Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

29/08/2010 - 15:24

Tin tưởng người khác là biểu hiện sự thông minh

TTH - Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Toronto (Canada) chỉ ra, tin tưởng người khác thực ra là sự biểu hiện của thông minh.

Để chứng minh cho kết luận trên các nhà khoa học đã tiến hành nhiều thí nghiệm bằng cách yêu cầu các đối tượng xem một đoạn video liên quan đến tìm việc làm, qua đó phán đoán những người tìm việc trong đoạn video đó có thành khẩn hay không và có trúng tuyển hay không.

Một nửa số người tìm việc trong đoạn video có tâm lý thành khẩn, và một nửa còn lại đã nói dối ít nhất ba lần để mong muốn tìm được việc làm.
 
Qua phần trả lời các câu hỏi thăm dò sự đồng tình của các đối tượng đối với phần trả lời của những người tìm việc trong đoạn video, các nhà khoa học đã tiến hành đo đạc mức độ tin tưởng của các đối tượng điều tra đối với những người tìm việc.
 
Kết quả phát hiện, những người dễ tin tưởng người khác có thể phát hiện chính xác sự nói dối. Người càng tin tưởng người khác, càng dễ dàng phân biệt giữa chân thực và giả dối, càng dễ dàng cự tuyệt với người nói dối và tuyển được những người thành khẩn. Ngược lại những người không tin tưởng người khác rất dễ tuyển được người nói dối, bởi vì họ không dễ dàng phát hiện được sự nói dối đó.
 
Các nhà khoa học cho biết, tin tưởng người khác không phải là sự lạc quan mù quáng. Tính chính xác trong phán đoán quan hệ giữa con người với con người giúp họ thành thục trong công tác tuyển chọn, kết giao với bạn bè tốt và tìm được bạn hàng hợp tác hợp ý.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


  • Mua SIM số giá rẻ tại Sim Thăng Long
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP