Kết quả tìm kiếm cho "võ xã"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12377

Cần thực hiện đúng pháp luật

Cần thực hiện đúng pháp luật 

Cập Nhật 01-08-2019

Dự án trồng cây ăn trái thử nghiệm là việc tốt, tuy nhiên, cấp có thẩm quyền cần tăng cường kiểm tra, giám sát, thực hiện giao đất theo đúng pháp luật.

Tag: trồng cây thử nghiệm, thôn Kế Võ, xã Vinh Xuân

Thăm lại Võ Thánh

Thăm lại Võ Thánh 

Cập Nhật 06-03-2018

Võ miếu được lập bên tả Văn miếu (Văn Thánh), thuộc địa phận làng An Ninh Thượng, thị xã Hương Trà. Từ trung tâm thành phố Huế, cứ cặp theo con đường chạy dọc bờ bắc sông Hương ngược lên, qua khỏi chùa Thiên Mụ một quãng là đến.

Tag: thăm, Võ Thánh, Ninh Thượng, thị xã Hương Trà, thành phố Huế

Hàng chục điểm sạt lở ở thượng nguồn sông Hương

Hàng chục điểm sạt lở ở thượng nguồn sông Hương 

Cập Nhật 08-12-2017

Sau các trận mưa lũ vừa qua, chưa bao giờ tình trạng sạt lở lại diễn biến nghiêm trọng khi xuất hiện hàng chục điểm ở khu vực thượng nguồn sông Hương.

Tag: sạt lở, sông hương, hữu trạch, vườn tược, võ xã, vỹ dạ, hương thủy, thủy bằng

Một người dân Phú Vang tài trợ kinh phí thực hiện mô hình “Thắp sáng đường quê” 

Cập Nhật 08-10-2017

Sau một tuần thi công, mô hình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Kế Võ, xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang đã hoàn thiện.

Tag: tài trợ, kinh phí, thực hiện, mô hình, Thắp sáng đường quê

Ông Bang vượt nghèo

Ông Bang vượt nghèo 

Cập Nhật 01-12-2015

(TTH) - Ở làng Võ Xá, xã Thủy Bằng (Hương Thủy), có một người khuyết tật vượt nghèo dựng xây cơ nghiệp. Ông là Phạm Văn Bang, sinh năm 1960.

Sạt lở móng cầu, người dân nơm nớp lo âu

Sạt lở móng cầu, người dân nơm nớp lo âu 

Cập Nhật 27-06-2015

(TTH) - Sau một thời gian dài đưa vào sử dụng, hai cây cầu có tên Tân Ba và Võ Xá ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy đã và đang đối diện với nguy cơ hư hỏng nặng vì sạt lở hai bên bờ.

Làng không rác

Làng không rác 

Cập Nhật 18-12-2012

(TTH) - Dù chưa thành lập tổ thu gom rác thải bài bản như một số nơi khác, nhưng về làng Kế Võ, xã Vinh Xuân (Phú Vang), hẳn ai cũng sẽ nhận thấy một môi trường khá xanh sạch đến từ nhà ra ngõ. Đó là nhờ sự vào cuộc của các tổ chức hội, đoàn thể từ cấp thôn đến xã.

Bà Võ Thị Lớn được các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ 13,4 triệu đồng 

Cập Nhật 19-11-2012

(TTH) - Báo Thừa Thiên Huế ra số 5562, ngày 23/10/2012, có đăng bài “Cụ bà 87 tuổi nuôi 2 đứa trẻ mồ côi”. Bài viết phản ánh hoàn cảnh của cụ bà Võ Thị Lớn ở thôn Kế Võ, xã Vinh Xuân (Phú Vang) đang sống trong cảnh côi cút, nghèo khó, hàng ngày phải bươn chải khắp nơi- lúc nhặt rác, lúc lượm củi để bán lấy tiền nuôi 2 cháu Nguyễn Hữu Phong (16 tuổi) và Nguyễn Hữu Bằng (14 tuổi) mồ côi vì bố mẹ qua đời hơn 10 năm nay do căn bệnh AIDS. Phong và Bằng hiện là hai học sinh ngoan hiền, hầu như năm nào hai em cũng đạt học sinh khá, giỏi...

Cụ bà 87 tuổi nuôi 2 đứa trẻ mồ côi

Cụ bà 87 tuổi nuôi 2 đứa trẻ mồ côi 

Cập Nhật 22-10-2012

(TTH) - 87 tuổi, nhưng hàng ngày bà Võ Thị Lớn, ở thôn Kế Võ, xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang vẫn còng lưng lo bữa đói bữa no cho hai đứa cháu mồ côi cha mẹ...

Ngó vô Xã Tắc 

Cập Nhật 16-03-2011

(TTH) - Sử cũ chép lại: Tháng 4 năm 1806, vua Gia Long cho xây dựng đàn Xã Tắc để cúng thần đất (xã) và thần ngũ cốc (tắc), hai vị thần có vị trí đặc biệt quan trọng trong một xã hội nông nghiệp như Việt Nam ta xưa. Đàn được xây dựng ở phía tây Hoàng thành. Khi khởi công, tất cả các thành, dinh, trấn trong toàn quốc phải đóng góp đất sạch để đắp đàn. Bởi vậy, đàn Xã Tắc tượng trưng cho đất đai của Tổ quốc. Mỗi năm hai lần, xuân thu nhị kỳ, lễ tế đàn Xã Tắc được tổ chức vào mùa xuân và mùa thu. Cả 13 đời vua Nguyễn đều thân hành đến làm chủ lễ với nguyện ước và lòng thành cầu mong cho quốc thái dân an, mùa màng tươi tốt.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP