Kết quả tìm kiếm cho "ven đô"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 22967

Mùa sen

Mùa sen  

Cập Nhật 06-05-2021

Đến Huế mùa này, nếu chịu khó chạy về các vùng ven đô, cách thành phố tầm 7-10 cây số, bạn có thể sưu tập cho mình bộ ảnh đẹp với sen...

Tag: hoa sen, thu hoạch, nông dân

Cuối tuần, về làng uống cà phê

Cuối tuần, về làng uống cà phê 

Cập Nhật 02-10-2020

Ở ven đô, làng Dã Lê Thượng quê tôi gần đây càng xuất hiện nhiều quán cà phê. Ừ cứ thử tưởng tượng mà xem, chỉ một đoạn đường Nguyễn Văn Chư vài trăm mét mà đã có tới 4 - 5 quán cà phê vào loại có đầu tư.

Tag: về quê, uống cà phê, du khách

Bảo tồn toàn vẹn Quần thể di tích Cố đô Huế

Bảo tồn toàn vẹn Quần thể di tích Cố đô Huế 

Cập Nhật 07-06-2020

Đến năm 2050, Quần thể di tích Cố đô Huế sẽ trở thành một không gian di sản hỗn hợp được bảo tồn toàn vẹn, một quần thể di sản thông minh...

Tag: bảo tồn, toàn vẹn, Quần thể di tích Cố đô Huế

Làng hoa Xuân Hòa hối hả đón tết

Làng hoa Xuân Hòa hối hả đón tết 

Cập Nhật 28-01-2019

Càng đến gần Tết Nguyên đán, người dân làng hoa ven đô Xuân Hòa thuộc xã Thủy Vân (TX. Hương Thủy) lại tất bật bên những luống hoa tươi tốt với hy vọng một mùa bội thu...

Tag: Xuân Hòa, làng hoa, đón tết

Rác "nhảy" khắp các đường vắng

Rác "nhảy" khắp các đường vắng 

Cập Nhật 20-07-2018

Dọc các tuyến đường mới mở, các khu quy hoạch (KQH) đất ở nhưng chưa xây dựng quanh khu vực nội đô và ven đô TP. Huế, đủ các loại rác, từ rác thải sinh hoạt đến rác xây dựng...

Tag: Rác, nhảy, đường vắng, TP. Huế

Đau rừng

Đau rừng 

Cập Nhật 16-03-2018

Lâu lắm mới có dịp ghé thăm nhà một người quen. Ngôi nhà ven đô, đất đai rộng rãi nên thoáng mát, cây cối xanh tươi. Khu vườn rộng bao bọc ngôi nhà cơ man nào hoa.

Tag: Minh Quân, đau, rừng

42 năm và chuyện kể về trạm y tế cơ sở

42 năm và chuyện kể về trạm y tế cơ sở 

Cập Nhật 24-03-2017

Trước năm 1975, ở nông thôn không có trạm y tế. Vùng ven đô như Thủy Phương (Hương Thủy), gặp lúc ốm đau, đường sá đi lại dễ dàng người dân có thể nhanh chóng chuyến bệnh nhân lên Huế hay về Phù Lương (Phú Bài) để kịp thời chữa trị.

Tag: trạm y tế, Thủy Phương, Phú Sơn

Mùa mưa lên “rậy” 

Cập Nhật 03-10-2013

(TTH) - Tầm này, khi đã trải qua những đợt mưa dài ngày theo kiểu “mưa dầm thấm đất” và ngoài kia đồng lúa gặt xong chìm ngập, nhấp nhô trong nước chờ lụt về, chờ mãi cho đến tận tháng mười một, tháng chạp mới vào vụ mới thì cũng là lúc người dân các thôn làng ven lộ, ven đô Huế vác cuốc đi "rậy". Rậy cũng có nghĩa là rẫy, một cách phát âm nặng và thanh ngã thường đọc thành thanh nặng của người dân miền Trung quê mình. Dáng đất nằm nghiêng của vùng gò đồi, chuyển tiếp từ rừng núi qua đồng bằng đã tạo cho các làng quê Dạ Lê Thượng hay Thanh Thủy Thượng (Hương Thủy) dưới này cái thế lạ mà đẹp, đa dạng mà hữu dụng của “trước đồng sau rậy” để cho người dân quanh năm đều có công ăn việc làm, thoát khỏi cảnh nghèo đói và cái sự “nhàn cư vi bất thiện” của những ngày mưa dầm rét mướt.

Thơm mùi rơm rạ

Thơm mùi rơm rạ 

Cập Nhật 31-05-2012

(TTH) - Thì ra, bao bọc quanh Huế vẫn là những cánh đồng. Hương Hồ, Nguyệt Biều hay Lương Quán ở trên cao. Dưới này là Xuân Phú, Phú Thượng, Phú Dương. Ở trong ra có Thanh Lam, Thanh Thuỷ Thượng, Đồng Di hay Lang Xá. Còn ngoài vào là Hương Sơ, La Chữ… Có những đồng lúa một thời nằm trong lòng phố thị. Còn như bây giờ cùng chỉ vài ba cây số là bắt gặp những cánh đồng ven đô.

Thức dậy cùng tiếng chuông chùa

Thức dậy cùng tiếng chuông chùa 

Cập Nhật 03-05-2012

(TTH) - Quê tôi là một làng nhỏ ở vùng ven đô Huế. Nhà tôi gần con lộ và ngay sát đó là một ngôi chùa làng. Chùa có tên gọi là Linh Sơn, nhưng người dân trong vùng và cả tôi nữa vẫn thường gọi là chùa Dạ Lê. Chùa là của làng mà làng tôi là Dạ Lê Thượng. Nhớ thời con đi học, đêm về mẹ tôi phó mặc chuyện thời gian cho tiếng chuông chùa.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP