Kết quả tìm kiếm cho "vùng sâu"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 12656

Phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số

Phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số 

Cập Nhật 08-12-2015

(TTH) - Kết nạp đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, nhằm tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng. Nhận thức rõ điều đó, các tổ chức cơ sở Đảng ở huyện Nam Đông đã có nhiều giải pháp hay, cách làm sáng tạo để phát triển đảng viên, đặc biệt là tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Đồng hành với người dân

Đồng hành với người dân 

Cập Nhật 23-09-2015

(TTH) - Không chỉ thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, hằng năm Trung đoàn Bộ binh 6, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đều chọn các địa bàn vùng sâu, vùng xa hành quân về giúp dân phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, qua đó thắt chặt tình quân-dân…

Thăm lại “căn cứ lõm” Phong Bình

Thăm lại “căn cứ lõm” Phong Bình 

Cập Nhật 24-08-2015

(TTH) - Kể chuyện về quá khứ hào hùng, nhiều cán bộ cao niên ở Phong Bình (Phong Điền) như đọc lại một cuốn sách, chiếu lại những thước phim làm xúc động lòng người. Ông Trần Văn Luyện (85 tuổi), nguyên Bí thư Huyện uỷ Phong Điền bảo: "Vùng rú cát Phong Bình là căn cứ lõm vùng sâu của Phong Điền trong kháng chiến"...

Giúp dân thực hiện ước mơ

Giúp dân thực hiện ước mơ 

Cập Nhật 16-07-2015

(TTH) - Từ các công trình thanh niên, tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã giúp hàng trăm hộ dân vùng sâu, vùng xa sớm thực hiện được ước mơ có điện chiếu sáng, có nước sạch sử dụng.

Vươn lên và trưởng thành

Vươn lên và trưởng thành 

Cập Nhật 18-05-2015

(TTH) - Trường tiểu học Bắc Hiền thành lập năm 1990 để đón nhận học sinh của 5 thôn thuộc xã Phong Hiền, một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Phong Điền. Toàn trường chỉ có 92 học sinh của cả 5 khối, nhưng đến 20% là con em các hộ nghèo và cận nghèo. Mặt bằng dân trí thấp, điều kiện giao thông chưa thuận lợi, có em nhà xa trường đến 5 cây số.

Chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số 

Cập Nhật 16-01-2015

(TTH) - Tập trung tăng cường nguồn lực cho vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị tổng kết công tác dân tộc và chính sách dân tộc năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 diễn ra tại Hà Nội ngày 14-1. Tuy nhiên, để huy động, phát huy có hiệu quả các nguồn lực cần có những giải pháp cụ thể, từ việc ban hành chính sách đến bố trí, sử dụng nguồn vốn, nguồn nhân lực phù hợp...

Nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia mới giải ngân được 65% 

Cập Nhật 22-12-2014

(TTH) - Tính đến hết tháng 11-2014, tổng số nguồn vốn đã được giải ngân của 13 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh (bao gồm chương trình việc làm và dạy nghề; giảm nghèo bền vững; y tế; dân số kế hoạch hóa gia đình; nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn; văn hóa; giáo dục và đào tạo; phòng chống tội phạm; phòng chống ma túy; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống HIV/AIDS, xây dựng nông thôn mới và đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo) mới chỉ là 123.310 triệu đồng, bằng 65% so với kế hoạch.

1.000 áo ấm tặng học sinh Trường THCS Lộc Thủy 

Cập Nhật 18-12-2014

(TTH) - Chiều 17-12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức “Chương trình áo ấm mùa đông” cho học sinh vùng sâu, vùng xa. Chương trình trao 1.000 áo ấm cho các em Trường THCS Lộc Thủy, xã Lộc Thủy (Phú Lộc) với tổng kinh phí khoảng 130 triệu đồng.

Khơi dậy và lan tỏa

Khơi dậy và lan tỏa 

Cập Nhật 19-03-2014

(TTH) - Ghi nhận trong việc triển khai phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là phong trào ngày càng phát triển, từng bước đi vào chiều sâu, không chỉ tại khu dân cư, đô thị mà lan tỏa đến từng thôn, xóm, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc, đến với mọi giai tầng của xã hội.

“Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” 

Cập Nhật 05-02-2014

(TTH) - Giáp Ngọ này tôi vinh dự tiếp nhiều vị khách quý đến thăm nhà. Họ là những thầy, cô giáo của các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Có cô, thầy từ vùng sâu lên. Câu chuyện đầu năm thật hứng thú xoay quanh chủ đề “ Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP