02/04/2015 - 10:01

Tinh thần Huế

TTH - Trong cái khí thế bóng đá nước nhà đang xôm tụ với những trận đấu V- League và đặc biệt là chiến công ấn tượng của thầy trò HLV Miura tại Malaysia để giành chiếc vé đi dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2016 thì những người yêu bóng đá Huế bỗng thấy nhớ cái không khí của sân Tự Do.

Ngày chủ nhật, một người bạn nhắn tin ghé sân Tự Do xem các cầu thủ U15 Huế thi đấu với U15 Sông Lam Nghệ An và còn kèm theo một câu: “Xem mấy em đá lại thấy thích hơn xem người lớn đá!”.

Một buổi tập của các cầu thủ Cố Đô - Ảnh: Võ Nhân
Cùng với đội hạng Nhất Thừa Thiên Huế, những năm qua, Đoàn bóng đá Huế đã biết “liệu cơm gắp mắm” để ươm mầm cho những cầu thủ năng khiếu từ các tuyến U11, U13, U15, U17, U19… để tạo nguồn cho bóng đá Huế.
Với một lực lượng HLV khá hùng hậu, từng kinh qua thi đấu ở giải bóng đá hạng cao nhất quốc gia và cũng đã được đào tạo từ các lớp HLV của AFC như Đình Tuấn, Công Quốc, Đình Nghĩa, Đông Phương, Đắc Hoàng, Thành Trung, Quốc Huy… bóng đá Huế đã tiếp nối được truyền thống từ các năm trước, đó là không để thiếu hụt nhân lực.
Cho dù phải đối mặt với nhiều khó khăn từ nơi ăn, chốn ở đã xuống cấp đến chuyện kinh phí đào tạo eo hẹp nhưng Thừa Thiên Huế vẫn góp mặt đều đặn ở các giải thi đấu trẻ và có những giải trẻ bóng đá Huế đã có mặt ở vòng chung kết, như U17 chẳng hạn. Đây thực sự là một nỗ lực không biết mệt mỏi của những người làm bóng đá Cố đô. Cũng phải nhìn nhận rằng, nếu không có đam mê, không có tình yêu lớn với bóng đá quê hương thì rất khó để bóng đá Huế đạt được những thành tích (dù còn khiêm tốn) ở các giải trẻ như những năm gần đây trong thời điểm đang phải “thắt lưng buộc bụng”…
Trở lại với sân chơi quan trọng nhất của bóng đá Cố đô, ngày 11/4 tới, CLB bóng đá Thừa Thiên Huế sẽ có trận khai màn hạng Nhất Quốc gia 2015 trên sân Tự Do gặp TP Hồ Chí Minh. Cho dù bóng đá Huế đã có quá nhiều thăng trầm, nhưng tình yêu của người hâm mộ bóng đá Huế thì vẫn mãi thủy chung. Sân Tự Do từng được mệnh danh là “ chảo lửa miền Trung” vẫn bừng bừng khí thế mỗi khi đội nhà thi đấu. Không chỉ trong những trận đấu, mà trong từng buổi tập vẫn có hơn 100 cổ động viên trung thành ngồi theo dõi từng đường bóng tập của các cầu thủ Huế. Cũng chính vì thế, khi được chơi trên sân nhà Tự Do, các cầu thủ Huế trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn.
Những người hâm mộ bóng đá Huế đang khát khao được đứng ngồi trên khán đài sân Tự Do để cổ vũ cho đội bóng quê hương như lời của một cổ động viên trên Facebook: “Sắp bước vào mùa giải mới rồi các cổ động viên Huế ơi. Thứ Bảy 4/4 khai màn Cúp quốc gia gặp Than Quảng Ninh. Một tuần sau -Thứ Bảy 11/4 khai màn giải hạng Nhất tiếp CLB TP Hồ Chí Minh. Nhớ sân Tự Do quá. Chuẩn bị tinh thần để ủng hộ lời hiệu triệu nhé!”

Phi Thanh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP