Kết quả tìm kiếm cho "văn hiến kinh kỳ"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 83

Đường còn dài - kỳ 2: Muộn còn hơn không!

Đường còn dài - kỳ 2: Muộn còn hơn không! 

Cập Nhật 09-10-2015

(TTH) - Không thể vì những khó khăn “ngáng chân” mà để kéo dài tình trạng ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống người dân, cảnh quan đô thị. Vấn đề là chính quyền, ngành chức năng, chủ sản xuất kinh doanh quyết tâm đến đâu và nên chăng cần đặt ra một lộ trình thực hiện để dần xóa bỏ những điểm đen ô nhiễm.

Các hành vi vi phạm trong quản lý kinh tế cần được cụ thể hóa

Các hành vi vi phạm trong quản lý kinh tế cần được cụ thể hóa 

Cập Nhật 05-09-2015

(TTH) - Trong Dự thảo Bộ luật Hình sự (BLHS ) (sửa đổi), Chính phủ đề xuất bỏ tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” (Điều 165) mà thay thế tội danh này bằng những tội danh cụ thể trong các lĩnh vực kinh tế. Tuy nhiên, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, thảo luận về nội dung này, đại biểu Quốc hội có 2 luồng quan điểm. Quan điểm thứ nhất, ủng hộ việc bỏ tội danh này với lý do các hành vi vi phạm trong quản lý kinh tế cần được cụ thể hóa thành các tội phạm cụ thể. Quan điểm thứ hai cho rằng, vẫn cần tiếp tục duy trì tội danh này vì không thể dự liệu và cụ thể hóa được tất cả các vi phạm trong quản lý kinh tế, nếu bỏ tội danh này sẽ bỏ lọt tội phạm, đặc biệt là tội tham nhũng.

Nhiệm kỳ mới, quyết tâm mới

Nhiệm kỳ mới, quyết tâm mới 

Cập Nhật 12-08-2015

(TTH) - Có 10 chương trình, dự án trọng điểm được Đảng bộ TP Huế xác định trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, chỉnh trang, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nâng cấp đô thị và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, gắn với xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở là 2 chương trình được ưu tiên hàng đầu nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng TP Huế là thành phố "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, văn minh, hiện đại".

Đích đến trung tâm kinh tế động lực

Đích đến trung tâm kinh tế động lực 

Cập Nhật 09-08-2015

(TTH) - Từ ngày 10 đến 12/8, Hương Thủy tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Kỳ vọng lớn nhất của Đảng bộ và Nhân dân Hương Thủy là tiếp tục có những bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội (KT – XH). Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đại hội là chọn được đội ngũ Ban Chấp hành Đảng bộ đủ phẩm chất, năng lực để thực hiện nhiệm vụ mà đại hội đặt ra.

Phú Lộc: Doanh thu dịch vụ đạt 3.900 tỷ đồng 

Cập Nhật 28-07-2015

(TTH) - Trong 2 ngày 28 và 29/7, HĐND huyện Phú Lộc tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa X nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2015 và bàn nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2015.

Lemonade day: Ngày hội dạy trẻ kinh doanh

Lemonade day: Ngày hội dạy trẻ kinh doanh 

Cập Nhật 09-07-2015

(TTH) - Ngành tài chính và kinh tế thực sự vẫn đang “hot” tại các trường đại học ở Hoa Kỳ và luôn thu hút được nhiều sinh viên theo học. Có lẽ suy nghĩ “Phi thương bất phú” thì nơi nào cũng giống nhau, nhưng cách thức thực hiện thì khác nhau. Vậy ở Hoa Kỳ, giới trẻ bắt đầu học cách kiếm tiền như thế nào?

Sẽ thúc đẩy phong trào học toán của sinh viên

Sẽ thúc đẩy phong trào học toán của sinh viên 

Cập Nhật 18-04-2015

(TTH) - Diễn ra tại TP.Huế từ 13-19/4, kỳ thi Olympic toán sinh viên toàn quốc lần thứ 23 năm nay do Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế tổ chức thu hút sự tham gia của nhiều trường đại học và cao đẳng trong cả nước nhất từ trước đến nay. Nói về mục đích và điểm mới của kỳ thi năm nay, PGS.TS.Trần Văn Hoà, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Huế, đồng Trưởng Ban tổ chức kỳ thi cho biết:

Một số dự án phải đánh giá tác động môi trường 

Cập Nhật 02-04-2015

(TTH) - Theo quy định tại Nghị định 18 của Chính phủ về quy hoạch bảo vệ môi trường (BVMT), đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch BVMT có hiệu lực từ 1/4/2015, có 113 dự án phải thực hiện đánh giá tác động môi trường (ĐTM). Trong đó quy định chi tiết tất cả các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu thương mại, làng nghề và các khu sản xuất kinh doanh tập trung khác... đều phải thực hiện đánh giá ĐTM. Ngoài ra còn có các dự án thuộc nhóm dự án về: sản xuất vật liệu xây dựng; giao thông; điện tử, năng lượng, phóng xạ; liên quan đến thủy lợi, khai thác rừng, trồng trọt (có giới hạn diện tích, quy mô); thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản; dầu khí; xử lý, tái chế chất thải; cơ khí, luyện kim; chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ; sản xuất, chế biến thực phẩm; chế biến nông sản; chăn nuôi và chế biến thức ăn chăn nuôi; sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, nhựa, chất dẻo; sản xuất giấy, văn phòng phẩm; dệt nhuộm, may mặc và nhóm dự án khác.

Thu hồi 8 dự án chậm triển khai ở KKT Chân Mây - Lăng Cô 

Cập Nhật 19-03-2015

(TTH.VN) - Văn phòng UBND huyện Phú Lộc thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh vừa thống nhất chủ trương thu hồi các dự án đầu tư chưa ký quỹ bảo đảm thực hiện đầu tư, chưa triển khai hoặc chậm triển khai trên địa bàn Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô (CM-LC), huyện Phú Lộc.

Bỏ quên ý thức

Bỏ quên ý thức 

Cập Nhật 16-12-2014

(TTH) - Chùa Thánh Duyên trên núi Túy Vân thuộc xã Vinh Hiền (Phú Lộc) là một danh thắng quốc gia, từng được vua Thiệu Trị liệt vào danh sách 20 thắng cảnh đất Kinh kỳ. Nhiều năm trở lại đây, một số người có thói quen ký tên vẽ bậy lên tường khiến cho hình ảnh ngôi chùa phần nào xấu xí đi trong mắt du khách.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP