Kết quả tìm kiếm cho "vụ phá rừng"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 13268

Giải pháp nào để ngăn chặn nạn phá rừng hiệu quả?

Giải pháp nào để ngăn chặn nạn phá rừng hiệu quả? 

Cập Nhật 23-04-2021

Phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, chính quyền địa phương, người dân và ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào công tác quản lý...

Tag: ngăn chặn, phá rừng, lâm tặc

Indonesia và Đông Timor nỗ lực cứu người sau bão Seroja

Indonesia và Đông Timor nỗ lực cứu người sau bão Seroja 

Cập Nhật 07-04-2021

Các nhà môi trường nhận định, thảm họa này là hậu quả do hoạt động chặt phá rừng diễn ra thường xuyên.

Tag: Indonesia, Đông Timor, bão Seroja, lũ lụt, lốc xoáy, nạn nhân mất tích, cứu hộ cứu nạn, chó nghiệp vụ, đánh hơi, thảm họa, hoạt động chặt phá rừng

Đưa công nghệ vào cuộc chiến chống nạn phá rừng

Đưa công nghệ vào cuộc chiến chống nạn phá rừng 

Cập Nhật 28-10-2018

Trong lần đánh giá về tiến trình hướng tới các mục tiêu của Chương trình phát triển bền vững năm 2030 được tiến hành hồi đầu năm nay, tình hình ở tiểu vùng Đông Nam Á...

Tag: công nghệ, cuộc chiến, chống nạn, phá rừng

Vụ phá rừng tràm để đào đất sét: Sẽ xử lý vi phạm ở mức cao nhất

Vụ phá rừng tràm để đào đất sét: Sẽ xử lý vi phạm ở mức cao nhất 

Cập Nhật 10-09-2018

Đo đạc tại hiện trường, khu vực bị đào xới để lấy đất sét từ 1.500m2 – 1.700m2, độ sâu khoảng 1,8m.

Tag: đất sét, rừng tràm, Hương Thủy

Âm ỉ tình trạng phá rừng trồng keo ở Nam Đông

Âm ỉ tình trạng phá rừng trồng keo ở Nam Đông 

Cập Nhật 11-11-2015

(TTH) - Những năm gần đây, giá gỗ nguyên liệu tăng cao, hiệu quả trồng rừng cho thu nhập ổn định nên đã xuất hiện tình trạng người dân phá rừng lâm nghiệp để trồng keo lai trên địa bàn huyện Nam Đông. Trong khi lực lượng chức năng vẫn chưa có giải pháp xử lý triệt để thì nhiều diện tích rừng vẫn… chảy máu.

Bulgaria an toàn sau vụ cháy rừng gần nhà máy điện nguyên tử Chernobyl 

Cập Nhật 10-08-2015

Bulgaria khẳng định mức độ bức xạ trên toàn lãnh thổ nước này đã không tăng lên sau khi có vụ cháy rừng xảy ra gần nhà máy điện nguyên tử Chernobyl.

Khống chế thành công 2 vụ cháy rừng lớn ở Hy Lạp

Khống chế thành công 2 vụ cháy rừng lớn ở Hy Lạp 

Cập Nhật 19-07-2015

(TTH.VN) - Theo tin từ AFP, các nhân viên cứu hỏa ở Hy Lạp ngày hôm qua (18/7) đã thành công trong việc kiểm soát 2 vụ cháy rừng lớn tại Athens và Peloponnese, tuy nhiên cảnh sát cũng phát hiện ra 1 xác chết bị cháy có thể của một nạn nhân bị mất tích trước đó.

Phú Lộc: Xử phạt 26 đối tượng phá rừng phòng hộ để nuôi tôm 

Cập Nhật 05-05-2015

(TTH.VN) - UBND huyện Phú Lộc cho biết đã tiến hành đình chỉ mọi hoạt động phá rừng và xử phạt 26 đối tượng phá rừng phòng hộ để xây dựng hồ nuôi tôm trái phép tại xã Vinh Mỹ.

Truy tìm thủ phạm tàn phá rừng thông già trên đèo Phước Tượng

Truy tìm thủ phạm tàn phá rừng thông già trên đèo Phước Tượng 

Cập Nhật 30-09-2013

(TTH) - Sau khi Báo Thừa Thiên Huế thông tin tình trạng Lợi dụng mở đường hầm Phước Tượng để phá rừng thông gây nhiều bức xúc cho người dân trong khu vực, sáng 27/9, phóng viên Báo Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Trịnh Ngọc Thuận, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Phú Lộc. Ông Thuận nói, sau khi nhận được thông tin từ Báo Thừa Thiên Huế, ngày 24/9, lực lượng kiểm lâm huyện phối hợp với lực lượng chức trách địa phương ngăn chặn bọn lâm tặc triệt phá rừng thông tại khu vực phía bắc núi Phước Tượng, thuộc thôn Phước Tượng, xã Lộc Trì.

Siết chặt các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng 

Cập Nhật 28-12-2012

(TTH) - Thời gian qua, tình trạng phá rừng, chiếm đất, lấy gỗ và lâm sản trái pháp luật diễn ra phức tạp cả về tính chất vi phạm và mức độ thiệt hại, cùng với hành vi chống người thi hành công vụ diễn ra gay gắt, công nhiên tại một số địa phương trên toàn quốc gây bức xúc trong xã hội. Từ đầu năm đến nay, ngành Kiểm lâm trong cả nước phát hiện, xử lý hơn 2,7 ngàn vụ phá rừng, khoảng trên dưới 11 ngàn vụ mua bán, vận chuyển và chế biến lâm sản trái phép. Để xảy ra nhiều vụ việc nhức nhối trong vấn đề quản lý, bảo vệ rừng (QL,BVR), do các ngành, các cấp chính quyền địa phương chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp, nhiều nơi công tác này bị coi nhẹ. Để khắc phục những thiếu sót, yếu kém trong công tác QL,BVR, bảo đảm kỷ cương pháp luật, tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt các biện pháp QL,BVR, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của địa phương.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP