Kết quả tìm kiếm cho "x��y"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5

Chủ động bảo vệ cá lồng mùa nắng nóng

Chủ động bảo vệ cá lồng mùa nắng nóng 

Cập Nhật 26-06-2021

Nắng nóng, dòng chảy kém, thiếu ô-xy… khiến cá nuôi lồng trên các sông có biểu hiện bị ngột, xuất hiện chết rải rác...

Tag: chủ động, bảo vệ, cá lồng, mùa nắng nóng

Tự phát và rủi ro 

Cập Nhật 11-07-2017

Lượng ô xy trong nước thấp, mật độ lồng nuôi và ngay cả tỷ lệ thả nuôi tính trên m2 cũng quá dày đã dẫn đến việc cá nuôi trên sông Bồ đoạn qua phường Hương Xuân – Thị xã Hương Trà bị ngột và chết hàng loạt.

Tag: tự phát, rủi ro, Thị xã Hương Trà, cá chết hàng loạt.

Nhà...

Nhà... 

Cập Nhật 03-07-2016

Ông trở bệnh nặng, phải đi cấp cứu. Được hai ngày thì ông nhất quyết đòi về nhà, dù sức khỏe xấu, phải thở ô xy. Con cái không đồng ý thì ông làm mình làm mẩy, giật cả dây chuyền dịch. Bác sĩ khuyên, còn nước còn tát.

Tag: đời người, cô quạnh, chơi vơi, nhà, bữa cơm, gia đình, ấm áp

Không lạ với “Phèn” 

Cập Nhật 06-11-2014

(TTH) - Nằm ở vùng núi đồi Hương Thủy, thuộc địa phận xã Phú Sơn mới thành lập sau ngày giải phóng, có một địa danh nghe khá lạ tai: Vùng Phèn. Đó là kiểu nói tắt của Độn Phèn hay Sơn Phèn. Nói lạ bởi với người như tôi vốn gốc gác nhà quê rất gần gũi với chua phèn vốn xa lạ với miền sơn cước. Nó là đặc sản của vùng thấp trũng, ngập mặn hay vùng đầm lầy ở hạ lưu những con sông lớn với đặc điểm môi trường dễ nhận thấy là nồng độ pH thấp, có thể ngập mặn quanh năm hay kéo dài trong năm, nước hóa phèn khi bị khô hay có ô xy xâm nhập.

UBND huyện Phú Lộc cần vào cuộc 

Cập Nhật 22-11-2013

(TTH) - Báo Thừa Thiên Huế số 5793, ra ngày 22-7-2013 đăng bài: “UBND thị trấn Lăng Cô: Chưa giải quyết rốt ráo đơn thư của người dân” phản ánh về việc UBND thị trấn Lăng Cô chưa giải quyết dứt điểm đơn khiếu nại của ông Nguyễn Phước Ái Hoàng, trú tại tổ dân phố An Cư Tân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. Sau khi báo phát hành, do UBND thị trấn Lăng Cô không vào cuộc quyết liệt, nên hộ liền kề ông Hoàng là ông Phan Đình Anh xy dựng tường rào trên đất do UBND thị trấn quản lý, khiến con đường đi lại của gia đình ông Hoàng chỉ rộng khoảng chưa đầy 1m. Do đó, ông Hoàng tiếp tục có đơn khiếu nại đến UBND thị trấn Lăng Cô, UBND huyện Phú Lộc và Báo Thừa Thiên Huế…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP