Kết quả tìm kiếm cho "trồng sắn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 33917

Người trồng sắn: Nắng sợ sâu bệnh, mưa lo úng ngập

Người trồng sắn: Nắng sợ sâu bệnh, mưa lo úng ngập 

Cập Nhật 29-08-2019

Cận kề vụ thu hoạch, nắng hạn thuyên giảm, có mưa nên cứu vãn được phần nào năng suất. Song, người trồng sắn vẫn tỏ ra lo lắng bởi mùa mưa, những diện tích ở vùng thấp trũng rất dễ ngập úng, thiệt hại.

Tag: Nắng sâu bệnh, mưa lo úng, sắn, Phong Điền, Hương Tra, nông nghiệp

Nguyễn Đình Thận - gương điển hình trong sản xuất

Nguyễn Đình Thận - gương điển hình trong sản xuất 

Cập Nhật 25-09-2017

Trăn trở mãi ông Nguyễn Đình Thận ở thôn Vinh Vệ, xã Phú Mỹ (Phú Vang) tìm được cho mình hướng đi trong phát triển kinh tế gia đình.

Tag: Nguyễn Đình Thận, gương, điển hình, trong, sản xuất

Hết năm 2018, cơ bản chấm dứt việc sử dụng chất cấm trong tôm

Hết năm 2018, cơ bản chấm dứt việc sử dụng chất cấm trong tôm 

Cập Nhật 15-01-2017

Đến hết năm 2018, cơ bản chấm dứt tình trạng sử dụng chất cấm, lạm dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y trong sản xuất kinh doanh tôm.

Tag: sử dụng chất cấm, sử dụng kháng sinh, sử dụng hóa chất, nuôi trồng thủy sản, thuốc thú y, lạm dụng thuốc

Hương Trà: Không nghe khuyến cáo, sắn vùng trũng gặp khó

Hương Trà: Không nghe khuyến cáo, sắn vùng trũng gặp khó 

Cập Nhật 29-09-2016

Do ảnh hưởng những trận mưa lớn vừa qua, nhiều diện tích sắn ở Hương Trà có nguy cơ thối củ. Áp lực thu sắn “cắt lỗ” cộng với giá thấp thê thảm khiến người trồng xót ruột.

Tag: trồng sắn, Hương Trà, sắn rớt giá

Xử phạt cơ sở sản xuất rượu 7,5 triệu đồng 

Cập Nhật 14-03-2016

Thanh tra Sở Công thương vừa tổ chức kiểm tra và bắt quả tang cơ sở sản xuất rượu Đại Hưng ở 73 Hồ Tịnh Tâm, TP Huế vi phạm các quy định trong sản xuất đồ uống.

Tag: Thanh tra, xử phạt, sản xuất rượu

Chủ động trong sản xuất, chăn nuôi 

Cập Nhật 31-01-2016

Người dân các tỉnh phía Bắc và Bắc miền Trung vừa trải qua một đợt rét kỷ lục, được cho là mạnh nhất trong vòng 60 năm qua. Mặc dầu đã được các trung tâm khí tượng thủy văn và phương tiện thông tin đại chúng dự báo trước đó hơn 10 ngày, nhưng hậu quả của đợt rét gây ra dường như người dân cũng không thể ngờ tới.

Tag: sản xuất, chăn nuôi

HueWACO: Sử dụng năng lượng xanh trong sản xuất nước sạch

HueWACO: Sử dụng năng lượng xanh trong sản xuất nước sạch 

Cập Nhật 08-11-2015

(TTH) - Những năm qua, Công ty TNHH NN MTV Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã triển khai nghiên cứu nhiều giải pháp nhằm giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm năng lượng. Trong đó, việc sử dụng năng lượng xanh trong nhà máy sản xuất nước sạch góp phần tiết giảm chi phí đầu tư, chi phí sử dụng năng lượng, bảo vệ môi trường.

Tăng cường khắc phục ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông, lâm, thủy sản 

Cập Nhật 30-05-2015

(TTH.VN) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về tăng cường công tác kiểm soát, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất, chế biến nông sản, lâm sản, thủy sản.

Tạo đột phá trong sản xuất nông nghiệp 

Cập Nhật 12-12-2014

(TTH) - Với khoảng 70% dân số sống ở nông thôn và gần 50% lao động sản xuất trong lĩnh vực nông - lâm - thuỷ sản, ngành nông nghiệp nước ta chỉ chiếm tỷ trọng khiêm tốn chưa đến 10% trong tổng sản phẩm quốc nội. Với Thừa Thiên Huế, con số này phấn đấu năm 2015 là 9,9%. Điều này cho thấy, hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp còn nhiều hạn chế, cần có sự đầu tư mạnh mẽ, tạo sự bứt phá.

Khắc phục ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp 

Cập Nhật 20-11-2014

(TTH.VN) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương kiểm tra, đánh giá, báo cáo thực trạng ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn và trong sản xuất nông nghiệp, tập trung vào các lĩnh vực: chăn nuôi (nhất là chăn nuôi lợn) và giết mổ tập trung gia súc, gia cầm; sản xuất, chế biến nông sản, lâm sản, thủy sản; phân tích sâu sắc thực trạng, nguyên nhân, vướng mắc, kiến nghị các giải pháp cần thiết, từng bước giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn hiện nay.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP