Kết quả tìm kiếm cho "vu lan"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 18544

Vu Lan, nhớ về chữ hiếu

Vu Lan, nhớ về chữ hiếu 

Cập Nhật 15-08-2019

Ngày còn nhỏ, sống ở quê nhà, một làng chài lưới ven biển miền Trung, anh em tôi rất thích thú khi mỗi lần được nghe bà, nghe mẹ cất lên những lời ca ru con, ru cháu ngủ...

Tag: Vu Lan, báo hiếu, cha mẹ

Lễ Vu Lan - Mùa báo hiếu yêu thương

Lễ Vu Lan - Mùa báo hiếu yêu thương 

Cập Nhật 15-08-2019

Lễ Vu Lan vào dịp rằm tháng bảy âm lịch cần thể hiện tấm lòng tri ân, báo ân qua những suy nghĩ và việc làm thực tế theo giáo lý nhà Phật; không cúng vàng, đốt vàng mã lãng phí...

Tag: Lễ Vu Lan, Mùa báo hiếu yêu thương, phật giáo

184 cán bộ công, chức thi nâng ngạch và thăng hạng chuyên viên chính

184 cán bộ công, chức thi nâng ngạch và thăng hạng chuyên viên chính 

Cập Nhật 15-12-2018

Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày, dưới sự giám sát của Bộ Nội vụ, với 4 môn thi: kiến thức chung, chuyên môn nghiệp vụ, tin học văn phòng và ngoại ngữ.

Tag: thi nâng ngạch, chuyên viên chính, năm 2018, Bộ Nội vụ, lần 2

Chuyện nhân mùa Vu lan

Chuyện nhân mùa Vu lan 

Cập Nhật 17-08-2018

Nụ cười của cô rạng rỡ. Bất giác, trong ánh mắt mẹ tôi thoáng nỗi bâng khuâng, thoáng chút gì như ao ước.

Tag: Chuyện, mùa Vu lan, Quỳnh Anh

Đong đầy yêu thương

Đong đầy yêu thương 

Cập Nhật 01-09-2017

Mùa Vu Lan báo hiếu là dịp để chúng ta thể hiện và nhìn lại sự đền đáp công lao đối với đấng sinh thành, dưỡng dục.

Tag: Vu Lan, báo hiếu, 2017

Đại lễ Vu Lan 2017: Đưa tinh thần đạo hiếu thành hơi thở cuộc sống

Đại lễ Vu Lan 2017: Đưa tinh thần đạo hiếu thành hơi thở cuộc sống 

Cập Nhật 16-08-2017

Chiều 15/8, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức chương trình cho biết, chương trình Đại lễ Vu Lan “Đạo hiếu và dân tộc” năm 2017 sẽ diễn ra vào tối 31/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tag: Vu Lan 2017, đạo hiếu, phật tử

Vu Lan và báo hiếu 

Cập Nhật 28-08-2015

(TTH) - Lễ Vu Lan với sự tích Mục Kiền Liên báo hiếu là một sáng tạo của Phật giáo. Mục Kiền Liên được liệt vào hạng thần thông đệ nhất trong hàng đệ tử của Phật. Sau khi đã chứng quả A La hán, Mục Kiền Liên nhớ mẹ, bèn dùng huệ nhãn, nhìn xuống cõi khổ và thấy mẹ đang bị đọa vào kiếp ngạ (quỷ đói) nơi địa ngục. Thương mẹ, đói không được ăn, khát không được uống, Mục Kiền Liên vận dụng phép thần thông đến với mẹ và dâng cơm cho mẹ ăn. Ác nghiệt làm sao, những hạt cơm cứ gần tới miệng mẹ thì bỗng hóa thành lửa. Không có cách nào khác, Mục Kiền Liên trở về thưa chuyện Đức Phật, xin được chỉ dạy cách cứu mẹ. Mục Kiền Liên đã làm đúng theo Phật dạy, cậy nhờ đến uy đức của chúng tăng khắp nơi, đồng tâm hiệp ý cầu xin cứu rỗi mới cứu thoát được mẹ khỏi chốn dọa đày.

Kinh doanh dịch vụ lưu trú gắn với chất lượng môi trường

Kinh doanh dịch vụ lưu trú gắn với chất lượng môi trường 

Cập Nhật 04-06-2015

(TTH) - Không chỉ quan tâm đến hiệu quả doanh số, thu hút khách lưu trú, những năm qua, Khách sạn Kinh Thành Huế (La Résidence Hôtel & Spa) còn là địa chỉ tin cậy về chất lượng dịch vụ lẫn không gian sống.

Ra đi và trở về 

Cập Nhật 17-04-2014

(TTH) - Mỗi năm tôi về Huế ít nhất một lần, thông thường là vào ngày Vu Lan của rằm tháng Bảy. Còn nếu không, năm nào cũng đôi ba bận vì những gì gắn với cuộc đời tôi đều đang ở Huế. Tôi luôn tự nhủ với lòng mình theo kiểu Trần Kiêm Đoàn là cứ về dày dày để sau này tuổi già sức yếu thì về sưa sưa hơn

Vu lan ở Huế 

Cập Nhật 09-08-2011

(TTH) - Vu lan cũng là ngày mà nhiều người dân Huế đi thăm mộ và thắp hương cho người quá cố, dù không đông bằng ngày Tết cổ truyền. Đây là một nét đẹp truyền thống mà người Huế còn giữ được, nó thật sự cần thiết đối với giới trẻ trong đời sống hiện đại này.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP