Kết quả tìm kiếm cho "trần quang sang"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 20908

TDTT Phong Điền: Những bước đầu khởi sắc

TDTT Phong Điền: Những bước đầu khởi sắc 

Cập Nhật 09-07-2015

(TTH) - Ông Trần Quang Cườm – Trưởng phòng VHTT huyện Phong Điền từng thừa nhận, ngoài bóng đá, phong trào TDTT của huyện cứ bình bình, không thật sự nổi bật…

Khoảng trống… 

Cập Nhật 02-07-2015

(TTH) - Ông là một trong những người đề xướng đưa mỹ thuật, mỹ nghệ truyền thống về với bản sắc Việt. Nói cụ thể hơn, ông mong muốn được thay dần những điển tích, những mô típ ngoại lai - mà chủ yếu là đậm chất Trung Hoa - vốn đã tồn tại, đã hằn thành nếp mòn cả ngàn năm nay trên các đồ chạm khảm, điêu khắc, gốm sứ… bằng những hình ảnh, điển tích thuần Việt. Chẳng hạn như hình ảnh Quan Vân Trường; lịch sử dân tộc Việt mình đâu thiếu những võ tướng oai hùng, trung trinh, được người đời phong thánh sao không đưa vào? Những Lý Thường Kiệt, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Tri Phương… nào có kém thua? Hoặc như tích Lưu Bị ba lần đến lều cỏ cầu Gia Cát Lượng, ông cho rằng câu chuyện Quang Trung Nguyễn Huệ vời La Sơn phu tử Nguyễn Thiếp ra giúp nước của Việt Nam ta còn hay và ý nghĩa hơn nhiều, vậy mà cái tích “tam cố thảo lư” của Tàu lại được chạm khảm phổ biến, còn chuyện Quang Trung Nguyễn Huệ vời Nguyễn Thiếp lại chưa hề thấy xuất hiện…

“Giá” của trả thù “giúp” bạn

“Giá” của trả thù “giúp” bạn 

Cập Nhật 02-06-2015

(TTH) - Ngày 2/6, TAND TP Huế tuyên phạt Đặng Quang Hùng (trú xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) và các đồng phạm: Hồ Văn Hới, Lê Hồng Phương, Ngọc Thành Giang, Trần Quang Vũ tổng cộng 12 năm 9 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Sa ngã

Sa ngã 

Cập Nhật 12-04-2015

(TTH) - Sinh ra trong một gia đình khá giả nhưng do đua đòi, theo chúng bạn ăn chơi lêu lổng nên Phan Quang Tuấn (SN 1987, trú đường Trần Quang Khải, TP Huế) sa ngã lúc nào không hay. Mới 28 tuổi, Tuấn đã có một khoảng thời gian dài sống trong tù tội và lần này đối diện với bản án “kép”.

Có 5 tiền án vẫn tiếp tục lừa đảo và trộm cắp

Có 5 tiền án vẫn tiếp tục lừa đảo và trộm cắp 

Cập Nhật 28-03-2015

(TTH.VN) - Ngày 28/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Quang Tuấn (28 tuổi, trú tại đường Trần Quang Khải, phường Phú Hội, TP Huế) để điều tra làm rõ hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "trộm cắp tài sản".

Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của CNVC - LĐ về Hiến pháp 

Cập Nhật 28-07-2014

(TTH) - Với những điểm mới về Công đoàn được quy định trong Hiến pháp 2013, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức tuyên truyền những điểm mới của Hiến pháp tới cán bộ công đoàn, công nhân lao động.

Xin mẹ một cái... máy hàn

Xin mẹ một cái... máy hàn 

Cập Nhật 25-10-2013

(TTH) - Sinh ra trong một gia đình công chức, mẹ là cán bộ Trường cao đẳng Sư phạm, ba làm việc tại Công ty CP Hue Tronics. Từ rất nhỏ, Trần Quang Hưng (học sinh lớp 11 Trường THPT Cao Thắng - giải Ba Quốc gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS và THPT năm 2013) đã là một cậu bé hiếu động, thích tìm tòi, và như cách nói của ông nội là “siêu phá” đồ chơi điện tử.

Ở tù vì giúp người khác trả thù 

Cập Nhật 12-09-2013

(TTH) - Ngày 12/9, TAND TP Huế xét xử Trần Quang, sinh năm 1984, trú tại phường Đúc, TP Huế và Nguyễn Trọng Hiếu, Nguyễn Ngọc Khôi về tội “cố ý gây thương tích”, phạt 3 bị cáo tổng cộng 6 năm 9 tháng tù.

Cất giấu trong người 1,134 gam ma túy: 2 năm 6 tháng tù 

Cập Nhật 08-05-2013

(TTH) - Ngày 7/5, TAND TP Huế xét xử Trần Quang Thắng, sinh năm 1987, trú tại 18 Hàn Thuyên, TP Huế về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, phạt Thắng 2 năm 6 tháng tù.

Người viết sử nước mình lên mặt đất 

Cập Nhật 10-10-2010

(TTH) - Cuộc đời của nhà thơ Trần Quang Long có thể nói là quá ngắn ngủi song anh đã có cuộc hành trình Nam tiến thật hào hùng. Nguyên quán ở làng Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội; anh lớn lên, tham gia các phong trào đấu tranh chống chính quyền Ngô Đình Diệm ở Huế và sau đó in đậm bước chân cách mạng ở Quy Nhơn - Cần Thơ - Sài Gòn - Tây Ninh, song hành cùng thơ trên nẻo đường tranh đấu.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP