13/11/2012 - 05:49

Tình yêu cổ tích

TTH -
Trong lần dự khai mạc triển lãm "Khát vọng" của các họa sĩ khuyết tật ở Tạp chí Sông Hương, chúng tôi rất xúc động khi được nghe kể về chuyện tình cảm động của chàng họa sĩ khuyết tật Nguyễn Tấn Hiền và vợ của anh - cô gái quê ở xã Phong Bình, (huyện Phong Điền) Nguyễn Thị Lý.

Họa sĩ Nguyễn Tấn Hiền sinh năm 1978 tại Buôn Ma Thuột, Đaklak, hiện sống tại Đà Nẵng. Năm 2002, sau khi xuất ngũ, anh thi đỗ vào Khoa Toán, Trường cao đẳng Sư phạm Đaklak. Sinh ra trong một gia đình nghèo, Hiền ước mong trở thành thầy giáo nhưng không may bị tai nạn giao thông khi mới nhập học. Anh bị gãy cột sống, liệt hai tay, hai chân. Tai nạn không chỉ khiến anh dang dở ước mơ mà còn khiến mọi sinh hoạt vô cùng khó khăn.

 

Gia đình họa sĩ Nguyễn Tấn Hiền

 

Mãi đến năm 2005, Hiền mới có điều kiện ra điều trị và phục hồi chức năng ở Bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng Đà Nẵng. Thời gian này, anh quen cô sinh viên thực tập chuyên ngành kỹ thuật phục hồi chức năng được phân công chăm sóc cho anh. Từ buổi đầu gặp gỡ anh Hiền, chị Nguyễn Thị Lý đã quý mến và cảm phục ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn của anh. Dù rất mặc cảm với số phận nhưng cuối cùng anh cũng bị tình yêu của chị chinh phục. Đến năm 2010, hai người kết hôn. Đám cưới của anh Hiền và chị Lý cũng thật đặc biệt. Bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng Đà Nẵng đã tổ chức lễ cưới cho họ.

 

Từ năm 2008, khi đang điều trị tại bệnh viện, anh Hiền bắt đầu vẽ tranh. Ban đầu, đôi tay còn yếu chưa cầm được, anh nhờ bạn buộc cọ vào tay để tập vẽ. Ban đầu, anh vẽ bưu thiếp. Được nhiều người khen đẹp, anh bắt đầu vẽ tranh bằng chất liệu acrylic. Sống trong hạnh phúc, các tác phẩm của anh đều mang dáng dấp của tình yêu và gia đình, như: Hắn của ngày hôm qua, Cha và con, Hạnh phúc đơn sơ 1, Hạnh phúc đơn sơ 2, Niềm hạnh phúc của nàng, Suy ngẫm...

 

Họ đã sinh một cháu trai kháu khỉnh và cháu được đặt tên khá lạ: Nguyễn Tấn Hy Hữu. Có lẽ với anh Hiền, niềm hạnh phúc này rất hy hữu. Bây giờ, dù luôn vất vả trước bộn bề cuộc sống nhưng tổ ấm của họ lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười hạnh phúc. Chuyện tình yêu - gia đình của chàng họa sĩ khuyết tật vượt qua tật nguyền Nguyễn Tấn Hiền và sự đảm đang, chịu khó của người phụ nữ Huế Nguyễn Thị Lý là câu chuyện đẹp như cổ tích trong thời hiện đại, là thông điệp tình yêu gửi đến mọi người.

 

Trang Hiền

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP