Kinh tế Kinh tế

30/05/2022 - 16:27

Tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để Công ty Brycen thực hiện dự án đầu tư

TTH.VN - Chiều 30/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương có buổi tiếp xã giao ông Fujiki Masaru, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Brycen (Nhật Bản); ông Yokoyama Masayuki, Giám đốc Công ty TNHH MTV Brycen Việt Nam. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp 

Ông Fujiki Masaru, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Brycen cho biết, Công ty Brycen thành lập từ năm 1984 có trụ sở chính tại thành phố Tokyo, Nhật Bản với các lĩnh vực hoạt động cụ thể gồm: phát triển Web Application; Java Application; Window Application; Oracle Database; phần mềm đồ họa, thiết kế website, viết và xuất nhập khẩu phần mềm; phát triển hệ thống SCM; Linter, BPO service.

Tại Việt Nam, Công ty Brycen mở văn phòng đại diện tại TP. Huế từ ngày 13/4/2009 và đến tháng 8/2013 chính thức thành lập Công ty TNHH MTV Brycen Việt Nam tại TP. Huế. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất và gia công phần mềm máy tính, điện thoại di động, phát triển phần mềm và các dịch vụ tư vấn phần mềm; tư vấn các vấn đề liên quan đến phần cứng; dịch vụ phân tích hệ thống, thiết kế hệ thống dữ liệu, dịch vụ nhập dữ liệu, thống kê xử lý dữ liệu, dịch vụ bảo mật, xử lý dữ liệu, xử lý dữ liệu gốc, dịch vụ xử lý các loại dữ liệu khác.

Ông Fujiki Masaru mong muốn được tỉnh hỗ trợ về nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) cũng như xây dựng văn phòng làm việc, trung tâm nghiên cứu, sản xuất CNTT và các hạng mục phụ trợ trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, hiện nay, CNTT là một trong những thế mạnh của tỉnh, là một chiến lược phát triển quan trọng của tỉnh trong Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị. Vì vậy, tỉnh rất hoan nghênh ý tưởng mở rộng đầu tư của Công ty trong lĩnh vực CNTT. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm CNTT tỉnh phối hợp, xây dựng kế hoạch hỗ trợ Công ty Brycen thực hiện các quy trình, thủ tục thực hiện dự án đầu tư theo quy định.

Liên quan đến nguồn nhân lực CNTT, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương giao Trung tâm CNTT tỉnh phối hợp các trường đại học trên địa bàn tỉnh tiến hành nghiên cứu, hợp tác với Công ty Brycen trong công tác đào tạo, “đặt hàng” nhân lực và tuyển dụng lao động để đáp ứng công việc của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP