Kết quả tìm kiếm cho "yên tâm"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 10411

Tiệc nướng bên hông chợ sớm

Tiệc nướng bên hông chợ sớm 

Cập Nhật 19-09-2014

(TTH) - 5 giờ sáng tôi lọ mọ thức dậy xuống bếp lấy ít than hoa, hộp đựng đá, làm chút muối tiêu và không quên mở tủ lạnh lấy trái chanh tươi hái bên hàng xóm từ hôm qua. Thấy “hành tung” bất thường, mạ quở: “Đi mô rứa con”? “Dạ, con đi chợ sớm tiện làm tiệc nướng với đồng nghiệp dưới đó luôn”? “À, cái chợ con hay mua tôm cá đem về đó hả. Tụi mi cũng kỳ công ghê hí, đem tận than, bếp, vỉ nướng về dưới nớ lận”! “Dạ…!”. Nghe không có tiếng Quảng, tiếng Huế chi thêm, tôi yên tâm lên xe nhấn ga.

Sẽ thắng, nhưng không thuyết phục

Sẽ thắng, nhưng không thuyết phục 

Cập Nhật 04-07-2014

(TTH) - Trước khi VCK World cup 2014 khởi tranh, rất nhiều người đặt câu hỏi (kèm khẳng định) ai sẽ chặn được Brazil trong hành trình chinh phục chức vô địch thế giới lần thứ 6?! Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện, Brazil vẫn chưa đem đến cảm giác yên tâm cho người yêu sắc áo vàng xanh.

Tiếp sức cho ngư dân Thuận An vươn khơi

Tiếp sức cho ngư dân Thuận An vươn khơi 

Cập Nhật 29-06-2014

(TTH.VN) - Giúp ngư dân yên tâm bám biển, cuối tháng 5 thị trấn Thuận An (Phú Vang) thành lập thêm Chi hội Nghề cá khai thác biển Thuận An với 50 hội viên. UBND thị trấn hỗ trợ 50% tiền mua bảo hiểm thuyền viên đối với các tàu có công suất lớn nhưng chưa tham gia khai thác biển xa. 

“Vì sợ mà không ra khơi, tự mình đánh mất biển của mình...”

“Vì sợ mà không ra khơi, tự mình đánh mất biển của mình...” 

Cập Nhật 06-06-2014

(TTH) - Trong lúc các ngư dân đang lênh đênh trên biển, những người vợ của họ ở nhà vẫn lặng lẽ với công việc thường nhật, chăm sóc con cái, vun vén cửa nhà cho chồng yên tâm nơi đầu sóng, ngọn gió.

“Truyền lửa” cho chiến sĩ mới

“Truyền lửa” cho chiến sĩ mới 

Cập Nhật 28-10-2013

(TTH) - Một ngày giữa tháng 10 chúng tôi về thăm Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, nơi 145 chiến sĩ mới đang học tập và huấn luyện. Dẫn chúng tôi ra thao trường huấn luyện tổng hợp, Đại úy Trần Văn Thường, Chính trị viên Tiểu đoàn cho biết: “Đảng uỷ, chỉ huy Tiểu đoàn 1 đã có nhiều biện pháp để “truyền lửa” học tập cho chiến sĩ mới. Một trong những biện pháp là, xây dựng đội ngũ cán bộ huấn luyện các cấp vừa sâu sát, thân thiện vừa biết lắng nghe tâm tư, đề xuất của của chiến sĩ để giải quyết những vướng mắc trong đời sống, giúp chiến sĩ mới yên tâm tư tưởng, bớt đi căng thẳng, mệt nhọc và vơi đi nỗi nhớ nhà. Ngoài ra, đơn vị thường xuyên tổ chức các phong trào giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và tổ chức liên hoan sinh nhật đồng đội... qua đó tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú và lành mạnh sau mỗi ngày huấn luyện…”

Giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển

Giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển 

Cập Nhật 09-04-2013

(TTH) - Gần đây, nghề khai thác thủy sản được bà con ngư dân đầu tư đóng tàu với công suất lớn, cải tiến ngư lưới cụ hiện đại ra khơi bám biển dài ngày nhằm khai thác hiệu quả. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho ngư dân trên biển, hệ thống thông tin liên lạc giữ vai trò vô cùng quan trọng.

Thêm nguồn lực phát triển kinh tế 

Cập Nhật 21-01-2013

(TTH) - Phấn đấu để có miếng đất “cắm dùi” hay có diện tích đất sản xuất, trồng rừng, nuôi trồng thuỷ sản… là nguyện vọng chính đáng và nỗ lực phấn đấu của mỗi người dân. Và ai cũng mong muốn những tài sản hợp pháp đó được Nhà nước công nhận, giúp họ thuận lợi, yên tâm trong đầu tư phát triển sản xuất, ổn định nơi ăn chốn ở. Đây không chỉ là quyền lợi của mỗi người dân mà còn là trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước, có ý nghĩa quan trọng trong quản lý, sử dụng đất đai. 

Vỉa hè & rác 

Cập Nhật 29-08-2012

(TTH) - UBND TP Huế vừa sơ kết một năm thí điểm việc cho thuê vỉa hè tại phường Phú Hội. Hẳn nhiên, còn nhiều việc sẽ tiếp tục được trao đổi, rút kinh nghiệm, thậm chí là tìm những phương án, giải pháp thay thế để không chỉ mang lại hiệu quả cho mô hình thí điểm mà còn nghĩ đến việc áp dụng vào một số tuyến phố. Điều rõ nhất ở đây là người thuê vỉa hè có sự yên tâm khi thuê chỗ kinh doanh; chính quyền vừa có thể tham gia tốt hơn vào việc quản lý trật tự, mỹ quan đô thị, vừa có thêm nguồn thu để trang trải cho hoạt động này...

Dân lợi, chính quyền vui

Dân lợi, chính quyền vui 

Cập Nhật 21-05-2012

(TTH) - Sau 6 tháng triển khai, việc cho thuê vỉa hè để kinh doanh buôn bán ở phường Phú Hội (Huế) đem lại hiệu quả thực sự. Người dân yên tâm kinh doanh buôn bán, chính quyền giải quyết được bài toán đảm bảo trật tự đô thị tồn tại dai dẵng trong suôt thời gian qua.

Niềm vui từ Scavi Huế 

Cập Nhật 02-05-2012

(TTH) - Sau hơn 4 năm có mặt tại khu công nghiệp (KCN) Phong Điền, cuối năm 2011 Công ty Scavi Huế khởi công dự án nhà ở dành cho công nhân. Khu nhà ở này sẽ góp phần giúp người lao động có chỗ ở ổn định để yên tâm công tác.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP