Kết quả tìm kiếm cho "vàng mã"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 8844

Hướng đến thành phố xanh

Hướng đến thành phố xanh 

Cập Nhật 09-07-2020

Tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về nếp sống văn minh đô thị, bài trừ hủ tục, mê tín dị đoan, chấp hành nghiêm túc quy định về đốt và rải vàng mã...

Tag: thành phố xanh, rải vàng mã, ô nhiễm

Ở Huế, nơi nào sản xuất giấy vàng mã

Ở Huế, nơi nào sản xuất giấy vàng mã 

Cập Nhật 21-11-2019

Ngồi cà phê sáng với hai người hàng xóm mới quen ở cầu Lim 2, thấy và nghe được chuyện này.

Tag: vàng mã, ô nhiễm, môi trường

Sẽ nhân văn hơn nhiều

Sẽ nhân văn hơn nhiều 

Cập Nhật 18-02-2016

Hãy thôi nhân danh “nhân văn” để duy trì, cổ súy cho một tập tục không còn phù hợp với đời sống văn minh và gây quá nhiều phiền lụy cho xã hội...

Tag: Vàng mã, tập tục, sông Hương

Hàng loạt vụ cháy đầu năm mới

Hàng loạt vụ cháy đầu năm mới 

Cập Nhật 12-02-2016

Từ mùng 1 đến mùng 4 tết Bính Thân 2016, nhiều vụ cháy lớn nhỏ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài sản của Nhân dân.

Tag: bà hoả, cháy, năm mới, thắp hương, đốt vàng mã

Bảo vệ môi trường - Những mô hình hay 

Cập Nhật 20-07-2015

(TTH) - Với những mô hình như "đốt vàng mã trong thùng", "nhiều dao, 2 thớt", "con đường tự quản"… Hội LHPN TP Huế là một trong những đơn vị thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "5 không, 3 sạch".

Khó, nhưng nhất thiết phải làm

Khó, nhưng nhất thiết phải làm 

Cập Nhật 07-10-2014

(TTH) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 56 về việc cấm rải vàng mã ở 15 tuyến đường điểm trên địa bàn. Dù đã có chuyển biến ban đầu, song như nhận xét của nhiều người muốn chấm dứt hoàn toàn việc này không dễ.

Nắng chiều vướng víu 

Cập Nhật 04-09-2014

(TTH) - Người ta vẫn bảo tháng tám nắng rám quả bưởi nhưng không hiểu sao, tôi lại cứ nhớ mùi thị chín với màu vàng ươm nồng nàn. Đã qua hết những ngày tháng bảy âm lịch với bơ thờ thương nhớ trong mùi quả, mùi xôi và cả mùi vàng mã người ta thường đốt bên đường vào cuối chiều. Cũng không biết có phải vì thế không mà nắng đã bắt đầu mang vẻ tần ngần sau vài ba cơn mưa vội, trong những ráng chiều mỏng dần phía cuối con đường.

Ít hơn, và xác lập lại... 

Cập Nhật 28-08-2014

(TTH) - 50.000 tấn vàng mã được sử dụng mỗi năm trên cả nước và riêng Hà Nội, số tiền chi trả cho việc này hàng năm cũng vào khoảng trên 400 tỷ đồng. Đây chắc hẳn là con số làm nhiều người giật mình. Có thể sẽ có người cho rằng, con số mà mỗi người/hộ gia đình bỏ ra trong các dịp cúng, lễ không là bao nhiêu nếu nó mang lại sự an lòng. Tuy nhiên, xét trong cái nhìn tổng thể, đây vẫn là con số quá lớn đã bị “hóa vàng” theo gió, nếu không nói là một sự quá xa xỉ trong khi rất nhiều công trình xây dựng cơ bản còn thiếu nguồn lực đầu tư; còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được sự chia sẻ, giúp đỡ không chỉ bằng tinh thần và cả vật chất của cộng đồng.

Từ Nghinh Lương Đình, lại lo chuyện bảo tồn di sản

Từ Nghinh Lương Đình, lại lo chuyện bảo tồn di sản 

Cập Nhật 04-04-2013

(TTH) - “Bảo vệ di sản cần đúng cách, đừng vì vội vàng mà làm sai lệch, làm mất đi giá trị thực của di sản...” Đó là khuyến nghị của Ts Lê Thị Minh Lý, Ủy viên Hội đồng Di sản quốc gia khi đề cập đến hoạt động bảo tồn di sản hiện nay. Điều này lại thêm một lần đúng với trường hợp của Nghinh Lương Đình – một phần của di tích đặc biệt cấp quốc gia vừa bị xâm hại vào cuối tháng 3 vừa qua và đã kịp thời được khắc phục.

Huế mình phải hơn thế 

Cập Nhật 08-12-2011

(TTH) - Cuối cùng thì vùng đất của núi Ngự và sông Hương cũng góp được một chiếc huy chương vàng ở môn cờ chớp của Hoàng Thị Như Ý vào thành tích chung cuộc giải ba toàn đoàn với trên 96 huy chương vàng mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được tại SEA Games 26.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP