10/08/2015 - 07:34

Tìm thấy tàu chở dầu mất tích ở Indonesia, 700.000 USD hàng hoá biến mất

TTH.VN - Một chiếc tàu chở 3.500 tấn dầu nhiên liệu hàng hải được báo mất tích ở eo biển Malacca ngoài khơi Malaysia hôm thứ Bảy tuần trước (8/8) đã được tìm thấy ở vùng biển Indonesia. Tuy nhiên, toàn bộ hàng hoá vận chuyển trên tàu đều không còn, trang tin Straitstimes dẫn lời Cơ quan thi hành pháp luật Hàng hải của Malaysia cho biết.


Các tàu chở dầu thường có nguy cơ bị tấn công khi đi qua eo biển Malacca. Ảnh: emirates247

Tàu chở dầu có tên MT Joaquim đăng ký thuộc Singapore, được báo mất tích hôm 8/8 khi đang trên đường di chuyển từ Tanjung Pinang, Indonesia đến Langkawi của Malaysia. 10 thuyền viên trên tàu đã được một nhóm hải tặc trả tự do vào lúc 8:55 sáng ngày hôm qua (9/8), hãng tin Reuters trích dẫn lời của Cơ quan thi hành pháp luật Hàng hải Malaysia cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, theo tin từ Straitstimes, chiếc tàu chở dầu này biến mất khỏi màn hình radar lúc 9:35 tối ngày thứ Bảy.

"Tổng cộng 15 con tàu, 9 chiếc thuyền và 4 máy bay ngay lập tức được triển khai tới khu vực tìm kiếm tại eo biển Malacca, kể cả những tàu thuyền hay máy bay từ Singapore, Thái Lan và Indonesia", Phó tổng giám đốc điều hành của Cơ quan thi hành pháp luật Hàng hải Malaysia, ông Datuk Ahmad Puzi Ab Kahar cho biết .

Con tàu này được tìm thấy gần Pulau Rupat của Indonesia nhưng toàn bộ hàng hóa trên tàu đã biến mất, ông Ahmad Puzi nói, và cho biết thêm rằng lô dầu vận chuyển trị giá 700.000 USD.

 

Tố Quyên (lược dịch từ Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP