Kết quả tìm kiếm cho "văn hiến kinh kỳ"

Kết quả 61 - 70 trong khoảng 83

Phong Điền: Vùng kinh tế năng động - Kỳ II: Liên kết để trở thành vùng kinh tế năng động

Phong Điền: Vùng kinh tế năng động - Kỳ II: Liên kết để trở thành vùng kinh tế năng động 

Cập Nhật 07-11-2014

(TTH) - Đó không chỉ là mong muốn của Đảng bộ, chính quyền và người dân Phong Điền mà của cả tỉnh. Nhưng làm sao để đích đến đó sớm trở thành hiện thực là cả một vấn đề lớn, song không phải không thực hiện được…

Làm càng nhiều đề càng tốt

Làm càng nhiều đề càng tốt 

Cập Nhật 09-05-2014

(TTH) - Kỳ thi Đại học 2013, Trương Thái Chân, học sinh chuyên Anh Quốc Học đã đỗ thủ khoa khối D của Đại học Huế với số điểm rất cao 27 điểm (Toán 9,25; Anh 9; Văn 8,75). Thái Chân sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và lời khuyên bổ ích giúp thí sinh có thể làm bài thi môn Anh văn đạt điểm cao.

Thêu thơ Hồ Chủ Tịch bằng chỉ tơ tằm

Thêu thơ Hồ Chủ Tịch bằng chỉ tơ tằm 

Cập Nhật 04-05-2014

(TTH) - Lần đầu tiên, hai trong số 133 bài thơ trong tập "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh được nghệ nhân thêu Lê Văn Kinh thể hiện bằng chỉ tơ tằm. Đây cũng là những tác thẩm thêu tay vừa xác lập kỷ lục Việt Nam.

Nợ công nhìn từ đầu tư công 

Cập Nhật 25-10-2013

(TTH) - Tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội XIII đang diễn ra tại Hà Nội, chương trình thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2014 và 3 năm thực hiện kế hoạch 5 năm 2011-2015, một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm là nợ công và quản lý nợ công.

Tăng cường thanh, kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng cơ bản 

Cập Nhật 12-07-2013

(TTH) - Xây dựng cơ bản (XDCB) là hoạt động đầu tư phát triển quan trọng nhằm tạo ra hạ tầng cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế và tiền đề để thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Hiệu quả của hoạt động này thể hiện trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế - xã hội. Những năm gần đây, vốn đầu tư XDCB trong toàn quốc ngày một tăng, quy mô đầu tư cho từng công trình cũng như số lượng các công trình đầu tư khá lớn và quản lý Nhà nước về đầu tư lĩnh vực này có tiến bộ. Tuy nhiên, công tác quản lý vốn đầu tư XDCB nói chung và nguồn vốn từ Nhà nước nói riêng tại nhiều địa phương tồn tại nhiều vấn đề bức xúc.

Có hay không chuyện Công an huyện Nam Đông nổ súng uy hiếp bảo vệ Công ty Liên Bằng?

Có hay không chuyện Công an huyện Nam Đông nổ súng uy hiếp bảo vệ Công ty Liên Bằng? 

Cập Nhật 11-06-2013

(TTH) - Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn đề nghị can thiệp của ông Võ Văn Phú, Giám đốc Công ty TNHH Liên Bằng (gọi tắt là Công ty Liên Bằng), địa chỉ tại thôn Liên Bằng, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà xung quanh việc ký kết thực hiện hợp đồng kinh tế với Công ty cổ phần (CP) Đầu tư xây dựng Đức Mạnh (gọi tắt là Công ty Đức Mạnh), địa chỉ tại khu 5, thôn 2, Thạch Đà, Mê Linh, Hà Nội. Trong quá trình xảy ra tranh chấp giữa 2 bên, cán bộ mặc đồng phục công an đã can thiệp bằng việc nổ súng uy hiếp nhân viên bảo vệ Công ty Liên Bằng; đồng thời, giúp sức để Công ty Đức Mạnh vào chiếm công trường mà Công ty Liên Bằng đang thi công...

Đạo đức cách mạng 

Cập Nhật 27-03-2013

(TTH) - Trước tình hình phát triển của đất nước, khi nền kinh tế chuyển sang thời kỳ hội nhập, khó khăn và thuận lợi đan xen. Sự tác động của nền kinh tế - xã hội ở góc độ nào đó đã làm cho một số bộ phận cán bộ sa vào chủ nghĩa cá nhân, ham tiền tài vật chất, chức quyền địa vị. Không chỉ quyền cao chức trọng, ngay cả một số cán bộ bình thường ở các ngành có quyền lực, trong quan hệ công tác thường lợi dụng chức năng, quyền hạn của ngành mình tỏ ra “ta đây”, coi thường cán bộ, công chức ngành khác, nhất là “hoạnh họe” các công ty, xí nghiệp, tổ chức sản xuất kinh doanh của các thành phần kinh tế. Đây có thể xem là biểu hiện cửa quyền, hách dịch nếu không nói là lợi dụng “thế mạnh” của ngành mình để vụ lợi cá nhân.

Đồng hành cùng doanh nghiệp trước những khó khăn hiện hữu 

Cập Nhật 20-03-2013

(TTH) - Doanh nghiệp được đánh giá là yếu tố quan trọng, quyết định đến sự phát triển của nền kinh tế quốc dân. Doanh nghiệp phát triển là nhân tố bảo đảm cho việc thực hiện các mục tiêu của đất nước như nâng cao hiệu quả kinh tế, ổn định và giữ vững thế mạnh về cạnh tranh của nền kinh tế trong quá trình đất nước bước vào thời kỳ hội nhập.

Xã hội hóa kinh phí trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 

Cập Nhật 01-02-2013

(TTH) - Những năm qua, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt GCN) trên toàn quốc đạt một số kết quả quan trọng. Năm 2012, cả nước cấp 1,8 triệu GCN lần đầu, tăng hơn 1 triệu GCN (gấp hơn 2 lần so với các năm 2010 và 2011), nâng tổng số GCN được cấp đến nay lên gần 34 triệu GCN, (đạt 63%). Tuy nhiên, hiện việc cấp GCN vẫn tồn tại một số hạn chế mà hầu hết các địa phương lúng túng. Thừa Thiên Huế là một trong 12 tỉnh trong cả nước điển hình về đẩy mạnh tiến độ cấp GCN thời gian qua, nhưng việc đăng ký cấp GCN cho một số loại đất tại địa bàn cũng còn chậm; nhất là các loại đất lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo và tỷ lệ diện tích đất được cấp GCN còn thấp.

Hoàn thiện và đổi mới 

Cập Nhật 05-10-2012

(TTH) - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội nghị Trung ương 5 (Khóa XI) là đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa IX) về “Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Không chỉ là vấn đề kinh tế rộng lớn, phức tạp mà còn là vấn đề chính trị xã hội rất hệ trọng, nhạy cảm, liên quan đến việc giữ vững thành quả của cách mạng, của cuộc đấu tranh dân tộc, đấu tranh giai cấp, bởi vậy không có gì ngạc nhiên khi quản lý và sử dụng đất đai tiếp tục là vấn đề chính được tập trung bàn thảo tại Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) vừa khai mạc.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP