Kết quả tìm kiếm cho "xe thô sơ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 25885

Tiếng làng Tân Hội

Tiếng làng Tân Hội 

Cập Nhật 10-01-2017

Dừng chân tại chợ Đại Lộc (xã Điền Lộc, huyện Phong Điền) bác xe thồ bảo: “Chù (chú) ợ (ở) chỗ khác tởi (tới) à”- “Bác ở mô?”- “Tui ợ Tầng (Tân) Hổi (Hội)”. Cách nói khác lạ khiến tôi thắc mắc.

Tag: Tiếng làng, Tân Hội, Quỳnh Viên

Văn hóa không có đất cho dị đoan 

Cập Nhật 27-07-2016

Lâu lắm rồi mới đi lại con đường mà một thời giao thông còn cách trở, phương tiện còn thô sơ tôi vẫn chọn để “đi băng” tới chỗ này chỗ khác ở phía tây thành phố cho nhanh.

Tag: văn hóa, dị đoan, Hiền An

Khởi công xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho anh Nguyễn Thanh

Khởi công xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho anh Nguyễn Thanh 

Cập Nhật 21-07-2016

Chiều 21/7, Liên đoàn Lao động TP. Huế phối hợp với Nghiệp đoàn xích lô, xe thồ Đông Ba tổ chức lễ khởi công xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho anh Nguyễn Thanh, ở 88/1 Địa Linh, xã Hương Vinh (Hương Trà), là đoàn viên Nghiệp đoàn xích lô, xe thồ Đông Ba.

Tag: mái ấm công đoàn

Vui đón khách...

Vui đón khách... 

Cập Nhật 03-01-2015

(TTH) - Là ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch không chỉ đóng góp vào GDP của tỉnh trên 54% mà còn tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người dân, từ những chị bán hàng, anh xích lô, xe thồ đến nhân viên của các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn...

Syria thả bom “thùng” khiến hàng chục người mất mạng ở khu vực IS 

Cập Nhật 27-12-2014

Bom thùng là loại vũ khí thô sơ nhưng sức hủy diệt lớn, thường được ném xuống từ máy bay trực thăng.

Vực dậy nghề mây tre đan truyền thống

Vực dậy nghề mây tre đan truyền thống 

Cập Nhật 28-11-2014

(TTH) - Từ nghề đan đát "cha truyền con nối" với những sản phẩm thô sơ như thúng, mủng, rổ, rá… đang có nguy cơ mai một, làng nghề mây tre đan Bao La và Thủy Lập (Quảng Điền) đang vực dậy và sản xuất thành công hàng trăm mẫu mã mới phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu.

“Tai mắt” cho phong trào

“Tai mắt” cho phong trào 

Cập Nhật 19-08-2014

(TTH) - "Đội xe thồ giúp công an rất nhiều trong các mặt công tác. Ngoài công việc mưu sinh, các thành viên còn tích cực tham gia ngăn ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn"-ông Hoàng Ngọc Toàn, Trưởng Công an xã Phong Hiền (Phong Điền) nhận xét như vậy về Đội xe thồ phòng chống tội phạm chợ An Lỗ.

Tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ xích lô, xe thồ

Tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ xích lô, xe thồ 

Cập Nhật 30-07-2014

(TTH.VN) - Những nội dung của lớp tập huấn góp phần nâng cao kỹ năng giao tiếp, nhận thức cũng như để phục vụ du khách tốt hơn.

Trấn giữ 

Cập Nhật 19-03-2014

(TTH) - Sau 10 năm đi vào hoạt động, Tổ xe thồ tự quản thôn 1B (xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy) đã ngăn chặn và tham gia bắt giữ hàng chục đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật giao cho cơ quan công an xử lý, cung cấp cho lực lượng công an hàng trăm nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự. Ghi nhận những đóng góp của tổ xe thồ tự quản này, người dân nơi dây gọi họ với biệt danh “những người trấn giữ ngã ba đường”.

Bụi phấn

Bụi phấn 

Cập Nhật 05-12-2013

(TTH) - Lớp học vỡ lòng của chúng tôi ngày đó có ba mươi học sinh, chia làm ba tổ, mỗi tổ trực bảng đen một tuần. Người ta bào nhẵn mấy tấm gỗ tạp ghép lại làm thành cái bảng đen. Có giai đoạn nó được thay thế bởi một cái bảng thô sơ khác bằng vữa bata được tô trét phẳng lì vào mặt tường bố trí phía trên bục giảng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP