Kết quả tìm kiếm cho "vùng cát"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 5675

Khó xuất khẩu tại chỗ 

Cập Nhật 24-09-2015

(TTH) - Kể từ khi chính thức đi vào vận hành vào những tháng cuối năm 2013 với công suất 9.500 tấn/năm, hoạt động của Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế (CP) xem như đã mở ra một trang mới, không chỉ cho người nuôi tôm mà cả người lao động ở vùng cát Phong Điền và các vùng phụ cận.

“Kỹ sư” chân đất

“Kỹ sư” chân đất 

Cập Nhật 21-07-2015

(TTH) - Từ ngư dân chính hiệu, họ tự tìm tòi, học hỏi đã trở thành những người nuôi tôm giỏi, vươn lên làm giàu trên vùng cát quê hương. Tạm gọi họ là những “kỹ sư” chân đất.

“Trắng” kỹ thuật nuôi tôm

“Trắng” kỹ thuật nuôi tôm 

Cập Nhật 12-06-2015

(TTH) - Thiếu kiến thức, kỹ thuật và cả kinh nghiệm là một trong những nguyên nhân khiến nhiều hộ nuôi tôm trên vùng cát ven biển huyện Phong Điền thua lỗ.

“Phơi hồ” vì dịch và giá tôm thấp

“Phơi hồ” vì dịch và giá tôm thấp 

Cập Nhật 12-05-2015

(TTH) - Nắng nóng kéo dài khiến tôm nuôi ở vùng cát Ngũ Điền (Phong Điền) bị dịch bệnh; thêm vào đó, giá tôm xuống thấp khiến nhiều hộ nuôi buộc phải "phơi hồ" vì sợ lỗ.

40 tỷ đồng xây dựng trang trại tổng hợp 

Cập Nhật 19-11-2014

(TTH) - Dự án xây dựng trang trại tổng hợp tại vùng cát nội đồng xã Quảng Lợi (Quảng Điền) vừa được UBND tỉnh phê duyệt có tổng mức đầu tư 40 tỷ đồng.

Phong Điền: Mía vùng cát được mùa, được giá

Phong Điền: Mía vùng cát được mùa, được giá 

Cập Nhật 19-08-2014

(TTH.VN) - Với giá 3.000 đồng/1kg mía cây, bình quân 1ha mía cho thu nhập trên 120 triệu đồng.

Vui, buồn nghề kéo tôm thuê 

Cập Nhật 07-04-2014

(TTH) - Sự xuất hiện của mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trên vùng cát ven biển tạo ra một nghề giúp người dân có kế sinh nhai, đó là nghề kéo tôm thuê. Đây là nghề mới góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động vùng quê ven biển, đặc biệt là những người nghèo.

Biết gìn giữ, rú chẳng phụ công người

Biết gìn giữ, rú chẳng phụ công người 

Cập Nhật 29-01-2014

(TTH) - Trên những rú cát mênh mông của vùng cát Phong Điền màu xanh đã trải dài. Sức sống mới ngày càng vươn xa. chợt hiểu và thấm thía hơn, khi con người quyết tâm giữ rú, thì rú chẳng phụ công người…

Lời cầu cứu của một phụ nữ vùng cát Quảng Điền

Lời cầu cứu của một phụ nữ vùng cát Quảng Điền 

Cập Nhật 26-05-2013

(TTH) - Gần 5 năm qua, chị Phạm Thị Hiện, 38 tuổi (đội 2, thôn Thủy Lập, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền) sống trong đau đớn và khổ sở bởi căn bệnh mụn nhọt nổi trên toàn thân. Một thời gian, những mụn nhọt đó vỡ ra, máu và mủ chảy khắp người khiến chị quằn quại, chết đi sống lại nhiều lần...

Tăng tốc cho đô thị hóa

Tăng tốc cho đô thị hóa 

Cập Nhật 19-03-2013

(TTH) - Điền Lộc – một trong những xã vùng cát Ngũ Điền của huyện Phong Điền đang có một quá trình đô thị hóa mạnh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP