Kinh tế Khoa học - công nghệ

11/07/2016 - 09:19

Tin tặc tấn công thẻ ATM nhờ đồng hồ thông minh

Nếu một ngày nào đó bạn bị mất thẻ ATM và bị lộ mật khẩu, thì nhiều khả năng "kẻ trộm" lấy mật khẩu chính là chiếc đồng hồ thông minh mà bạn đang đeo trên người.

Sự tiện lợi của đồng hồ thông minh có thể biến thành công cụ giám sát cho tin tặc

Theo TheHackerNews, một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Đại học Binghamton (Mỹ) phát hiện phương pháp sử dụng chính thiết bị đeo để có thể đoán được mật khẩu mà bạn đang nhập hằng ngày là gì.

Đáng lưu ý, nghiên cứu này đã có tỷ lệ thành công lên đến 80% chỉ sau một lần thử, và tỷ lệ này có thể lên đến 90% sau 3 lần thử nghiệm.

Cụ thể, bằng phương pháp suy luận sự chuyển dịch của các thiết bị đeo (thông qua theo dõi các cảm biến chuyển động được tích hợp trong thiết bị), các nhà nghiên cứu tính toán ra được hướng dịch chuyển của bàn tay ra sao, từ đó suy luận được chuỗi số mật khẩu mà người dùng đang nhập là gì.

Bằng cách này, tin tặc có thể chèn mã độc vào thiết bị đeo, từ đó tính toán được mật khẩu mà người dùng đang nhập là gì. Có thể nói, những thiết bị thông minh đang dùng trên người lại là công cụ giám sát hữu ích cho tin tặc.

Nghiên cứu cũng cho biết hiện nay chưa có phương pháp phòng tránh sự rủi ro này, và để an toàn thì người dùng phải tự mình bảo quản thiết bị đeo một cách hợp lý, hoặc không nên đeo thiết bị thông minh ở vị trí cánh tay hay nhập mật khẩu.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP