Kết quả tìm kiếm cho "truyện ngắn"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 9517

Vai áo sờn

Vai áo sờn 

Cập Nhật 19-02-2021

Tiếng chuông đồng ngân lên kéo ông Huân ra khỏi mũi kim đang xỏ vào khuy trên chiếc áo khâu dở, đẩy lại gọng kính lão trượt xuống sống mũi...

Tag: truyện ngắn, tình yêu, gia đình

Những trang văn của Phượng

Những trang văn của Phượng 

Cập Nhật 29-01-2016

Cũng là đôi bàn tay ấy, có những ngày Phượng sẽ làm những việc nặng nhọc như giúp mẹ chở củi, chở gạo đi xay hay là thu hoạch khoai, thu hoạch lạc,…

Tag: Truyên ngắn, Tùy bút

Thực tế đời sống với nhân vật trong Dòng sông phẳng lặng

Thực tế đời sống với nhân vật trong Dòng sông phẳng lặng 

Cập Nhật 02-09-2015

(TTH) - Năm 1974, sau khi tập 1 bộ tiểu thuyết 3 tập Dòng sông phẳng lặng (DSPL) ra mắt bạn đọc (Nhà xuất bản Thanh niên, Văn Cao vẽ bìa, in 40. 000 bản) và được báo Nhân Dân trích đăng, Đài Tiếng nói Việt Nam, ngay sau đó, trong mục Đọc chuyện đêm khuya đã đọc toàn bộ tập này trong gần hai tháng ròng rã. Tôi quá sung sướng và cảm động. Sau chiến dịch Mậu Thân (1968), tôi càng thấy các bài báo, truyện ngắn mà tôi đã viết trong mấy năm làm phóng viên mặt trận cho báo Cờ Giải Phóng không “ăn nhằm” gì với sự kỳ vỹ, lẫm liệt và cả khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ, nên đã “cả gan” viết tiểu thuyết dài tập ngay khi mới hai mươi mấy tuổi! Và sau mấy năm “cù đày”, tập 1 đã ra mắt bạn đọc, bạn nghe đài quá… hoành tráng! Sung sướng và cảm động vì một lẽ nữa là, lúc đó chúng ta đang dốc sức để giải phóng miền Nam, không ít chiến sĩ đêm đêm lại được nghe đọc DSPL.

Vượt lên chính mình

Vượt lên chính mình 

Cập Nhật 22-05-2015

(TTH) - Bước ra từ nạn tảo hôn, thấu hiểu được nỗi khổ khi lấy chồng sớm, chị Lê Thị Lân (sinh năm 1985) trú tại thôn A Lưới, xã Hồng Quảng (A Lưới) quyết tâm làm kinh tế, đem hết khả năng của mình đi tuyên truyền, ngăn chặn nạn tảo hôn.

Hà Khánh Linh-Trái tim tôi ở Hội An”

Hà Khánh Linh-Trái tim tôi ở Hội An” 

Cập Nhật 13-02-2014

(TTH) - Hà Khánh Linh là nhà văn nữ thành danh hiếm hoi của xứ Huế, người Huế “rin” (làm thơ ký tên thật là Nguyễn Khoa Như Ý), là tác giả của nhiều tác phẩm, vừa tiểu thuyết, truyện ngắn, vừa ký và thơ. Đến tập truyện thứ 24 Trái tim tôi ở Hội An (Nxb Đà Nẵng 2013), chị chọn xứ Quảng làm miền quê sáng tác.

“Bác sĩ trưởng khoa”- cuộc “mổ xẻ” ngành y đau đớn

“Bác sĩ trưởng khoa”- cuộc “mổ xẻ” ngành y đau đớn 

Cập Nhật 05-12-2013

(TTH) - Giữa lúc các “vụ” tai tiếng động trời trong ngành y xôn xao dư luận, nhà văn - bác sĩ Vũ Oanh cho xuất bản cuốn tiểu thuyết 500 trang “Bác sĩ trưởng khoa” (BSTK - NXB Hội Nhà văn, 2013). Nhà văn Vũ Oanh đã in 20 truyện ngắn, truyện vừa hầu hết về ngành y, trong đó có 3 truyện đã đạt giải cao trong các cuộc thi, truyện“Nhân tài” dữ dội và đau đớn vì sự tha hóa của con người trong “cơ chế thị trường” có khi còn hơn cả truyện ngắn “Tướng về hưu” của Nguyễn Huy Thiệp. 

Một cách nhìn cuộc đời của Lãng Hiển Xuân

Một cách nhìn cuộc đời của Lãng Hiển Xuân 

Cập Nhật 01-11-2012

(TTH) - Lãng Hiển Xuân không phải là cây bút mới, nhưng đến nay anh mới cho công bố cuốn sách đầu tay - tập “Điểm nhìn”, chỉ với 7 truyện ngắn. Sự thận trọng, khiêm tốn của tác giả cùng nhan đề tập truyện gợi nhiều suy nghĩ, có lẽ là sức hút đầu tiên của Điểm nhìn đối với độc giả.

Bạch Lê Quang - Nhà văn của những phận người bé mọn

Bạch Lê Quang - Nhà văn của những phận người bé mọn 

Cập Nhật 30-08-2012

(TTH) - Tôi biết Bạch Lê Quang cách đây đã hơn mười năm, qua sự giới thiệu của Thái Ngọc San và những truyện ngắn của Quang thỉnh thoảng in trên báo Thanh Niên, thời anh San còn làm “tư lệnh” miền Trung cho báo này, chứ chưa rũ sạch nợ đờ, rẽ về cõi khác.

Nguyễn Văn Bổng nhà văn chiến sĩ

Nguyễn Văn Bổng nhà văn chiến sĩ 

Cập Nhật 09-02-2012

(TTH) - Trong điếu văn của Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, đọc tại buổi tang lễ ngày 13/7/2001, nhà thơ Hữu Thỉnh đã tổng kết cuộc đời Nguyễn Văn Bổng và khẳng định: “Nói đến Nguyễn Văn Bổng trước hết, chúng ta nói đến một nhà văn xứ Quảng anh hùng, giàu bản sắc, một nhà văn hàng đầu của văn xuôi Việt Nam hiện đại, một bút lực dồi dào, với những tác phẩm tràn đầy nhựa sống, là nói đến một khối lượng lớn những tiểu thuyết, truyện ngắn và bút ký có giá trị (...), là nói đến một nhà văn chiến sĩ vào Nam ra Bắc, xông pha nơi đầu sóng ngọn gió, sống trọn cuộc đời đầy biến động và thử thách khắc nghiệt đi cùng lịch sử đất nước...  

Thơ Trần Áng Sơn 

Cập Nhật 01-06-2011

(TTH) - Cùng thời với Trần Dạ Từ, Nguyễn Thụy Long, Nghiêu Đề, Trần Tuấn Kiệt... nhưng Trần Áng Sơn không bon chen, ồn ào mà sống trong nguồn văn chương trầm mặc. Đến nay, ông đã in trên 25 đầu sách vừa tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện dài. Nhận xét về thơ ông, nhà thơ Trần Tuấn Kiệt viết: “Thơ Trần Áng Sơn có một chiều hướng lạ, trầm sâu và đơn độc hơn bất kỳ suy tư nào của thời đại mình”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP