Kinh tế Công nghiệp - TTCN

05/04/2020 - 09:38

Tính năng bảo mật mới của iPad Pro sẽ 'ngắt' micro khi đóng vỏ

Mac đã phát hiện ra một bản cập nhật hướng dẫn bảo mật nền tảng của Apple cho thấy các mẫu iPad mới, bao gồm cả iPad Pro 2020, có tính năng phần cứng đảm bảo ngắt kết nối micrô khi đóng vỏ.

iPad Pro mới có khả năng bảo mật tốt hơn

Theo BGR, nội dung bảo mật chỉ ra rằng tất cả thiết bị di động Mac có chip bảo mật Apple T2 đều có tính năng ngắt kết nối phần cứng để đảm bảo micrô bị tắt mỗi khi đóng nắp. Chúng được thực hiện thông qua phần cứng, và việc ngắt kết nối ngăn bất kỳ phần mềm nào có thể gắn micrô khi đóng nắp, bao gồm cả với các đặc quyền root hoặc kernel trong macOS, cũng như phần mềm trên chip T2.

Quan trọng hơn, các mẫu iPad bắt đầu từ năm 2020 cũng có tính năng này. Khi vỏ máy tuân thủ MFI (bao gồm cả vỏ được bán bởi Apple) được gắn vào iPad và đóng lại, micrô bị ngắt kết nối trong phần cứng, ngăn dữ liệu âm thanh của micrô được cung cấp cho bất kỳ phần mềm nào ngay cả với quyền root hoặc kernel trong iPadOS, cũng như trong trường hợp phần firmware bị xâm phạm.

Được biết, tính năng này lần đầu tiên được giới thiệu trên các mẫu MacBook có chip bảo mật T2 vào năm 2018. Đây là lần đầu tiên Apple chuyển tính năng này sang dòng máy tính bảng của mình. Điều này cũng vô cùng kịp thời vì nhiều người trong chúng ta đang sử dụng mọi thiết bị điện tử có máy ảnh hoặc micrô trong nhà hàng giờ để kết nối với đồng nghiệp, bạn bè và thành viên gia đình. Việc micrô tự động ngắt kết nối ngay sau khi vỏ máy được đóng lại sẽ giúp giảm bớt một số lo lắng.

Mặc dù tính năng này chỉ có thể được tìm thấy trên iPad Pro 2020 và các mẫu iPad trong tương lai, nhưng có một vài cải tiến bảo mật đáng chú ý trong các bản phát hành iOS 13.4 và iPadOS 13.4 vào tuần trước, như Data Vaults bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trong các ứng dụng của bên thứ ba.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP