Kết quả tìm kiếm cho "văn hay"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17892

Văn hay, chữ tốt nhờ đọc sách

Văn hay, chữ tốt nhờ đọc sách 

Cập Nhật 15-10-2019

Trường THCS Lý Tự Trọng (Huế) đã phát động "Tuần lễ học tập suốt đời", với chủ đề “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”.

Tag: văn hay, chữ tốt, đọc sách, Tuần lễ học tập suốt đời

Mạo danh & mạo nhận 

Cập Nhật 13-06-2018

Nghĩa của hai từ này là gì, đương nhiên là đã có từ điển tiếng Việt. Sự tiện dụng của từ điển số cũng sẽ ngay lập tức trả lại kết quả cho bất cứ ai đó còn phân vân, hay muốn tìm hiểu một cách xác đáng hơn...

Tag: mạo danh, mạo nhận, An Nhi

10 loại thực phẩm vẫn có thể dùng được dù đã quá hạn sử dụng

10 loại thực phẩm vẫn có thể dùng được dù đã quá hạn sử dụng 

Cập Nhật 17-04-2016

Vứt các loại thức ăn khi chúng đã hết hạn sử dụng in trên nhãn là việc mà rất nhiều người vẫn hay làm.

Tag: thực phẩm, quá hạn sử dụng

Đề văn hay

Đề văn hay 

Cập Nhật 02-07-2015

(TTH.VN) - 6 thí sinh bị đình chỉ thi

Học sinh không thích học văn? 

Cập Nhật 13-10-2014

(TTH) - Một thời chưa xa, chừng vài chục năm về trước, mỗi học sinh cấp 3 (thậm chí cả cấp 2) đi học đều có một cuốn “sổ tay văn học”, trong ấy ghi những câu thơ, văn hay, ghi những nhận xét của mình về cuốn sách mới đọc, ghi những lời cô giảng trên lớp mà mình tự thấy hay, và tất nhiên là các châm ngôn, “lời hay ý đẹp”. Giờ kiếm không ra của hiếm ấy.

Đề văn hay, đề hoá khó

Đề văn hay, đề hoá khó 

Cập Nhật 10-07-2014

(TTH.VN) - 3 thí sinh bị đình chỉ thi, 1 thí sinh bị khiển trách

Kết nối để tháo khó 

Cập Nhật 04-06-2014

(TTH) - Nguồn tiền của nhiều ngân hàng (NH) đang dồi dào, nhưng các doanh nghiệp (DN) liệu có dễ dàng vay được nguồn vốn với lãi suất thấp? Cho đến bây giờ, dường như câu trả lời cho điều này vẫn hãy còn bỏ ngỏ. Không phải là không thể trả lời, song để trả lời một cách thấu đáo, lại phụ thuộc vào rất nhiều nguyên nhân, cả từ phía NH cũng như từ các DN có nhu cầu vay vốn. Có thể hiểu, việc làm thế nào để vay được vốn tuy là vấn đề khó, nhưng không phải là không giải quyết được, nhất là khi nó phụ thuộc vào ý thức chủ quan cũng như thiện chí của cả hai bên.

Nhớ chiến khu xưa 

Cập Nhật 18-07-2013

(TTH) - Tôi vẫn hay vẩn vơ, cứ nghĩ hình như câu hát “Thắng gian lao cùng nhau lập chiến khu” trong Quốc ca là nói về chiến khu Hòa Mỹ ở Thừa Thiên Huế mình, mặc dù trong kháng chiến chống Pháp, tác giả là nhạc sĩ Văn Cao không sống ở Huế và “Tiến quân ca” ra đời trước khi Cách mạng Tháng Tám nổ ra. Còn chiến khu Hòa Mỹ thì… Sau gần hai tháng chiến đấu giam chân địch ở Huế kể từ ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946), cuộc kháng chiến của quân và dân ta gặp muôn vàn khó khăn khi quân Pháp được tăng viện tổ chức phản công. Mặt trận Huế vỡ, các lực lượng kháng chiến phải rút ra khỏi thành phố để về nông thôn, vùng rừng núi chiến đấu lập chiến khu, chiến đấu lâu dài.

Lăng Vạn Vạn trở thành “bãi đáp” tiêm chích

Lăng Vạn Vạn trở thành “bãi đáp” tiêm chích 

Cập Nhật 25-06-2013

(TTH) - Lăng Vạn Vạn (hay còn gọi là Tư Thông lăng), tọa lạc tại phường An Đông, thành phố Huế, là nơi an nghỉ của bà Dương Thị Thục (vợ vua Đồng Khánh). Lăng Vạn Vạn được xếp hạng di tích cấp quốc gia (2007) và được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cao, nhưng đáng buồn lăng đang trở thành địa điểm “lý tưởng” cho những con nghiện hoạt động mua bán và tiêm chích ma túy.

Nói chuyện làng quê

Nói chuyện làng quê 

Cập Nhật 06-06-2013

(TTH) - Thuở xưa, mỗi làng có một hương ước, nhiều làng có hương ước thành văn nhưng cũng có làng có hương ước bất thành văn. Dù thành văn hay bất thành văn thì đối với dân làng, hương ước vẫn rất hiệu lực, thậm chí hiệu lực còn hơn cả pháp luật của Nhà nước, bởi vậy mới có câu “phép vua, thua lệ làng”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP