06/12/2019 - 22:07

Tìm sản phẩm lưu niệm cho Festival Huế 2020

TTH - Ngày 6/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2020 chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và cơ sở, nghệ nhân làng nghề nhằm tìm ra sản phẩm quà lưu niệm thể hiện được đặc trưng văn hóa, chất lượng và có công năng sử dụng trong dịp Festival Huế 2020.

Theo thông tin tại buổi làm việc, qua các kỳ tổ chức Festival, việc tìm kiếm, lựa chọn quà lưu niệm phù hợp để tặng quan khách, đại biểu và nghệ sĩ tham gia rất khó khăn. Nhiều quà tặng thể hiện được đặc trưng riêng của Huế nhưng khó sử dụng, cồng kềnh. Trong khi những loại quà đạt tiêu chí tiện dụng lại chưa thể hiện nét văn hóa đặc trưng của Huế.

Lãnh đạo UBND tỉnh kỳ vọng sẽ cùng các cơ sở, nghệ nhân tháo gỡ khó khăn, sớm có bộ sưu tập quà tặng, trước mắt là trong dịp Festival Huế 2020. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu, các món quà được lựa chọn cần thể hiện được nét văn hóa tinh túy của Huế, thể hiện tính nhân văn, thân thiện với môi trường.

Sở Khoa học và Công nghệ cần phối hợp áp dụng thanh toán không bằng tiền mặt khi du khách có nhu cầu mua sản phẩm quà lưu niệm, áp dụng mã truy xuất nguồn gốc, tạo yên tâm cho người tiêu dùng.

ĐỨC QUANG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP