12/07/2014 - 04:51

Tin vào “xe tăng”

TTH - Dẫu mang tới Brazil những cầu thủ tấn công hàng đầu thế giới như Di Maria, Messi, Higuain… nhưng nhìn lại chặng đường mà Argentina đã trải qua, có thể thấy, đại diện Nam Mỹ vẫn chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng của giới chuyên môn và người hâm mộ. Ngoài ra, do quá phụ thuộc vào Messi nên mỗi khi đối đầu với các đối thủ cứng cựa như Thụy Sỹ, Bỉ, Hà Lan…, có cảm giác những chân sút Argentina chơi khá bị động và luôn chật vật trong việc tìm tiếng nói chung.

Người Đức sẽ là ông vua bóng đá thế giới sau trận chung kết World cup 2014 ?! Ảnh: Intenet

 

Bên phần sân đối diện, có thể “chất thép” biểu trưng cho sức mạnh của tuyển Đức trước đây không còn, có thể người Đức vẫn chưa khắc phục triệt để những điểm yếu nơi hàng thủ nhưng bù lại, những Mueller, Schuerrle, Kroos, Hummels, Klose, Khedira, Oezil hay Goetze… luôn tích cực trong di chuyển, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau sẽ giảm được áp lực đáng kể mà hàng công Argentina mang lại.

 

Trong cuộc đối đầu lần này, Argentina đang trội hơn về mặt cá nhân bởi một Messi đang đạt phong độ đỉnh cao cũng như nhận được sự ủng hộ từ lực lượng CĐV đông đảo cùng… khí hậu. Nhưng ở phần còn lại, người Đức lại vượt trội đối thủ về sự đồng đều và tính gắn kết của một tập thể hàng sao với tinh thần đang lên cao sau trận đại thắng chủ nhà Brazil với tỷ số kinh hoàng 7-1.

 

Trong trận chung kết, khi trận đấu đang ở thế giằng co, một khoảnh khắc lóe sáng của Di Maria hay Messi là đủ để đoàn quân của HLV Sabella thay đối cục diện trận đấu. Nhưng đó là trên lý thuyết bởi trước một tập thể kết dính và tràn đầy hưng phấn như tuyển Đức hiện tại, chỉ e khi những chân sút nói trên chưa kịp lóe sáng thì Argentina đã phải nhận “tin buồn”.

VĐN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP