Kết quả tìm kiếm cho "xa xứ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11484

Giao thừa - đón Tết xa xứ lòng vẫn hướng về quê mẹ

Giao thừa - đón Tết xa xứ lòng vẫn hướng về quê mẹ 

Cập Nhật 25-01-2020

Dù bận rộn thế nào, những người trẻ ra đi từ Huế cũng cố xoay xở để có thể đón một cái Tết Nguyên đán ở nơi xứ người bên cạnh những đồng hương Việt Nam.

Tag: tết, du học sinh, xa quê, truyền thống

Tết ở xứ người

Tết ở xứ người 

Cập Nhật 24-01-2020

Đêm giao thừa, mâm cỗ đủ đầy để lưu giữ một phong tục tốt đẹp của dân tộc. Ở đâu cũng có sự đoàn viên, gần gũi khiến tình quê hương, xóm giềng ở xa xứ càng thêm thắt chặt

Tag: Tết ở xứ người, việt kiều, đón tết

Làm việc từ xa đã, đang và sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng toàn cầu

Làm việc từ xa đã, đang và sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng toàn cầu 

Cập Nhật 15-01-2020

Cụ thể, theo báo cáo của Hiệp hội Quản lý nguồn nhân lực, 69% các doanh nghiệp, công ty, tổ chức cho phép nhân viên của mình làm việc tại nhà trong một số thời điểm.

Tag: làm việc từ xa, xu hướng làm việc, tuyển dụng, thế giới, FlexJobs

Bánh lọc, món quà xứ Huế

Bánh lọc, món quà xứ Huế 

Cập Nhật 30-09-2019

Bánh lọc là món quà cho những người con xa xứ. Đợt tôi về quê, mẹ đi chợ mua cho một bịch bánh to ụ để tôi đem vào Sài Gòn, mẹ dặn o bán hàng chỉ gói bánh sống lại, khoan hãy hấp.

Tag: Bánh lọc, món quà, xứ Huế

Cổ vật Huế của một người xa xứ

Cổ vật Huế của một người xa xứ  

Cập Nhật 28-01-2018

Anh Hoàng Đại Lệ quê ở làng Văn La, tổng Văn Đại (nay thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), có họ hàng với Tiết chế Bắc Kỳ quân vụ Hoàng Kế Viêm, người có công tiêu diệt hai chỉ huy người Pháp...

Tag: Cổ vật, Huế, người xa xứ

Du học sinh Việt đón Tết xa quê: 'Có mẹ là có tết'

Du học sinh Việt đón Tết xa quê: 'Có mẹ là có tết' 

Cập Nhật 29-01-2017

Do lệch múi giờ nên khi Việt Nam đã bước qua mùng hai tết Đinh Dậu 2017 thì ở một số quốc gia, các bạn trẻ Việt xa xứ mới bắt đầu đón những khoảnh khắc thiêng liêng đầu tiên của năm mới Tết cổ truyền.

Tag: tết, du học sinh, việt nam

Đội tàu “xa xứ” Vinh Thanh

Đội tàu “xa xứ” Vinh Thanh 

Cập Nhật 05-10-2016

Hàng chục tàu cá đánh bắt ngoại tỉnh với nghề lưới rê tầng đáy ở Vinh Thanh (huyện Phú Vang) đang từng ngày đạp sóng vươn khơi, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.

Tag: đội tàu, xa xứ, Vinh Thanh

Ẩm thực Huế qua con mắt đầu bếp xa quê 

Cập Nhật 02-05-2011

(TTH) - Trong không khí sôi động tại Festival làng nghề Huế 2011, bên cạnh những món ăn được chế biến từ những đầu bếp đến từ ba miền Bắc – Trung - Nam, nếu có dịp đến khách sạn La Residence (5 Lê Lợi – Huế), du khách còn được thưởng thức những món ăn mang đậm phong vị Huế qua bàn tay của người con xa xứ La Thừa Ân.

Giêng xanh - Món quà Xuân của những người con xa xứ... 

Cập Nhật 02-03-2011

(TTH) - Trước thềm xuân mới Tân Mão - 2011, sáu người con xứ Huế đang sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh là Cao Quảng Văn, Hồ Đắc Thiếu Anh, Trần Hữu Lục, Tôn Nữ Hỷ Khương, Tôn Nữ Thu Thủy và Trương Nam Hương đã cùng nhau cho ra mắt tập thơ Giêng xanh (NXB Thanh Niên - 2011). Mỗi tác giả 9 bài, tổng cộng 54 bài cả thảy. Giêng xanh như một món quà của những người con xa xứ mừng đón chúa Xuân một lần nữa lại về.

Người xa xứ ngóng lòng về Huế 

Cập Nhật 02-06-2010

(TTH) -   Có lẽ bởi một nỗi nhớ về Huế, nhớ về cội nguồn - nơi mình đã được sinh ra và được nuôi dưỡng trong những tháng năm dài khốn khó của đất nước, lại được nuôi dưỡng trong điều kiện thiên nhiên vô cùng khắc nghiệt.  

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP