Kết quả tìm kiếm cho "vợ chồng"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 8992

Thương tâm hoàn cảnh vợ góa con côi

Thương tâm hoàn cảnh vợ góa con côi 

Cập Nhật 31-10-2018

Vợ chồng anh Phan Đình Thanh, chị Lê Thị Tuyết (ở thôn Hiền An 3, xã Phong Xuân huyện Phong Điền) đưa con trai út 8 tháng tuổi đi khám bệnh. Nhưng không ngờ anh Thanh và con trai nhỏ vĩnh viễn ra đi...

Tag: tai nạn giao thông, chị Tuyết, Phong Xuân, mẹ góa con côi, hỗ trợ

Hối hả “đi chợ thuê”

Hối hả “đi chợ thuê” 

Cập Nhật 18-10-2018

4 giờ sáng, khi mọi người còn đang say giấc, bà Nguyễn Thị Hạnh, 61 tuổi cùng chồng đã trở dậy.

Tag: công việc, vất vả, vợ chồng, đi chợ

Đề nghị CATP Huế xử lý theo quy định của pháp luật 

Cập Nhật 18-11-2010

(TTH) - Chỉ vì xuất phát từ chuyện nợ nần dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn rồi đánh nhau bị thương. Đó chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh Trần Minh Tuyến (sinh 1971 - người bị hại) và chị Hồ Thị Thanh Nhàn (1981) ở phòng 203A2 Chung cư Xuân Diệu (phường Trường An, Huế) gửi đơn đến Báo Thừa Thiên Huế yêu cầu Công an (CA) TP Huế khởi tố vụ án để xử lý hành vi đánh người dã man của kẻ thủ ác.

Đương sự có bị “tước” quyền khởi kiện? 

Cập Nhật 28-10-2010

(TTH) - Ông Nguyễn Văn Thành, bà Lê Thị Bích Liên trú tại thôn An Cư Tân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, phản ánh: Ông bà gửi đơn lên UBND tỉnh, khiếu nại UBND huyện Phú Lộc thu hồi đất của gia đình ông cấp cho Công ty cổ phần dịch vụ đầu tư và thương mại Việt; UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết khiếu nại của ông, bà đã không đúng pháp luật, mà còn “tước” mất quyền khởi kiện vụ án hành chính của vợ chồng ông...

Mẹ !... 

Cập Nhật 20-10-2010

(TTH) - Bạn lập gia đình muộn, tuổi "cứng", nên việc mang thai và sinh nở không mấy thuận lợi, suôn sẻ... Vậy nên, khi bạn sinh bé Sim bụ bẫm, cả hai bên nội ngoại mừng lắm. Nhất là vợ chồng bạn, mọi "chế độ" đều ưu tiên số một cho cô con gái nhỏ. Đi làm về, việc nhà giao cho chồng, còn cô công chúa "phần" bạn. Bé uống sữa, ăn, tắm rửa cho bé, dỗ dành... Nhất là lúc bé Sim sổ mũi, ho hen, bao nhiêu thời gian cũng không đủ.

Em Phạm Thị Thư cần sự giúp đỡ 

Cập Nhật 18-10-2010

(TTH) - Anh Phạm Hữu Sự, sinh năm 1968, trú tại 8/11 La Sơn Phu Tử, phường Tây Lộc, TP Huế làm nghề chạy xe thồ. Vợ anh Sự, chị Phạm Thị Vinh bán bánh mì sáng. Vợ chồng anh Sự, chị Vinh có 3 người con nên dù vợ chồng tần tảo hôm sớm, nhưng hoàn cảnh kinh tế vẫn rất khó khăn, “ăn bữa hôm lo bữa mai”. Đêm 23 Tết Nguyên Đán năm 2003, khi những người khác đang hưởng không khí ấm cúng, gia đình quây quần đoàn tụ, thì anh Sự vẫn phải rong ruổi chở khách để mưu sinh. Cũng trong đêm đó, tai ương giáng xuống gia đình này.

Ghi tên người sử dụng đất trên GCN QSDĐ 

Cập Nhật 01-09-2010

(TTH) - * Vợ chồng tôi có một thửa đất và ngôi nhà gắn liền với đất được cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất (QSDĐ) năm 1998, nhưng chỉ ghi tên một mình tôi. Năm 2000, chồng tôi qua đời không để lại di chúc. Nay, tôi muốn lập di chúc để lại thừa kế toàn bộ nhà đất trên, nhưng một công chứng viên của Phòng công chứng Nhà nước số 2 hướng dẫn: Tôi chỉ được phép để lại thừa kế một phần nhà và đất trong toàn bộ nhà, đất nói trên. Vậy, đề nghị quý báo giải thích rõ hơn cho tôi về vấn đề này? (Lê Thị Như, trú xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền).

Làm nhà, chờ dâu 

Cập Nhật 19-08-2010

(TTH) - - Nì, mấy bữa ni thấy đổ móng làm nhà, ai ở mà làm dữ rứa? - Nhà cửa chi mô, làm cái phòng độ hăm lăm mét cho thằng con cưới vợ. - Ủa, rứa chứ răng chừ cưới. Mà hắn ưng con cái nhà ai?   - À không, đã có ai mô. Đó là mình làm trước rứa. Kẻo nhỡ mai mốt sức yếu, không làm nổi.   - Ông bà thiệt, cứ lo xa. Nhà cửa nghêng ngang, để vợ chồng hắn ở chung luôn có phải vui và tiện không.   - Ôi dào, vui với chả tiện. Được ba bữa. Tui kinh nghiệm rồi. Cưới xong cứ cho chúng ra riêng là tiện nhất…

Cần thu hồi, huỷ bỏ công văn 269 đã ban hành 

Cập Nhật 17-08-2010

(TTH) - Nhà, đất của bà Dương Thị Thưởng (em), vợ chồng bà Thưởng (chị) lại đem bán. Bà Thưởng (em) khởi kiện. Toà án nhân dân (TAND) tỉnh thụ lý, giải quyết từ năm 1990, nhưng do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan, nên phải kéo dài ngót 20 năm, nay mới được TAND hai cấp xét xử: Huỷ hợp đồng mua bán trái pháp luật. Trả lại nhà, đất cho bà Thưởng (em). Nhưng, án tuyên một đường, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế (gọi tắt là Cục THA) lại thi hành án (THA) một nẻo?

Từ “nạn nhân” đến “tội nhân” 

Cập Nhật 13-07-2010

(TTH) - (Đọc “Cuộc sống vợ chồng” của Sergio Pitol, Lê Xuân Quỳnh dịch. NXB Phụ nữ và Công ty sách Bách Việt – 2008)

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP