Kết quả tìm kiếm cho "truyền nghề"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8289

Truyền dạy nghề đan đát truyền thống của người Cơ Tu

Truyền dạy nghề đan đát truyền thống của người Cơ Tu 

Cập Nhật 18-09-2018

Từ nhiều năm nay huyện Nam Đông đã đầu tư một khoản kinh phí lớn để khôi phục lại các nghề truyền thống, trong đó có nghề đan đát nổi tiếng của đồng bào Cơ Tu.

Tag: đan đát, truyền thống, Cơ Tu, Nam Đông, truyền nghề

Ba đời làm kẹo mè

Ba đời làm kẹo mè  

Cập Nhật 06-02-2018

Dưới bóng thanh trà Thủy Biều trĩu quả, những vị khách phương xa thích thú trải nghiệm các bước làm kẹo mè. Món đặc sản đậm chất Huế ấy đã được truyền nghề đến ba đời.

Tag: kẹo mè, thanh trà, Thủy Biều

Truyền... “nghề”

Truyền... “nghề” 

Cập Nhật 12-12-2017

Cưới nhau xong, vợ nội trợ, chồng có trong tay nghề mộc, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ không dư dả nhưng chẳng đến nỗi túng thiếu. Dần dà, chồng làm vợ giữ, trong nhà cũng có chút của ăn của để. Nhưng rồi...

Tag: truyền, nghề, Hàn Yên

Tiệm may của cô chủ khuyết tật

Tiệm may của cô chủ khuyết tật 

Cập Nhật 03-11-2017

Không chỉ mở tiệm may để mưu sinh mà gần 13 năm qua, chị Mai Thị Thủy (làng La Chữ, xã Hương Chữ, huyện Hương Trà) còn tìm dạy, truyền nghề miễn phí cho các em khuyết tật ở địa phương.

Tag: tiệm may, mưu sinh, Mai Thị Thủy

40 năm níu nghề làm thẻ xăm hường

40 năm níu nghề làm thẻ xăm hường 

Cập Nhật 12-12-2016

“Tui chỉ lo không có ai để truyền nghề. Nếu trò chơi đổ xăm hường tao nhã, mang đặc trưng của xứ Huế mà thất truyền thì tiếc lắm”.

Tag: Đặng Văn Tố, giữ nghề, xăm hường

Bằng tình thương

Bằng tình thương 

Cập Nhật 03-06-2016

“Những em bị khuyết tật về trí tuệ, phải nhẹ nhàng, kiên trì và dùng hết tình thương để truyền nghề, cứ dặn lòng quyết tâm sẽ làm được”, ông Bảo Tuấn, người có thâm niên dạy nghề cho người khuyết tật mở đầu câu chuyện.

Tag: tình thương, trẻ em, trẻ khuyết tật

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông: Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 

Cập Nhật 27-04-2016

Chiều 27/4, Trung tâm (TT) Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) thuộc sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (27/4/2006 – 27/4/2016) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tag: Trung tâm, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Chính phủ

Khảo sát lại làng nghề truyền thống ở Phú Vang 

Cập Nhật 24-03-2016

Sáng 24/3, Chi cục Phát triển nông thôn, Sở NN&PTNT tổ chức khảo sát các làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện Phú Vang nhằm đánh giá và có kế hoạch hỗ trợ kinh phí để bảo tồn và phát triển nghề giai đoạn 2016-2020.

Tag: làng nghề truyền thống, Phú Vang

Tự hào & âu lo

Tự hào & âu lo 

Cập Nhật 26-03-2014

(TTH) - Đạo diễn Trương Tuấn Hải – Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huế cho biết, Nhà hát Duyệt Thị Đường chính là môi trường diễn xướng nguyên thuỷ để các nghệ nhân, nghệ sĩ biểu diễn, làm sống lại các loại hình nghệ thuật cung đình, trong đó có nghệ thuật sân khấu tuồng Huế. Tuy vậy, những nghệ nhân tâm huyết với công việc trao truyền nghề nghiệp cho thế hệ kế cận đang ngày một lớn tuổi nên khó có thể gánh vác công việc này một cách dài hơi.

Sẵn sàng truyền nghề cho người Việt 

Cập Nhật 17-03-2011

(TTH) - Nghệ nhân Kim Hyun Kon, người trực tiếp giúp Huế chế tác thử nghiệm thành công nhạc khí biên chung, biên khánh đã có mặt tại Huế để chỉnh âm bộ nhạc khí vừa chế tác và làm thêm một đặc khánh để hoàn chỉnh hơn biên khánh. Nghệ nhân đã rất vui vẻ khi trao đổi cùng chúng tôi. Ông bảo:

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP