Kết quả tìm kiếm cho "vùng Bắc Hiền"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21761

Đề xuất chia cả nước thành 7 vùng

Đề xuất chia cả nước thành 7 vùng 

Cập Nhật 06-01-2019

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất phân chia cả nước thành 7 vùng kinh tế - xã hội, thay vì 6 vùng như hiện nay.

Tag: Đề xuất, cả nước, 7 vùng

Hội thảo các Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ vùng bắc Trung Bộ 

Cập Nhật 17-08-2018

Hội thảo các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ năm 2018 do Sở KH&CN tỉnh phối hợp cùng Cục ứng dụng và phát triển công nghệ trực thuộc Bộ KH&CN tổ chức

Tag: hội thảo, ứng dụng, tiến bộ, khoa học, công nghệ, vùng bắc Trung Bộ

Chủ động nguồn nước tưới cho vùng Bắc Hiền

Chủ động nguồn nước tưới cho vùng Bắc Hiền 

Cập Nhật 25-07-2016

Công trình Trạm bơm điện Bắc Hiền (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền) được đầu tư xây dựng không chỉ chủ động nguồn tưới tiêu, chống hạn vụ hè thu mà còn góp phần vào chuyển đổi mô hình sản xuất của người dân.

Tag: chủ động, nguồn nước, vùng Bắc Hiền

Liên kết phát triển du lịch Bắc - Nam Trung bộ

Liên kết phát triển du lịch Bắc - Nam Trung bộ 

Cập Nhật 21-02-2016

Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức hội thảo “Liên kết phát triển du lịch vùng Bắc - Nam Trung bộ”.

Tag: Du lịch, Bắc - Nam Trung bộ

Vươn lên và trưởng thành

Vươn lên và trưởng thành 

Cập Nhật 18-05-2015

(TTH) - Trường tiểu học Bắc Hiền thành lập năm 1990 để đón nhận học sinh của 5 thôn thuộc xã Phong Hiền, một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Phong Điền. Toàn trường chỉ có 92 học sinh của cả 5 khối, nhưng đến 20% là con em các hộ nghèo và cận nghèo. Mặt bằng dân trí thấp, điều kiện giao thông chưa thuận lợi, có em nhà xa trường đến 5 cây số.

Triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ 

Cập Nhật 23-12-2014

(TTH) - Sáng 22-12, Tổng cục Du lịch tổ chức hội nghị triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Hướng đến việc xã hội hoá trong đầu tư ở khu vực nông thôn 

Cập Nhật 02-10-2013

(TTH) - Đặt mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại; tăng thêm nguồn lực cho khu vực nông thôn bằng đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; nâng cấp và thông tuyến hệ thống giao thông nội vùng và liên vùng; thực hiện các chính sách đặc thù dựa trên đặc thù của từng vùng miền; chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật thông qua các mô hình, dự án khoa học công nghệ, khuyến nông, lâm ngư; lồng ghép nguồn kinh phí giảm nghèo của chương trình mục tiêu quốc gia với các chương trình, dự án khác của các địa phương, các tổ chức, cá nhân; thu hút nguồn vốn FDI, chuyển lao động nông thôn sang lao động công nghiệp...là những dấu ấn quan trọng mà Thừa Thiên Huế đã thực hiện trong nhiều năm qua.  

Tiếc cho di sản của họ Đặng

Tiếc cho di sản của họ Đặng 

Cập Nhật 20-12-2012

(TTH) - Nhắc đến Đặng Huy Trứ, bậc hiền tài không chỉ nổi tiếng là thanh liêm, có tư tưởng cách tân đất nước, nhiều người còn nhớ đến ông với tư cách là vị thủy tổ ngành nhiếp ảnh Việt Nam.

Nhớ nưa tháng chín 

Cập Nhật 06-09-2012

(TTH) - Trong vô số các thứ đặc sản địa phương, cây nưa là cây “độc quyền” của vùng Bắc miền Trung, đặc biệt là dọc sông Bồ - Thừa Thiên Huế. Tháng chín thường là bắt đầu mùa mưa ở Huế, người nông dân thu hoạch nưa, và cũng từ đó, bao câu chuyện quanh cái chột nưa bắt đầu rôm rả. Nưa là một thứ cây lạ, vừa ngon vừa ngứa mà lại cực kỳ dân dã, như thể nó biết chân giá trị nên đỏng đảnh mà ngủng ngẳng chơi như ca dao đó chăng?

Một ngày với thôn Dỗi

Một ngày với thôn Dỗi 

Cập Nhật 11-01-2012

(TTH) - Những ai đã lên thăm thôn Dỗi, xã Thượng Lộ (Nam Đông), hẳn sẽ bị cuốn hút với cảnh sắc miền quê vùng núi hiền hòa, trong lành đẹp như tranh vẽ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP