Kết quả tìm kiếm cho "vinh hiền"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 16486

Ký ức người dân bên cửa biển Tư Hiền

Ký ức người dân bên cửa biển Tư Hiền 

Cập Nhật 26-03-2021

Trong ký ức người dân xã Vinh Hiền (Phú Lộc) vẫn vẹn nguyên khí thế sục sôi, hào hùng của những ngày tháng 3 lịch sử cách đây 46 năm.

Tag: ký ức, người dân, cửa biển Tư Hiền

Bắt giữ hai tàu giã cào khai thác trái phép

Bắt giữ hai tàu giã cào khai thác trái phép 

Cập Nhật 30-03-2019

Ngay khi phát hiện bị truy đuổi, cả hai tàu cá vi phạm nói trên cắt lưới bỏ chạy ra phía biển. Nhưng chạy được 3 hải lý thì bị lực lượng chức năng áp sát bắt giữ người, phương tiện...

Tag: bắt giữ, tàu giã cào, đồn vinh hiền

Cháo cá vẩu… “nín khẩu” mà ăn

Cháo cá vẩu… “nín khẩu” mà ăn 

Cập Nhật 05-10-2017

Ở vùng biển Khu Ba Phú Lộc, từ Vinh Thanh cho đến Vinh Hiền, cá vẩu (một số địa phương khác còn gọi là cá háo...

Tag: Cháo cá vẩu, vùng biển, Khu Ba, Phú Lộc, Vinh Thanh

Bắt được nghi phạm giết cụ bà cướp tài sản ở Vinh Hải 

Cập Nhật 06-03-2016

Nghi phạm bị bắt là Nguyễn Hùng, 62 tuổi, quê xã Vinh Hiền (Phú Lộc).

Tag: Phú Lộc, giết người, cướp tài sản

Cam kết thực hiện đúng quy định của Luật Di sản

Cam kết thực hiện đúng quy định của Luật Di sản 

Cập Nhật 10-11-2015

(TTH) - Vừa qua, tri sự chùa Thánh Duyên (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc) tự ý cho chặt hạ hai cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi và thay mái ngói âm dương ở nhà tăng mà chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Ngay sau khi nhận được báo cáo của UBND huyện Phú Lộc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành kiểm tra sự việc.

Hàm Rồng-một bãi biển đẹp của Huế

Hàm Rồng-một bãi biển đẹp của Huế 

Cập Nhật 15-05-2012

(TTH) - Chưa có “thương hiệu” như biển Lăng Cô, Cảnh Dương, Thuận An, nhưng có thể nói bãi biển Hàm Rồng nằm bên kia phá Tam Giang - Cầu Hai thuộc xã Vinh Hiền (Phú Lộc) là một địa chỉ mà nếu du khách đã một lần đến đều mong có dịp trở lại...

Nghề câu cá trên phá Tam Giang

Nghề câu cá trên phá Tam Giang 

Cập Nhật 16-02-2012

(TTH) - Ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, câu cá không chỉ là thú vui mà còn là cái nghiệp mưu sinh của gần 100 hộ gia đình.

“Hưởng ứng năm Quốc tế Hóa học 2011 hướng tới Olympic 2014” 

Cập Nhật 25-07-2011

(TTH) - Ngày 22/7, tại Trường trung học phổ thông (THPT) chuyên Quốc Học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ phát động “Hưởng ứng Năm Quốc tế Hóa học 2011 (IYC2011) hướng tới Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 46 năm 2014” tổ chức tại Việt Nam. Dự lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, đại diện tổ chức IUPAC, lãnh đạo các Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng một số trường THPT chuyên trên cả nước.

Mục đích để khơi thông dòng chảy và phục vụ nhu cầu xây dựng của người dân 

Cập Nhật 20-07-2010

(TTH) - Vừa qua, Báo Thừa Thiên Huế nhận được ý kiến của một người dân phản ánh việc khai thác cát ồ ạt tại cửa biển Tư Hiền, khiến tình trạng xâm thực của biển đối với đất liền ngày càng mạnh. Biển xâm thực không chỉ tàn phá nhà cửa, cây cối, ngư lưới cụ, phương tiện đánh bắt hải sản mà còn ảnh hưởng trực tiếp tính mạng của người dân. Người dân 2 thôn Hải Bình (Lộc Bình) và Hiền An 2 (Vinh Hiền) là người phải gánh chịu hậu quả của việc khai thác cát này... Sự việc có như người dân đã phản ánh?

Cửa biển Tư Hiền, nơi công chúa Huyền Trân bái vọng 

Cập Nhật 10-06-2010

(TTH) - Cửa Tư Hiền nằm giữa xã Vinh Hiền và Lộc Bình, nơi thông đầm Cầu Hai với biển Đông. Các bô lão vùng này kể rằng: Cửa biển này trước đây gọi là cửa Tư Dung, do sự tích Công chúa Huyền Trân, con vua Trần Nhân Tông trước khi xuất giá sang Chiêm Thành đã ghé lên đây bái vọng tổ tiên. Từ đó, cửa có tên Tư Dung, cái tên do lòng thương nhớ dung nhan của Huyền Trân công chúa mà thành.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP