Thể thao Thể thao

31/07/2010 - 04:50

Tìm thầy

TTH - Dunga là HLV giỏi và có cá tính mạnh. Sai lầm lớn nhất của ông thầy trẻ này là đã mạnh miệng tuyên bố sẵn sàng từ bỏ lối chơi đẹp và lấy hiệu quả làm trọng ở một đất nước tự hào là quê hương của điệu Sam ba mê hồn.

Ông Mano Menezes
Khát khao danh hiệu, người Braxin chịu đựng chờ đợi. Thế nhưng rồi, thất bại của đội bóng vàng - xanh ở tứ kết World cup 2010 đồng nghĩa với thất bại, Dunga phải ngay lập tức rời khỏi chiếc ghế nóng. Sau những tính toán, cuối cùng cái tên được chọn mặt gửi vàng là Mano Menezes rất được tín nhiệm trong nước khi có thành tích dẫn dắt đội bóng Corinthans của Rô “béo” đi từ giải hạng nhì (2008) lên hạng nhất, rồi đọat cúp Braxin 2009. Menezes thấu hiểu tâm trạng của người yêu bóng đá Braxin. Vậy nên, điều đầu tiên mà vị HLV này tuyên bố là sẽ đưa đội bóng 5 lần vô địch thế giới trở lại với bóng đá đẹp truyền thống và hiệu quả.
 
Đội bóng láng giềng Argentina là một đội bóng chơi đẹp ở kỳ world cup vừa qua và cũng thất bại. Tin vào điều may mắn gắn liền với cậu bé vàng Maradona, Argentina cứ mãi chừng chừ nhưng rồi cuối, cũng bởi vì áp lực trở lại thời kỳ vàng son cách nay 24 năm về trước, bóng đá xứ Tăng gô phải dũng cảm chia tay vị HLV lắm chuyện đáng nói này.
 
Carlos Bianchi, với một hồ sơ hoành tráng trong vai trò làm thầy của nhiều câu lạc bộ lớn sẽ là sự thay thế xứng đáng. Kẻ kình địch láng giềng của Braxin thấm thía rằng, bóng đá là chiến thắng và muốn thực hiện được điều đó phải có một người thầy đúng nghĩa chuyên nghiệp.
 
Hai đội bóng lớn nhất Nam Mỹ đã tìm thầy để bảo lưu một tuyền thống đẹp và để chiến thắng.
 
 

Đình Nam

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP