Kết quả tìm kiếm cho "trồng sen"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 28604

Cá chết trắng hồ Xã Tắc

Cá chết trắng hồ Xã Tắc 

Cập Nhật 10-08-2019

Người dân sống xung quanh hồ cho biết, hồ nước này được phường cho một người dân trên địa bàn thầu để nuôi cá và trồng sen nhiều năm nay.

Tag: Cá chết, trắng hồ Xã Tắc, phường Thuận Hòa, TP. Huế

Trồng sen cũng cần kiến thức 

Cập Nhật 27-06-2018

Người trồng sen hai xã Phong An và Phong Hiền (Phong Điền) mấy ngày vừa qua điêu đứng vì hơn 80 ha trồng sen vào mùa thu hoạch bỗng chết đồng loạt.

Tag: trồng sen, kiến thức, thu hoạch

Sen hồng Vinh Thanh

Sen hồng Vinh Thanh 

Cập Nhật 09-04-2018

Chị Lê Mai Khánh Ninh (sinh năm 1978) và anh Nguyễn Công Rô (sinh năm 1973) lẹ làng mặc quần ủng chuyên dụng vào. Anh đi trước, vốc từng vốc tro rải lên mặt hồ, chị đi sau cũng nhuần nhuyễn động tác tương tự. Họ đang bón phân cho sen hồng, đặc sản Vinh Thanh sắp rộ mùa.

Tag: trồng sen, sen hồng, Vinh Thanh

Thành công từ trồng sen

Thành công từ trồng sen 

Cập Nhật 19-06-2017

Chủ động nguồn giống, tổ chức đầu ra ổn định là bí quyết thành công của ông Nguyễn Hữu Thành, xã Hương Toàn (TX. Hương Trà).

Tag: thành công, trồng sen, Nguyễn Hữu Thành, xã Hương Toàn

Cầu qua sông

Cầu qua sông 

Cập Nhật 12-10-2016

Chiếc cầu Hòa Xuân bắc hai bờ sông quê tôi ra đời hơn 10 năm rồi. Có cầu, người lái đò gác mái chèo chuyển sang nghề nuôi cá lồng, trồng sen trên sông.

Tag: Cầu qua sông, Phi Tân

Mô hình sen cá lãi gấp 4 đến 6 lần so với trồng lúa 

Cập Nhật 17-08-2016

Sáng 17/8, tại thôn Lộc Sơn, xã Phú Xuân, UBND huyện Phú Vang tổ chức tổng kết mô hình sen cá sau 8 tháng thử nghiệm của 4 hộ tham gia.

Tag: Mô hình, sen cá, trồng lúa

Lợi ích từ mô hình sen - cá ở Phú Xuân 

Cập Nhật 01-06-2016

Từ nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân, một số hộ gia đình ở xã Phú Xuân (Phúi Vang) thực hiện mô hình trồng sen, nuôi cá (sen - cá) trên những ao, hồ đang bỏ hoang do trước đây nuôi cá không hiệu quả.

Tag: lợi ích, mô hình, sen, , Phú Xuân

Trồng sen lưu động

Trồng sen lưu động 

Cập Nhật 13-07-2015

(TTH) - Cứ đến mùa sen, những người trồng sen lưu động lại lang bạt khắp nơi để mưu sinh. Với họ, nghề này không đơn giản để kiếm cái ăn mà còn tiếp nối truyền thống của gia đình tự bao đời nay.

Lợi thấy rõ ở Phong Điền

Lợi thấy rõ ở Phong Điền 

Cập Nhật 12-07-2012

(TTH) - Mô hình trồng sen kết hợp nuôi cá không phải là mới. Tuy nhiên, những năm gần đây, mô hình này đã phát huy hiệu quả, cho thu nhập ổn định đối với nhiều người dân ở Phong Điền.

Từ hồ Tịnh Tâm đến Trung tâm văn hóa Tịnh Tâm

Từ hồ Tịnh Tâm đến Trung tâm văn hóa Tịnh Tâm 

Cập Nhật 10-05-2012

(TTH) - Hồ Tịnh Tâm nằm ở đông bắc Hoàng Thành, bên con đường Đinh Tiên Hoàng từ Thượng Tứ vào Mang Cá. Nguyên trước đây là con sông chảy qua, vua Gia Long chặn lại tạo thành hồ và đặt tên là hồ Ký Tế. Đến năm Minh Mạng thứ 19, vua cho đổi tên là hồ Tịnh Tâm. Hồ được tu bổ xây dựng thành một danh thắng, xung quanh có tường thấp bao bọc, giữa hồ đắp lên 3 hòn đảo là Bồng Lai, Phương Trượng và Dinh Châu. Hồ được ngăn đôi bằng con đường Đông Tây ở giữa. Trên các đảo là lầu, đài ngang dọc, khắp mặt hồ trồng sen.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP