Kết quả tìm kiếm cho "vùng cát"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 5679

Đất lạ thành quê hương

Đất lạ thành quê hương 

Cập Nhật 13-05-2019

Sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng, nhiều người dân ở vùng cát Quảng Điền di cư lên vùng cao A Lưới với khát vọng thoát nghèo.

Tag: vùng cao A Lưới, khát vọng, thoát nghèo

Sắc màu Ngũ Điền

Sắc màu Ngũ Điền 

Cập Nhật 22-12-2017

Vùng cát trắng Ngũ Điền (Phong Điền) không còn cảnh hoang hóa như xưa, thay vào đó là một màu xanh của cây lá. Nhiều mô hình kinh tế, du lịch, dịch vụ phát triển, tạo sắc màu cho vùng quê này.

Tag: sắc màu, Ngũ Điền, cát trắng

Xử lý dứt điểm việc lấn chiếm đất rừng phòng hộ ven biển để nuôi tôm trên cát ở Phú Lộc 

Cập Nhật 04-04-2017

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh đối với UBND huyện Phú Lộc đối với hành vi nuôi tôm trái phép xảy ra trên vùng cát Vinh Mỹ.

Tag: xử lý, dứt điểm, nuôi tôm

Bà “đỡ” cho vùng tôm

Bà “đỡ” cho vùng tôm 

Cập Nhật 24-02-2016

Nuôi tôm trên cát như một “canh bạc” của sự giàu nghèo, nhưng dù được mùa hay thất bát, người nuôi tôm vùng cát Phong Điền vẫn nhớ đến bà Trần Thị Bé (45 tuổi, thôn 7, xã Điền Hải). Bà Bé không chỉ đảm bảo đầu ra mà còn hỗ trợ nguồn vốn cho những người nuôi tôm khi họ lâm vào cảnh khốn khó!

Tag: Trần Thị Bé

Cây mía vững chân ở Phong Hiền

Cây mía vững chân ở Phong Hiền 

Cập Nhật 17-08-2015

(TTH) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, những năm gần đây, Đảng ủy, chính quyền xã Phong Hiền (Phong Điền) đã chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp; trong đó, khuyến khích Nhân dân đưa cây mía đường vào trồng trên các vùng cát nội đồng. Chính từ cây mía đã góp phần giảm nghèo, nâng cao mức sống của người dân trong xã...

Phú Đa có một “lò” võ

Phú Đa có một “lò” võ 

Cập Nhật 24-01-2013

(TTH) - Xuất thân từ con nhà võ, lòng đam mê đã thôi thúc thầy giáo Nguyễn Văn Quang nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện, sớm khẳng định được tên tuổi trong làng võ thuật cổ truyền Thừa Thiên Huế và võ thuật cổ truyền Việt Nam. Năm 1999, sau khi tốt nghiệp Đại học Thể dục Thể thao, thầy Quang có cơ duyên về công tác tại Trường cấp 2-3 Phú Đa, nay là Trường THPT Nguyễn Sinh Cung-nằm ở vùng cát ven phá huyện Phú Vang.

Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi trên vùng cát

Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi trên vùng cát 

Cập Nhật 02-08-2012

(TTH) - Không chỉ là hội viên tích cực tham gia các hoạt động của Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phong Hòa (Phong Điền), ông Đoàn Văn Dưng còn được biết đến là một tấm gương CCB đi đầu trong phát triển kinh tế...

Giàu lên từ kinh tế trang trại

Giàu lên từ kinh tế trang trại 

Cập Nhật 30-07-2012

(TTH) - Quảng Điền có gần 3.200 ha vùng cát nội đồng và hàng trăm ha đồng cát ven biển. Đây là tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế trang trại. Sau hơn 5 năm triển khai, kinh tế trang trại trên vùng cát Quảng Điền thực sự mang lại hiệu quả.

Nơi ruộng đồng, sông rạch

Nơi ruộng đồng, sông rạch 

Cập Nhật 29-03-2012

(TTH) - Xứ Thừa Thiên quê mình được “trời phú” cho cái đa dạng đến lạ lùng về mặt sinh thái. Trên cao có núi cao và rừng rậm; xuống thấp hơn là vùng gò đồi với đồi rẫy nhấp nhô; ở giữa là vùng trũng đồng bằng với những cánh đồng con cò bay lả, bay la; lại đến vùng đầm phá với đồng chua nước mặn trước khi đến với vùng cát ven biển mênh mông. Tôi sinh ra ở vùng đồng bằng ven đô Huế. Cảm nhận đầu tiên của tôi về quê hương đất Thần kinh của mình là những cánh đồng và công việc đồng áng kia, phía trên là Dương Phẩm, Thanh Thủy Thượng; trước mặt là cánh đồng Dạ Lê; về phía dưới là Thanh Lam, Thần Phù; xa xa ngoài kia ấy là Đồng Di, Tây Hồ... nhiều gợi mở, tò mò và khám phá.

Mùa xuân là Tết trồng cây 

Cập Nhật 31-01-2012

(TTH) - Trong dịp đầu năm mới Nhâm Thìn, tôi có chuyến du xuân về vùng cát Quảng Lợi, Quảng Thái (Quảng Điền) và Phong Chương (Phong Điền). Làng quê bây giờ đổi thay nhanh thật. Các trường học, trạm y tế được tầng hóa; đường giao thông liên thôn, xóm được bê tông hóa; nhiều ngôi nhà mới xây còn thơm mùi vôi ve… Nhưng ấn tượng nhất khi qua vùng cát trắng này là những hàng bạch đàn, keo xanh mướt dọc theo tỉnh lộ 4 và các tuyền đường làng, bờ bao quanh đồng ruộng. Ở vùng cát đầy nắng gió này, cây cối cũng khác lạ so với các vùng quê khác. Những hàng cây tuy nghiêng ngả chẳng khác gì cây thế, nhưng vẫn vững trãi chống lại gió cát bảo vệ xóm làng, đồng ruộng. Làng quê thanh bình không thể thiếu những hàng cây xanh như thế này…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP