Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

22/11/2020 - 17:42

Tìm thấy một thi thể sau khi nắn dòng Rào Trăng

TTH.VN - Chiều 22/11, ông Hoàng Việt Cường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh xác nhận lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy một thi thể ở hiện trường vụ sạt lở công trường xây dựng Thủy điện Rào Trăng 3.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn đã chặn dòng thành công

Thi thể này được tìm thấy dưới lòng sông Rào Trăng ở khu vực sạt lở, đoạn dưới chân đập nhân tạo vừa mới nắn dòng để phục vụ công tác tìm kiếm. Ngoài ra, lực lượng cứu cứu nạn còn phát hiện thêm các đồ vật nghi là các vật dụng của công nhân Rào Trăng 3 như khung sắt, mái tôn, ván nằm và vật dụng áo quần, chiếu, dép, xe máy...

Đây là thi thể đầu tiên được tìm thấy ở giai đoạn tìm kiếm thứ 3 vừa triển khai sau khi các lực lượng cứu hộ cứu nạn tiến hành chặn dòng Rào Trăng thành công vào lúc 7 giờ sáng nay, 22/11. Trong ngày này, lực lượng chức năng đã tiến hành đào, đắp với khối lượng khoảng 360 m3 đất đá.

Đến thời điểm này, trong số 17 công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn do sạt lở núi rạng sáng 12/10, đã tìm thấy 6 thi thể, 11 người còn mất tích. 5 trong số 6 thi thể được tìm thấy đã xác định được danh tính, bàn giao cho gia đình mai táng.

Các lực lượng đã vận chuyển 4.200 lít dầu diezel, 800 lít xăng cùng 200 lít dầu DH 50 vào Thủy điện Rào Trăng 3 để phục vụ công tác tìm kiếm. Trong ngày mai, 23/11, công tác tìm kiếm dưới lòng sông, đoạn vừa nắn dòng sẽ được đẩy nhanh theo phương pháp “đảo ngói” với 2 mũi, một mũi từ thượng lưu về phía hạ lưu, còn mũi kia theo hướng ngược lại.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP