Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

19/11/2011 - 06:11

Tin thêm về trường hợp gia đình ông Thiên Tường

TTH - Sở Lao động Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi UBND TP Huế về việc xúc tiến lập hồ sơ xác nhận liệt sĩ đối với ông Phan Tích (tức Thiên Tường) và các con của ông.

Thông tin liên quan:

>> Chuyện ông Thiên Tường ở Huế chưa được công nhận liệt sĩ

Ông Phan Tích, tên được nhiều người biết là ông Thiên Tường, quê quán tại xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, là cơ sở cách mạng của Thành ủy Huế trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân cách mạng khu phố 6 (gồm các phường Xuân Phú, An Cựu, An Đông, An Tây, Phú Nhuận, Phú Hội...) trong cuộc tổng tấn công nổi dậy Xuân 68 ở Huế.

Sau khi địch phản công chiếm lại Huế, gia đình ông bị kẻ địch thảm sát, ông Phan Tích và con là Phan Lộc bị bắn ngay tại chỗ, một người con khác là Phan Thọ bị địch bắt thủ tiêu mất xác. Sự kiện gia đình ông Thiên Tường bị kẻ địch thảm sát người dân thành phố đều biết, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố thời đó đều rõ.

Bí thư Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy nhận được thông tin đã chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội nghiên cứu, tham mưu hướng giải quyết; Sở cũng đã xúc tiến tìm hiểu, xác minh cũng như xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Mới đây, ngày 20/10/2011, Cục Người có công thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có công văn 1030 thống nhất vận dụng hướng dẫn Thông tư 25 ngày 15/11/2007 để lập hồ sơ xác nhận liệt sĩ đối với ông Thiên Tường và các con của ông.

Trong công văn gửi UBND TP Huế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đề nghị thành phố chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Công an thành phố, UBND phường An Cựu hướng dẫn thân nhân gia đình ông Thiên Tường lập thủ tục hồ sơ theo quy định, cấp giấy báo tử, đề nghị xác nhận liệt sĩ đối với ông Thiên Tường và các con của ông.

Hải Lê

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP