Kết quả tìm kiếm cho "truyền dạy"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12781

Góp ý dạy ca Huế, dân ca trong trường học

Góp ý dạy ca Huế, dân ca trong trường học 

Cập Nhật 21-06-2019

Việc truyền dạy ca nhạc truyền thống quê hương là một việc làm cần thực hiện thường xuyên, lâu dài.

Tag: góp ý, dạy ca Huế, dân ca, trường học

Dựa vào truyền thống là cách truyền dạy tốt nhất

Dựa vào truyền thống là cách truyền dạy tốt nhất 

Cập Nhật 05-01-2019

Đó là chia sẻ của nghệ nhân Trần Thảo khi nói về phương pháp bảo tồn Nhã nhạc và cách lan tỏa di sản văn hóa phi vật thể này trong cộng đồng hiện nay.

Tag: dựa vào, truyền thống, truyền dạy, Nhã nhạc, bảo tồn

Chỗ đứng trong cộng đồng 

Cập Nhật 21-11-2018

Thực ra, việc đưa nghệ thuật truyền thống Huế vào trường học cũng đã được thực hiện cách đây nhiều năm, với sự tham gia truyền dạy của các nghệ nhân, nhạc công.

Tag: chỗ đứng, cộng đồng, nghệ thuật, truyền thống, ca Huế

Truyền dạy nghề đan đát truyền thống của người Cơ Tu

Truyền dạy nghề đan đát truyền thống của người Cơ Tu 

Cập Nhật 18-09-2018

Từ nhiều năm nay huyện Nam Đông đã đầu tư một khoản kinh phí lớn để khôi phục lại các nghề truyền thống, trong đó có nghề đan đát nổi tiếng của đồng bào Cơ Tu.

Tag: đan đát, truyền thống, Cơ Tu, Nam Đông, truyền nghề

A Lưới tổ chức truyền dạy văn hóa truyền thống cho thanh niên, học sinh 

Cập Nhật 12-03-2017

Từ 10/3 đến 16/4, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện A Lưới phối hợp với UBND các xã Hương Lâm, A Roàng, Hồng Thủy và thị trấn A Lưới...

Tag: A Lưới, tổ chức, truyền dạy, văn hóa, truyền thống, thanh niên, học sinh

Người phụ nữ duy nhất được truyền dạy Bạch hổ sơn quân

Người phụ nữ duy nhất được truyền dạy Bạch hổ sơn quân 

Cập Nhật 05-04-2016

Ẩn bên trong vẻ chất phác mộc mạc của nông dân Nguyễn Thị Thúy (72 tuổi, trú tại thôn Trung Đông, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) là ngọn lửa đam mê võ thuật. Cho đến nay, bà là người phụ nữ duy nhất được truyền thụ võ học phái Bạch hổ sơn quân - một môn phái võ cổ truyền ra đời cách đây mấy trăm năm và chỉ truyền dạy cho nam giới.

Tag: Bạch hổ sơn quân, võ cổ truyền

Truyền dạy Nói lý – Hát lý của đồng bào dân tộc Cơtu

Truyền dạy Nói lý – Hát lý của đồng bào dân tộc Cơtu 

Cập Nhật 15-04-2015

(TTH.VN) - Nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc Cơtu, ngày 15/4, tại xã Hương Sơn, huyện Nam Đông tổ chức khai giảng lớp truyền dạy Nói lý – Hát lý cho 15 học viên là thế hệ trẻ người dân tộc Cơtu nơi đây.

Nam Đông: Dạy đánh cồng chiêng 

Cập Nhật 20-08-2014

(TTH.VN) - Để bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số, sáng 20/8, Phòng Văn hóa thông tin thể thao và du lịch huyện Nam Đông tổ chức khai giảng lớp truyền dạy đánh cồng chiêng năm 2014.

Vu lan ở Huế 

Cập Nhật 09-08-2011

(TTH) - Vu lan cũng là ngày mà nhiều người dân Huế đi thăm mộ và thắp hương cho người quá cố, dù không đông bằng ngày Tết cổ truyền. Đây là một nét đẹp truyền thống mà người Huế còn giữ được, nó thật sự cần thiết đối với giới trẻ trong đời sống hiện đại này.

Từ bếp nhà ra thế giới 

Cập Nhật 03-03-2011

(TTH) - Với phụ nữ Huế, chuyện nội trợ được xem là một tiêu chí để đánh giá cái tầm của người phụ nữ trong vai trò nội tướng. Từ nhỏ, con gái trong gia đình được mẹ truyền dạy tỉ mỉ cách chế biến, trình bày món ăn. Về nhà người, mẹ chồng lại giúp cho con dâu bổ sung những kiến thức khiếm khuyết về chuyện bếp núc để hoàn thiện vai trò là người xây tổ ấm. Cứ như thế, truyền thống được nối tiếp và phát triển, họ đã để lại cho nền ẩm thực Huế 1.300 món ăn trong tổng số 1.700 món ăn Việt Nam (theo tài liệu của nhà nghiên cứu Trần Đình Giản) với các hệ: món mặn, món chay, dưa mắm, nem chả...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP