Kết quả tìm kiếm cho "vườn mẫu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 3145

Giá trị cảnh quan và kinh tế từ vườn mẫu

Giá trị cảnh quan và kinh tế từ vườn mẫu 

Cập Nhật 11-03-2019

Được công nhận xã nông thôn mới (NTM) cuối năm 2014, nhưng để hoàn thiện NTM theo hướng nâng cao...

Tag: NTM, cảnh quan, kinh tế, vườn mẫu, công nhận

Quảng Thọ hướng đến mô hình vườn mẫu

Quảng Thọ hướng đến mô hình vườn mẫu 

Cập Nhật 22-01-2019

Dù chưa chính thức được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nhưng xã Quảng Thọ (Quảng Điền) đã hướng đến xã NTM nâng cao, kiểu mẫu bắt đầu từ việc xây dựng vườn mẫu, thôn kiểu mẫu.

Tag: Quảng Thọ, hướng đến, mô hình, vườn mẫu

Tập huấn kiến thức về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2020

Tập huấn kiến thức về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2020 

Cập Nhật 31-10-2018

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQVN các cấp được phổ biến, tuyên truyền bộ tiêu chí xã đạt nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; bộ tiêu chí vườn mẫu trên địa bàn tỉnh; văn bản hướng dẫn lấy ý kiến người dân…

Tag: ubmttqvn, nông thôn mới, bộ tiêu chí, nông thôn kiểu mẫu, tuyên truyền

Triển khai mô hình dân cư nông thôn mới 

Cập Nhật 20-05-2018

UBND tỉnh vừa thống nhất đề xuất của Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh về việc triển khai mô hình khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu.

Tag: triển khai, mô hình, dân cư, nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu 

Cập Nhật 20-04-2018

Xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu là nội dung mới được đặt ra tại hội nghị do Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia vừa tổ chức tại Hà Tĩnh.

Tag: xây dựng, nông thôn mới, kiểu mẫu

Tháng ba vườn nhà

Tháng ba vườn nhà 

Cập Nhật 23-03-2016

Tháng ba ngày nắng đã nhiều hơn nên đất trong vườn nhà vừa ráo nước. Bà nội mang những hột giống bí, bầu, mướp ra vườn xới đất gieo hạt. Khi con tu hú đứng chót vót trên ngọn tre kêu từng hồi gọi bầy cũng là lúc lũ mướp, bí bầu vươn mình khỏi đất tìm cành leo lên. Chúng lớn thật nhanh, chỉ cần qua đêm là thấy thân đã dài thêm một đoạn, lá mọc thêm mấy chiếc màu xanh non mũm ma mũm mĩm… Khi cây cao bằng khoảng một gang tay, bà nội lấy mấy nhánh nè quanh vườn cắm cạnh từng cây cho chúng tìm chỗ leo đến khi cứng thân.

Tag: vườn nhà, sân vườn

Bảo vệ “màu xanh” cho Huế mùa khô 

Cập Nhật 21-05-2012

(TTH) - Từ khoảng cuối tháng 4 đến tháng 7, Huế lại bước vào tháng cao điểm của mùa khô. Cái nắng, cái nóng khắc nghiệt thực sự là một mối đe dọa đối với màu xanh của thành phố vườn. Đó cũng là lúc Trung tâm Công viên cây xanh Huê thể hiện rõ sứ mệnh của mình.

Ẩm thực nhà vườn ở Huế 

Cập Nhật 18-04-2011

(TTH) - Đến Huế, ngoài thú vui tham quan, thưởng ngoạn những điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng, du khách còn được thưởng thức những món ăn mang đậm bản sắc Huế. Càng thú vị hơn khi được thưởng thức chúng trong một không gian nhà vườn mang màu sắc của vùng đất Cố đô.

Cây bạch tạng - Sắc lá thay màu hoa 

Cập Nhật 10-03-2011

(TTH) - Để tôn tạo cảnh quan, trang trí không gian sân vườn, công viên, dải phân cách đường lộ… ngoài việc chọn những loài cây có hình thái đẹp, người ta còn quan tâm đến sắc màu của nó. Ngoài việc chọn trồng nhiều loài cây trổ hoa với những gam màu khác nhau, người ta còn quan tâm đến gam màu của tán lá.

Nẻo về nhà vườn thôn Vỹ 

Cập Nhật 24-06-2010

(TTH) - Từ trung tâm TP Huế xuống Vỹ Dạ chỉ dăm phút chạy xe. Qua Đập Đá là bắt đầu nhận diện ra dấu chân của Hàn thi sĩ trong những khu vườn xanh mướt màu ngọc. Dĩ nhiên đó là thôn Vỹ xưa lắm, còn nay phường Vỹ Dạ rộng lớn gấp nhiều lần, và khó ai còn tìm ra vườn ai với khuôn mặt chữ điền khiến văn đàn tốn quá nhiều giấy mực hay một mảnh vườn tương tự để mà đón nắng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP