Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/08/2019 - 19:10

Tin tức mới nhất trong ngày sẽ có trên Báo Thừa Thiên Huế số 7684

TTH.VN - Ở trang nhất sẽ có thông tin về cầu truyền hình “Bài ca kết đoàn”, hội thảo khoa học “Bác Hồ với giáo dục”, Đại học Huế triển khai nhiệm vụ năm học mới.

Trang nhất Báo Thừa Thiên Huế số 7684 với nhiều thông tin thú vị

Cũng trên trang nhất, số báo 7684, ra ngày mai, thứ 3 (27/8/2019) có bài: Phát huy nguồn lực dùng chung trong Đại học Huế”. Đây là một trong hai bài trong chuyên trang về Đại học Huế được đăng tải trên trang 5.

Với bài viết này, tác giả Hữu Phúc muốn chuyển tải đến bạn đọc những thông tin đáng chú ý trong việc dùng chung cơ sở vật chất của Đại học Huế. Dù còn nhiều khó khăn, song bằng cách làm linh động, các nguồn lực dùng chung của Đại học Huế vẫn cơ bản đảm bảo các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên, sinh viên…

*Ở trang Thời sự có bài đáng đọc: “Ồ ạt xúc cát bằng thúng mủng trên sông Bồ” của tác giả Hà Nguyên.

Theo ghi nhận của tác giả sau nhiều đêm theo dõi ở nhiều đoạn trên sông Bồ qua thị xã Hương Trà và Quảng Điền, tình trạng xúc cát bằng thúng mủng rồi đổ lên các thuyền nhỏ chở đi khá phổ biến. “Đội quân” thuyền nhỏ khai thác bằng thúng mủng này lên đến vài chục chiếc, hoạt động từ sáng sớm cho đến chiều tối.

Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến các con sông cũng như đời sống người dân hai bên bờ. Thế nhưng, theo chính quyền và các cơ quan liên quan, việc này rất khó xử lý? Tại sao vậy? Thông tin sẽ có trong bài.

Cũng trên trang này, với bài: “Lãi suất rục rịch tăng”,  tác giả Thanh Lê thông tin, hiện một số ngân hàng TMCP đang tăng lãi suất huy động và có ngân hàng tăng lên mức 8%/năm. Đây là mức lãi suất cao nhất trong vài năm trở lại đây. Liệu đó có phải là tín hiệu đáng mừng khi CPI của Việt Nam tăng thấp? Đọc bài, bạn đọc sẽ có được câu trả lời.

*Ở trang Kinh tế, đáng chú ý có bài: Thẻ căn cước” cho nông sản của tác giả Lê Thọ.

Thông tin trong bài viết cho hay, sau khi một số sản phẩm nông sản có gắn mã phản hồi nhanh (QR code), người tiêu dùng càng thuận lợi hơn khi truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nhờ thế mà giá trị của nông sản được nâng lên.

Làm thế nào để đạt được những kết quả này? Sắp tới sẽ còn những sản phẩm nào sẽ được gắn mã QR?... Chi tiết sẽ có trong bài.

Báo Thừa Thiên Huế số 7684 còn có rất nhiều bài, thông tin đáng chú ý khác, như: Linh hoạt trong học tập và làm theo Bác, Gieo chữ trên non,...

Kính mời quý bạn đọc quan tâm theo dõi!

Báo Thừa Thiên Huế

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP