dịch vụ tự phát, như cho thuê xe ô tô, xe máy điện, xích lô mi ni,… cho trẻ em tự lái hoặc điều khiển từ xa, lấn chiếm nơi sinh hoạt chung của người dân và du khách.

Tag: lấn chiếm, kinh doanh, sân Kỳ Đài

Mái ấm của ni cô Phước Thiện

Mái ấm của ni cô Phước Thiện 

Cập Nhật 18-08-2016

Sáng chủ nhật, trước sân nhà, 5 anh em tuổi thanh niên tranh thủ trời chưa nắng, vừa chặt, sắp xếp đống củi tràm hôm trước cả nhà đến tận Sơn Thọ (Hương Trà) thu lượm về dự trữ chất đốt cho mùa đông.

Tag: Mái ấm, ni cô, Phước Thiện

Gặp những du kích tham gia giải phóng A So

Gặp những du kích tham gia giải phóng A So 

Cập Nhật 21-03-2016

Những ngày này 50 năm trước, sân bay A So, một cứ điểm quân sự quan trọng của Mỹ Ngụy ở chiến trường Trị Thiên bị đánh tan bởi quân chủ lực Sư đoàn 325 phối hợp bộ đội địa phương.

Tag: Aso, du kích, tham gia giải phóng, chiến trường Trị Thiên, Võ Thạnh

Mai là bạn cũ 

Cập Nhật 04-02-2016

Cây mai trước sân nhà ông Tư được người trong xóm ở quê tôi kêu là “ cụ mai”. Theo lời kể của ba tôi thì từ khi ông bắt đầu lỏn tỏn đi lượm pháo xịt ngày tết thì cây mai đã cao lớn, vươn cành tỏa bóng hình tháp ngược đủ để ông Tư treo phong pháo thiệt dài đốt trong lễ cúng tất niên rồi.

Tag: Mai

Nơi đầu nguồn sông Hương

Nơi đầu nguồn sông Hương 

Cập Nhật 19-11-2014

(TTH) - Nhìn các em tung tăng hồn nhiên trước sân trường khang trang hôm nay, lòng tôi bỗng bâng khuâng nhớ về ngày 20-11-1999, các em học sinh đã phải tìm hoa trong lớp bùn lũ ngập để tặng thầy cô giáo đã cứu sống mình trong cơn đại hồng thủy cách đẩy 15 năm.

Chủ nhân Tết trung thu 

Cập Nhật 08-09-2014

(TTH) - Tuổi thơ của tôi gắn liền với đất nước thời chiến tranh, kinh tế khó khăn nên Tết Trung thu cũng rất đơn giản. Chỉ có ít trái cây cùng chiếc đèn ông sao tự làm, nhưng chúng tôi vẫn vui như… Tết. Cái vui của trẻ thơ chúng tôi chưa hẳn là do đầy đủ về vật chất, mà là không khí háo hức được làm đèn ông sao, chuẩn bị xâu hạt bưởi phơi khô để làm đèn, bày biện “mâm cỗ”. Buổi tối, chúng tôi tập trung đình làng, vui chơi múa hát, rước đèn ông sao dưới sự hướng dẫn của các anh chị đoàn viên thanh niên trong thôn. Tan cuộc, về nhà bày “mâm cỗ” trước sân cùng ngắm trăng chờ đến giờ phá cỗ trong sự chung vui của cả gia đình.

Đêm Phương Đông 

Cập Nhật 09-04-2014

Bản sắc Châu Á, vẻ đẹp Châu Á được giới thiệu trước sân Điện Thái Hòa sẽ cho chúng ta cảm nhận được sức mạnh của những đất nước có nền văn minh huyền bí.

Xem gì ngày 13 và 14 

Cập Nhật 13-04-2012

(TTH) - Tối 13/4, tại Đại Nội diễn ra chương trình Đêm Hoàng cung cuối cùng trong khuôn khổ Festival Huế 2012. Từ 21-22 giờ, trước sân khấu Điện Thái Hòa, Đêm Phương Đông tiếp tục hội ngộ khán giả. Bên ngoài cửa Hiển Nhơn, sắp đặt lửa của đoàn Carabosse (Pháp) sẽ đánh thức không gian xưa cổ của hoàng thành Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP